Chuỗi Chương Trình Nghề Ngiệp VIETABROADER 2015 Giúp Người Trẻ Gỡ Neo Khỏi Vùng An Toàn | Edu2Review
🎯 Speak Now ⚡ Tăng tốc kỹ năng nói tiếng Anh cùng giảng viên nước ngoài. Học thử MIỄN PHÍ ngay!
🎯 Speak Now ⚡ Tăng tốc kỹ năng nói tiếng Anh cùng giảng viên nước ngoài. Học thử MIỄN PHÍ ngay!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   Chuỗi Chương Trình Nghề Ngiệp VIETABROADER 2015 Giúp Người Trẻ Gỡ Neo Khỏi Vùng An Toàn

   Chuỗi Chương Trình Nghề Ngiệp VIETABROADER 2015 Giúp Người Trẻ Gỡ Neo Khỏi Vùng An Toàn

   Cập nhật lúc 26/04/2018 14:56
   VietAbroader tổ chức sự kiện Chuỗi Chương trình nghề nghiệp VietAbroader 2015

   Tiếp nối thành công của năm 2014 tại TP.HCM, năm nay, VietAbroader sẽ mở rộng quy mô của mảng Kinh doanh và Nghề nghiệp với Chuỗi Chương trình nghề nghiệp VietAbroader 2015, bao gồm Ngày trò chuyện Nghề nghiệp ở Hà Nội và Hội thảo Nghề nghiệp ở TP.HCM. Hai chương trình ra mắt vào mùa hè này sẽ giải đáp những băn khoăn về định hướng nghề nghiệp, qua đó giúp các bạn tự tin đón đầu cơ hội, chạy đà tương lai.

   Những năm qua, VietAbroader ghi nhận quá trình tìm kiếm vị trí thực tập và công việc trong nước của các bạn đang phải chịu sự cạnh tranh gắt gao hơn. Đối lập với nguyện vọng cao về tiềm năng thăng tiến và mức lương thưởng, các bạn trẻ vẫn đang cố định mình trong vùng an toàn với những định hướng mòn cũ, khi mà chính các bạn cũng chưa có sự chuẩn bị đầy đủ về kĩ năng và tâm thế cho công việc. Vì thế, với thị trường lao động có chất lượng đồng đều như hiện tại, những lối đi truyền thống ấy đang ngày càng khan hiếm cơ hội để các bạn phát triển tiềm năng và đạt được hoài bão của mình. Chia sẻ những trăn trở này của bạn sinh viên năm 3, năm 4 trong nước và cả những bạn du học sinh chuẩn bị về nước để bắt đầu sự nghiệp, Chuỗi chương trình VietAbroader 2015 năm nay được xây dựng với mục tiêu trở thành một địa chỉ đáng tin cậy và là nguồn cảm hứng để các bạn sinh viên phát huy tốt nhất tiềm năng ở bước ngoặt lớn của cuộc đời: tốt nghiệp Đại học.

   Tại TP.HCM, chương trình Hội thảo nghề nghiệp VietAbroader 2015: “Đón đầu cơ hội” sẽ bao gồm 4 hoạt động chính. Đầu tiên, chuỗi video huấn luyện trực tuyến sẽ được đăng tải mở rộng vào trung tuần tháng 6 với các chủ đề như khám phá bản thân, tìm việc, viết resume và phỏng vấn nhằm giúp các bạn chuẩn bị nền tảng cơ bản cho các hoạt động tiếp theo. Buổi Khơi nguồn Cảm hứng (18/07/2015) dành cho 200 bạn sinh viên sẽ là cầu nối truyền tải những câu chuyện độc đáo của các khách mời về phương pháp tìm kiếm cơ hội và phát triển sự nghiệp với vốn sẵn có. Vào ngày 26 tháng 7, sự kiện chính Hội thảo Nghề nghiệp “Đón đầu cơ hội” sẽ diễn ra với các tọa đàm về những hướng đi được mở rộng từ các ngành nghề cơ bản. Lần đầu tiên, chương trình giới thiệu “Phòng Tư vấn Nghề nghiệp" với cơ hội để các bạn trao đổi, tư vấn trực tiếp với những cố vấn đi đầu trong ngành. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng tạo cơ hội để các bạn trực tiếp tìm việc bằng cách phỏng vấn tại chỗ với gần 50 công ty hàng đầu trong phần Triển lãm Nghề nghiệp buổi chiều. Sau cùng, trong hoạt động Ngày trải nghiệm, các bạn sẽ có cơ hội tham quan và tìm hiểu về văn hóa công ty mà các bạn mơ ước làm việc. Qua tất cả hoạt động này, Hội Thảo nghề nghiệp VietAbroader 2015: “Đón đầu cơ hội” mong muốn giúp các bạn trẻ nhận thấy cơ hội nghề nghiệp hiện nay là không giới hạn và khuyến khích các bạn khai phá những hướng đi mới mẻ, tiềm năng hơn.

   Tại Hà Nội, Buổi trò chuyện nghề nghiệp VietAbroader 2015 mong muốn trực tiếp giải quyết hiện trạng thiếu kĩ năng hoặc chưa biết thể hiện kĩ năng trước nhà tuyển dụng của những bạn trẻ mới ra trường. Chương trình gồm hai buổi nói chuyện cuối tuần trong tháng 7 dành cho 40-50 sinh viên mỗi buổi, bao gồm cả du học sinh và sinh viên học đại học trong nước, nhằm tạo sự tương tác trong không gian mở và gần gũi hơn hội thảo lớn. Buổi đầu tiên sẽ tập trung vào Định hướng và Trình bày với phần toạ đàm cùng đại diện nhân sự từ các công ty lớn và thảo luận chuyên đề “Việc làm nhỏ - cơ hội lớn”, “Những cú sốc văn hoá”, ..v..v cũng như trực tiếp huấn luyện các kĩ năng như phân tích resume hay phỏng vấn thử và nhận phản hồi từ chuyên gia. Ở buổi thứ hai, các bạn sẽ được tham gia vào các tọa đàm chuyên biệt về từ 3 đến 5 nhóm ngành nghề phổ biến, qua đó hiểu thêm về thị trường lao động hiện tại, xu hướng tuyển nhân viên và khám phá những lựa chọn đa dạng ở mỗi lĩnh vực.

   Từ việc tìm kiếm cơ hội, lựa chọn đường đi sáng suốt cho đến việc ứng tuyển để có được vị trí bản thân mơ ước là một quá trình dài, đòi hỏi các bạn trẻ phải nỗ lực không ngừng. Vì thế, Chuỗi chương trình nghề nghiệp VietAbroader 2015 hy vọng được san sẻ và đồng hành cùng các bạn sinh viên trên chặng đường đầu tiên bước tới thành công này. Thời hạn nộp đơn tham gia chương trình và thông tin thêm về Chuỗi chương trình nghề nghiệp VietAbroader có thể được truy cập ở website chính (portal.vietabroader.org) và trang Facebook mảng Kinh doanh và nghề nghiệp của VietAbroader (facebook.com/va.businesscareer).

   Vài nét về VietAbroader

   VietAbroader là một tổ chức phi lợi nhuận thành lập vào năm 2004, nay được điều hành bởi các học sinh - sinh viên đang sinh sống tại Mỹ, Việt Nam và nhiều nước khác. Được chính thức đăng kí tại bang New York, Mỹ, tổ chức hoạt động với sứ mệnh “Truyền lửa cho tuổi trẻ Việt Nam” thông qua những dự án về giáo dục, kĩ năng và nghề nghiệp, từ đó tạo điều kiện cho giới trẻ khai phá tiềm năng và theo đuổi hoài bão.VietAbroader nhận được sự hỗ trợ quý báu từ rất nhiều trường Đại học và tổ chức trong và ngoài nước, trong đó có hai đối tác chiến lược IDG Ventures Vietnam và EducationUSA. Qua 11 năm phát triển và mở rộng, VietAbroader nay đã trở thành cổng thông tin hàng đầu cho giới trẻ Việt Nam về những chương trình và cơ hội phát triển bản thân, đóng góp cho cộng đồng.

   Để biết thêm thông tin các dự án mùa hè 2015 của VietAbroader, xin liên hệ:

   Về các dự án tại Hà Nội và khu vực miền Bắc

   Hoàng Lê Phương Linh

   Trưởng ban Quan hệ Công chúng miền Bắc

   Phone: 0925 111 995

   Email: [email protected]

   Về các dự án tại TP.HCM và khu vực miền Nam

   Trần Bảo Trân

   Trưởng ban Quan hệ Công chúng miền Nam

   Phone: 0122 489 1532

   Email: [email protected]

   Ebiv Team

   EBIV Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


   Có thể bạn quan tâm

   Sự kiện

   iSMART triển khai chuỗi chương trình đồng hành cùng phụ huynh và học sinh trong giai đoạn

   11/10/2021

   Ngày 11/10/2021, iSMART Education công bố triển khai chuỗi chương trình “Bố mẹ thấu hiểu - iSMART ...

   Sự kiện

   EQuest cung cấp miễn phí giải pháp dạy và học trực tuyến

   28/09/2021

   “MegaSchool có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu ‘học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào’ của hàng triệu học ...

   Sự kiện

   TRƯỜNG QUỐC TẾ MỸ TRỰC TUYẾN TẶNG 100 SUẤT HỌC BỔNG TRỊ GIÁ 2,4 TỶ ĐỒNG

   24/09/2021

   [Ngày 24/9/2021] Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School công bố chương trình Tìm kiếm và ...

   Sự kiện

   Tìm cách giữ nhịp học tập cho con khi học trực tuyến

   14/09/2021

   Tìm cách giữ nhịp học tập cho con khi học trực tuyến - là nội dung chính của chuỗi hội thảo “Nhịp ...