Sartup Journey 2016 - Cuộc Thi Ý Tưởng Khởi Nghiệp Ươm Mầm Tài Năng Trẻ | Edu2Review
📢 ĐK gói luyện nói tiếng Anh cùng gia sư nước ngoài nhận ngay combo ưu đãi cực hot!
📢 Mới StudyNow cho ra mắt Khóa luyện nói 1 kèm 1 cùng gia sư nước ngoài. Chọn ngay gia sư cá nhân để luyện tập cùng bạn!
Tìm trường
Hoặc tra cứu
Sartup Journey 2016 - Cuộc Thi Ý Tưởng Khởi Nghiệp Ươm Mầm Tài Năng Trẻ

Sartup Journey 2016 - Cuộc Thi Ý Tưởng Khởi Nghiệp Ươm Mầm Tài Năng Trẻ

Cập nhật lúc 26/04/2018 14:56
Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” là một sân chơi dành cho các doanh nghiệp trẻ, thanh niên và sinh viên Việt Nam yêu thích khởi nghiệp có cơ hội tỏa sáng.

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” là một sân chơi dành cho các doanh nghiệp trẻ, thanh niên và sinh viên Việt Nam yêu thích khởi nghiệp được triển khai bởi Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp KHCN (NTBIC) – Viện Ứng dụng Công nghệ - Bộ KH&CN. Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 và đã nhận về hơn 60 ý tưởng dự thi với nhiều lĩnh vực: công nghệ thông tin – thương mại điện tử, nông nghiệp, giáo dục, y tế, xã hội… trong đó có 25 dự án đang được thực hiện, hứa hẹn đưa ra thị trường những sản phẩm/dịch vụ có chất lượng tốt, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Điển hình là dự án Fundy – Nền tảng gọi vốn cộng đồng đoạt giải nhì cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp 2015” vinh dự lọt vào vòng bán kết Cuộc thi Sáng kiến toàn cầu (GIST Tech-I 2016) được khởi xướng bởi chính phủ Mỹ (Top 100 trên tổng số 1075 dự án).

Với phương châm “Cá nhân khởi nghiệp là nền tảng của quốc gia khởi nghiệp”, cùng nhiều thành quả nổi bật và quy mô tổ chức mở rộng, cuộc thi năm nay với tên gọi mới “Hành trình khởi nghiệp 2016” với mong muốn trở thành môi trường thực tập, ươm tạo và bảo trợ khởi nghiệp thường niên lớn nhất dành cho doanh nghiệp trẻ, thanh niên Việt Nam yêu thích khởi nghiệp.

Khác với các cuộc thi khác, “Hành trình khởi nghiệp 2016” hướng tới yếu tố công nghệ thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, y tế, thực phẩm, giao thông, du lịch, xã hội, môi trường…, hứa hẹn thu hút được nhóm đối tượng riêng nhất định. Khác với “Ý tưởng khởi nghiệp 2015”, năm nay cuộc thi được đổi tên chính thức là “Hành trình khởi nghiệp” bởi sau khi đã tìm được những ý tưởng xuất sắc nhất sẽ chuyển sang một giai đoạn mới, quan trọng hơn. Đó là ươm tạo với hỗ trợ về công nghệ để hoàn thiện sản phẩm, sau đó đến tiếp cận và đưa sản phẩm ra thị trường. Cũng có nghĩa, các ý tưởng sẽ được phát triển trong vòng 3 năm tiếp theo để có thể trở thành những sản phẩm/dịch vụ hữu ích và thiết thực trong đời sống.

Sau suốt 1 năm triển khai, đạt được nhiều thành tựu đáng kể, cùng mối liên kết mật thiết với các tổ chức trên cả nước, “Hành trình khởi nghiệp 2016” đã sẵn sàng để bắt đầu tìm kiếm, nuôi dưỡng và xây dựng lực lượng doanh nhân kế thừa, hướng đến một quốc gia khởi nghiệp. Vinh dự được nhà nước, doanh nghiệp, truyền thông báo đài ủng hộ và tin tưởng, cuộc thi “Hành trình khởi nghiệp 2016” sẽ giúp các nhà nghiên cứu trẻ, cá nhân/nhóm khởi nghiệp được đào tạo chính thức về khởi nghiệp, tham gia môi trường thực tế để trình bày ý tưởng sáng tạo của mình, tương tác trực tiếp với doanh nhân, cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước để được bảo trợ và thương mại hóa ý tưởng, phát triển mô hình khởi nghiệp.

Thể lệ cuộc thi

1. Đối tượng

*Lưu ý:

  • Các ý tưởng, dự án đã từng đoạt giải Vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp 2015 sẽ không được tham gia Startup Journey 2016.

2. Thủ tục đăng ký dự thi

Thí sinh điền đầy đủ thông tin tại link sau: http://startupjourney.ntbic.com/dang-ky-du-thi/

Thời hạn đăng ký: đến hết ngày 15/11/2016

Ghi chú: Một thí sinh/Nhóm thí sinh/Doanh nghiệp khởi nghiệp có thể đăng ký nhiều dự án/ý tưởng khởi nghiệp.

3. Lộ trình cuộc thi

Vòng hồ sơ: 1/11 – 15/11

Cuộc thi chỉ nhận hồ sơ đăng ký online trên website chính thức: startupjourney.ntbic.com

Có thể bạn chưa có ý tưởng, nhưng bạn có hiểu biết về một khía cạnh nào đó như marketing, tài chính, bán hàng, quản trị doanh nghiệp…, bạn muốn thử sức mình trong môi trường khởi nghiệp, bạn vẫn có thể đăng ký dự thi.

Vòng hồ sơ sẽ chọn ra 80 thí sinh nổi bật nhất.

Vòng sơ loại: 20/11 – 5/12

80 thí sinh được chọn từ vòng hồ sơ sẽ được tham gia đào tạo về tư duy và khởi nghiệp tinh gọn cũng như các vấn đề cơ bản nhất của khởi nghiệp. Sau khi được đào tạo, các thí sinh sẽ hoàn thiện ý tưởng theo form và nộp cho BTC.

Trong quá trình đào tạo, BTC sẽ giúp các thí sinh tìm nhóm phù hợp nếu bạn có nhu cầu. Ví dụ bạn có ý tưởng, có công nghệ nhưng bạn thiếu vị trí marketing, tài chính, bạn khác giỏi về marketing nhưng thiếu hiểu biết về công nghệ… BTC sẽ kết nối các bạn với nhau để có được một nhóm hoàn hảo nhất. Đây cũng là điểm khác biệt của Startup Journey so với các cuộc thi khác.

Có khoảng 30 – 40 ý tưởng được chọn vào vòng tiếp theo.

Vòng tuyển chọn: 10/12 – 15/12

Các thí sinh tiếp tục được đào tạo giúp hoàn thiện ý tưởng, đặc biệt là tìm được yếu tố công nghệ tốt nhất phù hợp với ý tưởng. Các thí sinh tiếp tục trình bày ý tưởng của mình theo hướng chuyên sâu theo form của BTC. 10 – 15 ý tưởng xuất sắc nhất sẽ bước vào chung kết.

Chung kết: 20/12/2016

Hình thức thi: Pitching

Nội dung thi: thí sinh thuyết trình về dự án trong 05 phút, sau đó phản biện với Hội đồng giám khảo trong vòng 15 phút.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức ngay sau khi chung kết diễn ra.

*Lưu ý: Lịch trình chi tiết cũng như nội dung các vòng thi có thể được thay đổi cho phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế. Thí sinh phải cam kết tham gia đầy đủ các phần thi do BTC yêu cầu.

Giải thưởng của giai đoạn 1:

Giải thưởng tiền mặt sẽ được chuyển khoản cho cá nhân đại diện dự án trong vòng 15 ngày làm việc sau khi Lễ trao giải Startup Journey 2016. Dự án đoạt giải phải tự chịu trách nhiệm về khoản thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và những khoản thuế hoặc lệ phí liên quan đến giải thưởng (nếu có) theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành. Ban Tổ Chức sẽ tiến hành thu khoản thuế TNCN này và nộp vào ngân sách nhà nước. Khoản thuế TNCN này được nộp cho Ban Tổ Chức cùng lúc với việc nhận giải thưởng.

Giai đoạn 2 và 3:

Giai đoạn 2:

Các nhóm thí sinh lọt vào vòng chung kết giai đoạn 1 sẽ được tham gia vào các khóa đào tạo các kiến thức và kỹ năng quan trọng cho khởi nghiệp như: chiến lược kinh doanh, phát hiện và tìm kiếm khách hàng tiềm năng, gọi vốn, bán hàng … do các chuyên gia hàng đầu trực tiếp giảng dạy với mục tiêu hiện thực hóa được ý tưởng kinh doanh bằng các sản phẩm cụ thể, chất lượng.

Thời gian đào tạo: 04 tháng từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2017.

Giai đoạn 3:

Các nhóm thí sinh sau khi hoàn thành xuất sắc giai đoạn 2 sẽ có cơ hội được bảo vệ kế hoạch kinh doanh của mình trước các quỹ đầu tư, các tổ chức tài trợ quốc tế, các nhà đầu tư thiên thần là đối tác của Ban tổ chức để giúp cho ý tưởng kinh doanh sẽ được thực sự cất cánh, chính thức đi vào thị trường.

“Hành trình khởi nghiệp 2016” chính thức nhận đăng ký tham gia từ 1-15/11/2016 trên website: startupjourney.ntbic.com.

********Hãy truy cập EBIV mỗi ngày để đón đọc hàng ngàn sự kiện cuộc thi hấp dẫn trên toàn quốc

EBIV News

EBIV - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Sự kiện

Cuộc Thi Thiết Kế Logo Biểu Trưng Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế Đà Nẵng 2017

26/04/2018

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 sắp diễn ra. Cần lắm một logo biểu trưng đầy ý nghĩa và thẩm ...

Sự kiện

Đêm hội tuyên dương sinh viên 5 Tốt Khoa Tài Chính 2016

26/04/2018

Chương trình sẽ diễn ra vào 17h30 thứ 2 ngày 14 tháng 11 năm 2016 tại B.322 – cơ sở B Đại học ...

Sự kiện

ÁO ẤM MÙA ĐÔNG 2016 - Khi những mùa đông không còn rét

26/04/2018

Những chuyến xe mang hơi ấm đến những bản làng vùng cao đã bắt đầu lăn bánh. Và "Áo ấm mùa đông" ...

Cuộc thi

CÓ GÌ “HOT” TRONG ĐÊM DẠ HỘI CỦA TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG FPT HÀ NỘI?

09/09/2020

Khép lại một năm học tập vất vả, các FPT Schoolers chuẩn bị được tham dự đêm dạ hội Prom đầy bí ...