Kỹ Năng Đàm Phán Trong Kinh Doanh | Edu2Review

Kỹ Năng Đàm Phán Trong Kinh Doanh

0 đánh giá
Giá gốc
400,000đ
Ưu đãi từ Edu2Review
- 251,000đ

Thành tiền

149,000đ

Khóa học

Viết đánh giá
Nguyễn Quốc Cường
Thạc sỹ
9 bài

Đối tượng học viên:

Những người hay đàm phán, thương lượng kinh doanh với khách hàng hoặc đối tác

 

Giới thiệu khóa học:

Bạn thường xuyên phải đi gặp khách hàng và luôn lo lắng mỗi khi đàm phán với họ? Bạn muốn biết nhiều kỹ năng và bí quyết để đàm phán thành công, tăng sự tín nhiệm cá nhân? Nếu vậy bạn hãy nhanh chóng tham gia để trở thành học viên của Kỹ Năng Đàm Phán Trong Kinh Doanh tại Kyna.vn, bạn sẽ được thảo luận về các kỹ thuật như:

  • Luôn luôn tôn trọng đối phương
  • Chuẩn bị đầy đủ thông tin trước khi tiến hành đàm phán
  • Định hình những gì sẽ diễn ra tại buổi đàm phán
  • Cố gắng tìm ra tình huống để đôi bên cùng có lợi
  • Hiểu điều bạn thật sự muốn trước khi tiến hành đàm phán

 

Nội dung:

  • Chương 1: Nội dung bài học (6 bài)
  • Chương 2: Bài học cuối khóa (Trắc nghiệm, khảo sát và các khóa học liên quan)

 

Lợi ích:

Sau khi khóa học kết thúc, học viên hiểu được một quy trình đàm phán như thế nào, các khái niệm về đàm phán và thương lượng để hoàn thiện, nâng cao và xây dựng chiến lược đàm phán. 

Giảng viên

Thạc sỹ Nguyễn Quốc Cường tốt nghiệp Quản trị kinh doanh hạng ưu tại trường Đại học Central State, Hoa Kỳ. Ông có thời gian làm việc trong ngành quản trị công nghiệp dịch vụ ở Nhật Bản và quản trị tài chính ở Châu Âu. Ngoài ra, ông Cường còn có hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý tại các công ty hàng đầu như Nestle, METRO, Trung Nguyên, Kềm Nghĩa, Ministop và SimplyMart.

Ông còn được biết đến như là một chuyên gia tư vấn đào tạo cho hơn 40 công ty trong và ngoài nước thuộc nhiều lĩnh vực như: bất động sản, tài chính ngân hàng, công nghiệp sản xuất và tư vấn. Đã từng tham quan du lịch, học tập và phát triển kinh doanh trên 16 quốc gia nên ông Cường rất có thế mạnh khi định hướng chiến lược phát triển doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập hiện nay.