Tâm Lý Và Giáo Dục Giới Tính Cho Con Tuổi Dậy Thì | Edu2Review

Tâm Lý Và Giáo Dục Giới Tính Cho Con Tuổi Dậy Thì

0 đánh giá
Giá gốc
200,000đ
Ưu đãi từ Edu2Review
- 20,000đ

Thành tiền

180,000đ

Khóa học

Viết đánh giá
Phạm Thị Thúy
TS Xã hội học, Th.S Tâm lý học lâm sàng
10 bài

Giới thiệu khóa học:

Tuổi dậy thì luôn có những thay đổi phức tạp. Nguyên nhân chính vì trẻ em tuổi này thường có sư thay đổi sinh lý mạnh mẽ và rõ rệt. Tâm lý của trẻ cũng theo đó thay đổi khiến cha mẹ khó gần gũi con trong giai đoạn này, trẻ dễ bị cáu gắt, vui, buồn, bực tức,... không ổn định.

Đây cũng là giai đoạn trẻ "chuyển mình" từ một dưa trẻ thành một người trưởng thành. Theo các chuyên gia, giai đoạn này trẻ cần được cha mẹ  thường xuyên trò chuyện, để đồng cảm với những lo lắng của con, giải tỏa những "thắc mắc khogn6 biết hỏi cùng ai"

Khóa học "Tâm lý và Giáo dục giới tính cho con tuổi dậy thì" giảng dạy bởi cô Phạm Thị Thúy nhằm giúp các bậc cha mẹ hiểu con và trang bị tốt kiến thức giúp con dễ dàng vượt qua giai đoạn chuyển mình.

 

Nội dung:

Phần 1: Nội dung khóa học (6 bài) 

Phần 2: Kết thúc khóa học (4 bài)

 

Lợi ích:

  • Hiểu được những thay đổi về cơ thể, tâm lý của trẻ vị thành niên
  • Nắm vững nguyên tắc trong giáo dục giới tính cho trẻ. Cách hiệu quả nhất giúp trẻ hiểu biết về tình yêu, tình dục chứ không phải là né tránh nói về vấn đề này. 
  • Biết cách trở thành “bạn” của con chứ không phải là “thầy”. Dựa trên những cảm xúc tuổi trẻ của mình để có sự đồng cảm với con. Tôn trọng nhận thức và cá tính của con. Tập cách nhìn vấn đề bằng lăng kính của tuổi “teen” để có sự thấu hiểu cho những cảm xúc và hành vi của con.
  • Biết cách “Lớn lên cùng với con”. Nhu cầu của con về bạn sẽ thay đổi theo thời gian, do đó bạn cần phải có những thay đổi trong chính bản thân bạn.
  • Cách đồng hành với con khi yêu sớm, hay có những vấn đề tâm sinh lý khác.

Giảng viên

  • Giảng viên tại Học viện Hành chính Tp.HCM
  • Chuyên viên tham vấn tâm lý của Phòng Tham vấn TY-HN-GĐ NVH Phụ nữ Tp.HCM, Trung tâm tư vấn Linh tâm, Hà nội (Csaga), Công ty tư vấn Nối Kết…
  • Cố vấn chuyên môn, diễn giả của Hội quán Các bà mẹ Tp.HCM.
  • Là báo cáo viên các chuyên đề lớp Kỹ năng giao tiếp (Kỹ năng giao tiếp bằng ngôn ngữ không lời, Những quy luật tâm lý trong giao tiếp, Bí quyết thành công và hạnh phúc trong cuộc sống, Kỹ năng giao tiếp nơi công sở…) và lớp Kỹ năng sống (Kỹ năng quản lý cảm xúc, Kỹ năng lập kế hoạch, Kỹ năng quản lý thời gian, Kỹ năng hoạch định mục tiêu cuộc đời…) tại Nhà văn Hóa Phụ nữ Tp.HCM.