Cuộc thi Hùng biện Say to Succeed – Nói để thành công Lần X - Năm 2021
Bắt đầu dự thi

GIỚI THIỆU

SAY TO SUCCEED - NÓI ĐỂ THÀNH CÔNG LẦN X - NĂM 2021

CHẠM - KHƠI NGUỒN HÀNH TRÌNH KẾT NỐI

Ai đó đã nói "Trên thế giới này, người ta xót xa không những vì hành động của những kẻ xấu mà còn vì sự im lặng đến đáng sợ của những người tốt." Nhưng để có thể lên tiếng và lên tiếng một cách thuyết phục, người ta cần phải rèn cho mình một cái bụng đầy, một trái tim ấm và một cái đầu sáng. Bởi hùng biện không chỉ nằm ở ngôn từ và hình thức, nó phải xuất phát từ sự hiểu biết và khao khát chia sẻ vốn hiểu biết của mình.

Say to Succeed - Nói để thành công là Cuộc thi Hùng biện tiếng Việt do Câu lạc bộ Hùng biện Mầm Sống Trường Đại học Ngân hàng tổ chức dành cho người trẻ từ 18 đến 24 tuổi trên toàn quốc. Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, với sứ mệnh lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng, Say to Succeed luôn nỗ lực truyền tải câu chuyện về hùng biện đích thực và tầm quan trọng của việc rèn luyện sự học, sự tử tế. Say to Succeed không chỉ dừng lại ở một cuộc thi tìm ra người chiến thắng mà sau đó mỗi người trẻ được thôi thúc bắt đầu một hành trình hướng về những giá trị tốt đẹp.

Mục đích của chúng tôi:

- Tạo ra môi trường để người trẻ được trải nghiệm, được khơi gợi lựa chọn lối sống tử tế và khát vọng hướng tới chân giá trị con người.

- Tạo sân chơi lành mạnh để người trẻ thể hiện và hoàn thiện các kỹ năng, ý thức được tầm quan trọng của việc lan tỏa các giá trị sống thông qua nghệ thuật hùng biện.

- Góp phần tạo hệ sinh thái lành mạnh, nơi nhà trường, doanh nghiệp, cộng đồng kết hợp chặt chẽ để người trẻ nỗ lực tư duy, hành động nhằm đạt được khát khao và mục tiêu tiêu của bản thân.

LỘ TRÌNH CUỘC THI

I. VÒNG SƠ LOẠI: (05-17/04/2021)

Hình thức: Bài thi ONLINE 95 phút, bao gồm:

- 20 câu trắc nghiệm xoay quanh các lĩnh vực như: tâm lý học, văn hóa, xã hội, lịch sử, giáo dục, khoa học, ... (15 phút).

- 2 câu tự luận gồm 01 câu hỏi "tự vấn bản thân" và 01 câu hỏi về vấn đề trong xã hội (80 phút).

Kết thúc Vòng Sơ loại, Top 100 thí sinh có kết quả cao nhất sẽ bước vào Vòng Hùng biện Cá nhân.

II. VÒNG HÙNG BIỆN CÁ NHÂN: (22-23/05/2021)

Hình thức: Trình bày trực tiếp

- Các thí sinh sẽ trình bày quan điểm cá nhân thông qua hùng biện trực tiếp với BGK. Thí sinh được cung cấp đề thi có liên quan đến chủ đề cuộc thi sau đó sẽ trình bày và hùng biện về đề bài đó.

- Thời gian: Mỗi thí sinh có 03 phút chuẩn bị, 04 phút trình bày và 08 phút thảo luận, phản biện với BGK. Kết thúc vòng Hùng biện cá nhân, chọn ra 20 thí sinh xuất sắc bước vào vòng Hùng biện đồng đội.

III. VÒNG HÙNG BIỆN ĐỒNG ĐỘI: (13/06/2021)

Hình thức: Hùng biện trực tiếp

- 20 thí sinh được chia thành 4 đội được bốc thăm đề thi. Các đội có 1 tuần để chuẩn bị và hùng biện về cùng một chủ đề, một bên bảo vệ quan điểm đồng ý, bên còn lại bảo vệ quan điểm không đồng ý. Đối với mỗi chủ đề, từng đội lần lượt trình bày quan điểm của đội mình trong vòng 15 phút.

- Sau đó, 2 đội thi sẽ phản biện cùng với nhau và với BGK trong tổng thời gian 50 phút. Kết thúc vòng Hùng biện đồng đội, chọn ra 5 thí sinh xuất sắc bước vào vòng Chung kết.

IV. VÒNG CHUNG KẾT: (03/07/2021)

Top 5 thí sinh xuất sắc nhất sẽ hùng biện trực tiếp tại Hội trường lớn Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM.

Đăng nhập để tiếp tục

Bằng Facebook Bằng Google

Hoặc sử dụng email

Bằng cách click xác nhận đăng ký, tôi đồng ý với các quy địnhđiều khoản của Edu2Review.