Ngoài Tiếng Hàn Tổng hợp, tín đồ Hàn ngữ còn ưa chuộng những giáo trình nào? | Edu2Review
Ngoài Tiếng Hàn Tổng hợp, tín đồ Hàn ngữ còn ưa chuộng những giáo trình nào?

Ngoài Tiếng Hàn Tổng hợp, tín đồ Hàn ngữ còn ưa chuộng những giáo trình nào?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:14
Nên chọn giáo trình thuần Việt như Tiếng Hàn Tổng hợp hay những bộ sách do các trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc xuất bản để làm bạn đồng hành trong hành trình chinh phục Hàn ngữ?

Một cách ngẫu nhiên, Tiếng Hàn Tổng hợp cho người Việt luôn xuất hiện và đứng đầu trong hầu hết các danh sách giáo trình tiếng Hàn nên học. Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn duy nhất để bạn có thể học tiếng Hàn hiệu quả. Điểm qua bài viết sau để cập nhật những bộ giáo trình "hot" nhất trong cộng động Hàn ngữ.

Bảng xếp hạng
Trung tâm tiếng Hàn tại Việt Nam

Tiếng Hàn Tổng hợp cho người Việt

Được biên soạn bằng Tiếng Việt, giáo trình Tiếng Hàn Tổng hợp cho người Việt hiển nhiên trở thành cái tên được đông đảo người mới bắt đầu học tiếng Hàn lựa chọn. Bộ giáo trình được viết bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục tiếng Hàn của Việt Nam và Hàn Quốc.

Tiếng Hàn Tổng hợp cho người Việt gồm có 6 cuốn theo các cấp độ: Sơ cấp 1 (quyển 1), Sơ cấp 2 (quyển 2), Trung cấp 1 (quyển 3), Trung cấp 2 (quyển 4), Cao cấp 1 (quyển 5) và Cao cấp 2 (quyển 6).

Mỗi quyển gồm 15 bài học ứng với một chủ đề quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Cấu trúc một bài được phân thành từ vựng, ngữ pháp và luyện tập 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh đó, học viên còn được mở rộng vốn từ và trau dồi văn hóa qua phần tổng hợp cuối bài.

Tiếng Hàn tổng hợp - Giáo trình học tiếng Hàn hiệu quả dành cho người Việt Tiếng Hàn Tổng hợp – Giáo trình học tiếng Hàn hiệu quả dành cho người Việt (Nguồn: koreantopik)

Giáo trình tiếng Hàn Đại học Quốc gia Seoul

Đại học Quốc gia Seoul được biết đến là "Havard của Hàn Quốc". Bên cạnh đào tạo chuyên ngành bậc đại học, Đại học Quốc gia Seoul còn có trung tâm dạy tiếng Hàn cho các du học sinh trên thế giới.

Bộ Giáo trình tiếng Hàn Đại học Quốc gia Seoul do chính tay các giáo sư của trường biên soạn và xuất bản. Đây được xem là bộ sách chuẩn nhất hiện nay.

Với cấu trúc được thiết kế khoa học, bài bản, dễ hiểu và có lồng ghép những thông tin về văn hoá, xã hội Hàn Quốc, Giáo trình tiếng Hàn Đại học Quốc gia Seoul được nhiều trung tâm ngoại ngữ, cũng như các trường đại học chuyên ngữ trong nước sử dụng. Bộ sách bao gồm 12 quyển với 3 trình độ Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp. Mỗi trình độ gồm có 4 quyển.

Giáo trình tiếng Hàn Đại học Quốc gia SeoulGiáo trình tiếng Hàn Đại học Quốc gia Seoul (Nguồn: voso)

Giáo trình tiếng Hàn Đại học Kyunghee

Đại học Kyung Hee là một trong những trường đại học tư thục danh tiếng tại Hàn Quốc. Đây là ngôi trường mơ ước của rất nhiều sinh viên quốc tế, đặc biệt là sinh viên Việt Nam.

Nếu bạn đã có nền tảng nhất định về Hàn ngữ thì đây chính là bước đệm vững chắc giúp bạn tiến xa hơn. Bộ giáo trình có nội dung phong phú cả về kiến thức ngôn ngữ và kiến thức xã hội. Đặc biệt, giáo trình tiếng Hàn này được đánh giá là bộ tổng hợp nhiều chủ điểm ngữ pháp nhất trong tất cả các giáo trình hiện nay.

Bộ Giáo trình tiếng Hàn Đại học Kyunghee bao gồm 6 quyển chia làm 3 cấp độ: Sơ cấp, Trung cấp, Cao cấp, mỗi trình độ ứng với 2 quyển.

Đại học Kyung Hee là một trong những trường đại học tư thục danh tiếng tại Hàn QuốcĐại học Kyung Hee là một trong những trường đại học tư thục danh tiếng tại Hàn Quốc (Nguồn: duhochanquoc)

Giáo trình tiếng Hàn Đại học YonSei

Đại học Yonsei là ngôi trường chuyên về đào tạo ngôn ngữ. Trường luôn nằm trong danh sách những trường đại học tốt nhất Hàn Quốc. Không chỉ đào tạo chuyên ngữ bậc đại học, Đại học Ngoại ngữ Yonsei còn có trung tâm ngoại ngữ riêng của chuyên dạy các ngôn ngữ trên thế giới, trong đó có tiếng Hàn.

Có lẽ vì lý do đó mà bộ Giáo trình tiếng Hàn Đại học Yonsei không thể vắng mặt trong danh sách này. Bộ sách được biên soạn bằng song ngữ Hàn – Anh. Trọn bộ gồm 6 quyển, phân chia làm 3 cấp độ: Sơ cấp, Trung cấp, Cao cấp. Mỗi cấp độ gồm 2 quyển. Bộ sách được đánh giá là khá hay và hữu ích khi phát triển được cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Giáo trình Tiếng Hàn Đại học YonSeiGiáo trình tiếng Hàn Đại học YonSei (Nguồn: Facebook – Hỗ trợ học tiếng Hàn)

Giáo trình tiếng Hàn Sejong

Đại học Sejong là một trong những trường đại học top đầu tại Hàn Quốc. Do đó, bạn không cần phải đắn đo nhiều về chất lượng của bộ giáo trình tiếng Hàn do trường phát hành.

Trọn bộ Giáo trình tiếng Hàn Sejong có tất cả 8 cuốn từ sơ cấp đến cao cấp. Cấu trúc bài học gắn liền với một chủ đề trong cuộc sống. Sau từ 2-3 bài học sẽ có một bài học về văn hóa Hàn Quốc.

Một điểm trừ của tiếng Hàn Sejong là giáo trình viết hoàn toàn bằng tiếng Hàn, không có tiếng Anh hay tiếng Việt nên hơi khó khăn với người mới bắt đầu học tiếng Hàn. Hơn nữa, các điểm ngữ pháp được xen kẽ trong mỗi phần hội thoại nên hơi khó nắm bắt. Nhưng do viết bằng Tiếng Hàn nên sẽ giúp các bạn làm quen mặt chữ, nhớ nhanh, nhớ lâu và nhớ sâu kiến thức.

Giáo trình tiếng Hàn Sejong Giáo trình tiếng Hàn Sejong (Nguồn: Facebook – Blog Học Tiếng Hàn)

Trên đây là những giáo trình đang được nhiều trung tâm dạy tiếng Hàn tin tưởng và sử dụng. Mỗi bộ sách sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, hy vọng bạn đọc sớm tìm được một cái tên phù hợp với mình!

Mai Trâm (Tổng hợp)

Nguồn ảnh cover: freepik


Có thể bạn quan tâm

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Những lý do ẩn sau thành công của Hàn ngữ Dong A – UTE

06/02/2020

Sau 7 năm thành lập, Hàn ngữ Dong A – UTE đã khai giảng 400 lớp tiếng Hàn với trình độ từ căn bản ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Top 5 trung tâm dạy tiếng Hàn không thể bỏ qua tại TP HCM

06/02/2020

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi học tiếng Hàn tại TP HCM, thì còn ngại ngần gì nữa mà không bơi ngay ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Khám phá 5 địa chỉ học tiếng Nhật tại Đà Nẵng chất lượng

27/08/2020

Tìm đúng địa chỉ học tiếng Nhật tại Đà Nẵng sẽ giúp các bạn học viên rút ngắn thời gian học tập ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Học tiếng Nhật Quận 7 ở đâu tốt? Tìm đến 2 địa chỉ sau!

27/08/2020

Mời bạn đọc cùng Edu2Review tham khảo danh sách những địa điểm học tiếng Nhật Quận 7 chất lượng ...