5 LÍ DO BẠN TRẺ KHÔNG THỂ CHỐI TỪ CÁC CÂU LẠC BỘ SINH VIÊN | Edu2Review
EduMember Lấy ngay deal giảm sâu học phí, hoàn tiền kèm quyền lợi khác giá gốc 15TR nay chỉ 400đ/ngày!
Lấy ngay deal giảm sâu học phí, hoàn tiền kèm quyền lợi khác giá gốc 15TR nay chỉ 400đ/ngày!
5 LÍ DO BẠN TRẺ KHÔNG THỂ CHỐI TỪ  CÁC CÂU LẠC BỘ SINH VIÊN

5 LÍ DO BẠN TRẺ KHÔNG THỂ CHỐI TỪ CÁC CÂU LẠC BỘ SINH VIÊN

Cập nhật lúc 13/08/2018 11:46
Có thể khẳng định, CLB sinh viên chính là một môi trường gần gũi và mở rộng cho tất cả các bạn sinh viên để trau dồi kinh nghiệm thực tế của mình.

Một môi trường để giao lưu, chia sẻ kiến thức, trau dồi trải nghiệm thực tế, mở rộng mối quan hệ với những người cùng đam mê có lẽ chính là điều mà các bạn sinh viên cần và quan tâm khi chính thức bước vào cánh cửa đại học. Không ai có thể phủ nhận những lợi ích rất thực tiễn mà các câu lạc bộ sinh viên mang lại cho người trẻ trong bước đầu theo đuổi đam mê của mình.

Học đi đôi với hành

Có thể khẳng định, CLB sinh viên chính là một môi trường gần gũi và mở rộng cho tất cả các bạn sinh viên để trau dồi kinh nghiệm thực tế của mình. Bên cạnh những lí thuyết nền tảng và kiến thức chuyên ngành được cung cấp tại trường đại học, các bạn trẻ luôn muốn tìm kiếm những cơ hội để đem những gì mình học được ra thực hành và rèn luyện bản thân dựa trên những trải nghiệm thực tế đó. Nếu như việc tìm kiếm một chiếc ghế làm việc trong các doanh nghiệp, tổ chức chuyên nghiệp là khó khăn và thách thức đối với các bạn trẻ chưa ra trường thì các CLB là một giải pháp có vẻ dễ dàng hơn để giải quyết nhu cầu này cho các bạn. Đây là nơi các bạn không chỉ “có đất dụng võ” mà còn giúp các bạn ngày càng hoàn thiện hơn kỹ năng chuyên môn của mình.

Bệ phóng cho hành trình khám phá bản thân

Tham gia các CLB sinh viên là một lựa chọn thích hợp nếu bạn cần một nơi để khám phá những thế mạnh bản thân. Việc tiếp xúc với những bạn trẻ có những tính cách khác nhau, làm việc chung trong một tập thể,… sẽ giúp bạn học cách hòa hợp, tích lũy những kỹ năng mềm mà trường lớp không dạy bạn. Đây là nơi để sinh viên xác định được những ưu, khuyết điểm của bản thân và hoàn thiện chúng trước khi bước vào những môi trường làm việc chuyên nghiệp và có tính đào thải cao hơn trong tương lại.

Mở rộng tầm nhìn, kết nối cộng đồng

Tuy các CLB là một môi trường nhỏ so với cách doanh nghiệp và tổ chức xã hội nhưng việc tham gia các CLB sinh viên có thể được xem là cầu nối để các bạn sinh viên kết nối với cộng đồng. Đây là môi trường giúp bạn trẻ bước khỏi vỏ bọc an toàn của mình, dám thử thách bản thân và mở rộng tầm nhìn ra thế giới rộng lớn xung quanh. Các hoạt động của CLB sinh viên thông thường sẽ hướng đến các giá trị cộng đồng, đây là những trải nghiệm quý giá mà không phải tổ chức nào cũng có được. Các hoạt động tại CLB sinh viên tuy có quy mô lớn nhỏ khác nhau nhưng ít nhất mỗi cá nhân trong tập thể đó có thể ý thức được vị trí và vai trò của cá nhân trong cộng đồng bên cạnh việc phát triển lợi ích bản thân.

Tăng cơ hội việc làm trong tương lai

Những hoạt động cộng đồng của sinh viên trong thời gian học tập ở các trường đại học đang trở thành một trong những yếu tố mà các nhà tuyển dụng đặc biệt chú ý trong xã hội hiện đại. Tính chủ động, thái độ ham học hỏi, biết lắng nghe, tính cách chăm chỉ, siêng năng được rèn luyện trong quá trình động tại các CLB sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hơn thế nữa, việc tham gia các CLB cũng mở ra cho các bạn sinh viên nhiều mối quan hệ với các anh chị đi trước trong lĩnh vực mà các bạn đang theo đuổi. Đây cũng chính là những “nhà tuyển dụng” đáng tin cậy mà các bạn sinh viên có thể tìm được vị trí làm việc phù hợp cho mình trong tương lai.

Vì tuổi trẻ là những cuộc vui!

Những buổi họp thâu đêm suốt sáng để suy nghĩ ý tưởng, concept cho chương trình của CLB, những chuyến đi tình nguyện về các miền quê trên khắp Việt Nam, những dự án xuyên các tỉnh thành,… cùng nhóm “cạ cứng” trong CLB có lẽ là những kỷ niệm của tuổi trẻ mà không ai có thể quên được và cũng khó tìm lại khi đã trưởng thành. Tham gia các CLB, ngoài những lợi ích về việc học hỏi và phát triển bản thân, đây còn là “ngôi nhà thứ hai” để các bạn sinh viên ghi dấu ấn cho tuổi trẻ rực rỡ của mình.

Nắm bắt được những nhu cầu và mong muốn đó của các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên năm nhất, CLB Truyền thông REC miền Nam tổ chức Mùa tuyển thành viên lần thứ 15 – Thế hệ QR nhằm tạo cơ hội học hỏi – chia sẻ - trải nghiệm cho những bạn trẻ có đam mê trong lĩnh vực báo chí – truyền thông đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP.HCM. Sự kiện sẽ diễn ra từ 12/8/2018 - 23/9/2018 để chọn ra 15 bạn trẻ năng động, cá tính và phù hợp để trở thành thế hệ mới của CLB trong năm hoạt động thứ 11. Thông tin chi tiết về Mùa tuyển thành viên lần thứ 15 – Thế hệ QR sẽ được cập nhật liên tục trên fanpage CLB TRUYỀN THÔNG REC MIỀN NAM(www.facebook.com/recmiennam).


Có thể bạn quan tâm

Sự kiện

Chung tay chống dịch, iSMART tài trợ hơn 37 tỷ đồng học bổng cho học sinh toàn quốc

11/05/2021

[TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, ngày 10 tháng 05 năm 2021] – Ngày 10/5/2021, iSMART Education cho biết, ...

Sự kiện

VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI BREAKING RECORDS 2021: ECHO - LAN TỎA TÌNH YÊU ÂM NHẠC

10/05/2021

BREAKING RECORDS là một cuộc thi âm nhạc dành cho tất cả sinh viên thuộc địa bàn TP.HCM có niềm ...

Sự kiện

CUỘC THI I-INVEST! 2021: Sự trở lại “bùng nổ” cùng Networking Night

28/04/2021

I-INVEST! là một sân chơi dành cho các sinh viên có niềm đam mê với lĩnh vực Tài chính - Chứng ...

Sự kiện

“VIỆT!” - CÙNG SAIGON HOTPOT HOÁ NHỮNG CÂU CHUYỆN XA LẠ THÀNH THÂN QUEN

28/04/2021

Buổi workshop “Việt!” diễn ra ngày 18/04/2021 được tổ chức bởi Saigon Hotpot - tổ chức phi lợi ...