CHUNG KẾT CUỘC THI NTTCOM STARTUP CHALLENGE VIỆT NAM | Edu2Review
📌 Cách để giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Top 1: Học 1 kèm 1 với giáo viên. Nhận ưu đãi 20% ở đây 👉
📌 Cách để giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Top 1: Học 1 kèm 1 với giáo viên. Nhận ưu đãi 20% ở đây 👉
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   CHUNG KẾT CUỘC THI NTTCOM STARTUP CHALLENGE VIỆT NAM

   CHUNG KẾT CUỘC THI NTTCOM STARTUP CHALLENGE VIỆT NAM

   Cập nhật lúc 01/12/2018 10:42
   Tại vòng chung kết NTT Com Startup Challenge 2018, mười dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất đã trình bày ý tưởng trước Ban giám khảo và các chuyên gia.

   Hồ Chí Minh, ngày 29 tháng 11 năm 2018: Vừa mới đây, vào ngày 22 tháng 11, tại Tp. Hồ Chí Minh, vòng chung kết cuộc thi “NTT Com Startup Challenge” dành cho các công ty khởi nghiệp Việt Nam đã chính thức được diễn ra.

   Tại vòng chung kết NTT Com Startup Challenge 2018, mười dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất đã trình bày ý tưởng trước Ban giám khảo và các chuyên gia. Green Architecture 1516 với ý tưởng tua bin gió cho người nghèo đã giành giải cao nhất của cuộc thi, tiếp theo đó là GaraSTEM giành Giải thưởng sáng tạo nhất - Best Innovation Award và Triip với Giải thưởng Marketing xuất sắc nhất - Best Marketing Award. Các startups chiến thắng nhận được giải thưởng bao gồm 10.000USD tiền mặt, sử dụng miễn phí dịch vụ cơ sở hạ tầng công nghệ viễn thông ICT từ NTT Communications, không gian làm việc tại Co-working space iTechBlack và 3 chuyến đi đến Nhật Bản để thảo luận về cơ hội cộng tác chiến lược với NTT Communications - thành viên tập đoàn viễn thông NTT lớn nhất Nhật Bản.

   Diễn ra tại Hội trường Dreamplex Auditorium vào ngày 22/11, sự kiện được mở đầu bằng Màn Phát biểu khai mạc của Ông Shuji Inaba - Phó Chủ tịch cấp cao, NTT Communications Nhật Bản. Tiếp theo đó, Bà Nguyễn Phi Vân, Chủ tịch Ban cố vấn tại Không gian hỗ trợ khởi nghiệp SIHUB và ông Akie Iriyama, Phó Giáo sư tại Trường Đại Học Waseda Business School đã có màn phát biểu chào mừng, chia sẻ về tinh thần đổi mới sáng tạo và hợp tác phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp khu vực châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

   Chương trình còn mang đến Phiên thảo luận từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm về khởi nghiệp, cung cấp cho khách mời những góc nhìn khác nhau từ Chính phủ, Quỹ đầu tư mạo hiểm, Vườn ươm hay Quỹ tăng tốc về Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam. Phiên thảo luận với sự góp mặt của ông Bobby Liu, Giám đốc cấp cao tại Quỹ tăng tốc khởi nghiệp Topica Founder Institute, ông Justin Nguyễn - Cố vấn của Quỹ đầu tư mạo hiểm Monk’s Hill, bà Phan Nguyễn Nguyệt Trúc Đào, Quản lý chương trình Vườn ươm / tăng tốc tại BSSC Việt Nam và Ông Phạm Bảo Long - Quản lý chương trình của Quỹ tăng tốc khởi nghiệp VIISA. Những tham luận viên này đã chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của họ về việc marketing, xu hướng công nghệ hữu ích cho các startups trong quá trình mở rộng quy mô. Đại diện ban tổ chức từ NTT Communications cho rằng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam rất hấp dẫn và độc đáo: các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt đưa ra giải pháp sáng tạo riêng biệt để giải quyết những vấn đề hiện tại của đất nước mà không tìm thấy ở các quốc gia khác.

   Lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, NTTCom Startup Challenge đã thu hút sự quan tâm của hơn 200 doanh nghiệp khởi nghiệp, 10 công ty nổi bật nhất bao gồm GaraSTEM, Triip, VNEMR, Green Architecture, AgrHub, IVO, Jingo, SHACA, Cohost.AI, và Popiwork đã được lựa chọn và có 4 phút thuyết trình cùng với 2 phút phản biện trực tiếp về dự án trước Ban giám khảo đến từ các quỹ đầu tư quốc tế. Những startups top 10 này đã nhận được sự quan tâm từ hơn 500 người đăng ký tham dự sự kiện.

   Top 10 Startups thuyết trình trong vòng chung kết NTTCom Startup Challenge Việt Nam

   NTT Com Startup Challenge 2018 Việt Nam đã trở thành cầu nối giữa startup, những người đam mê khởi nghiệp và nhà đầu tư. Các công ty khởi nghiệp đã có thể kết nối với những diễn giả và nhà đầu tư hàng đầu, cũng như trao đổi với các dự án khác để từ đó có được những hiểu biết và kinh nghiệm quý giá. Ban tổ chức mong rằng chương trình NTTCom Startup Challenge kế tiếp sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ từ cộng đồng startups Việt Nam.
   Để tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin về chương trình, xin mời truy cập các kênh thông tin:
   Website: https://dm.ntt.com/startupchallenge2018_vietnam
   hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/nttcomstartupchallenge/.

   VỀ NTT COMMUNICATIONS:

   NTT Communications (NTT Com) là một trong những công ty viễn thông lớn nhất thế giới và thuộc sở hữu của Tập đoàn viễn thông Nippon Telegraph and Telephone Corporation (NTT). NTT đứng trong bảng xếp hạng hàng năm của 500 doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu thế giới về doanh số. (năm 2017, NTT đạt doanh thu là 106,5 tỷ USD, xếp thứ 5 trong danh sách Fortune 500).

   NTT Com cung cấp các dịch vụ tư vấn, kiến trúc, bảo mật và đám mây để tối ưu hóa môi trường công nghệ thông tin và truyền thông (ICT - Information and Communications Technology) của doanh nghiệp. Những dịch vụ này được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng trên toàn thế giới của NTT Communications, bao gồm mạng IP cấp 1 hàng đầu toàn cầu, mạng Arcstar Universal One VPN phân bổ tại hơn 190 quốc gia/vùng lãnh thổ, cùng hơn 400.000 m2 cơ sở dữ liệu tiên tiến nhất thế giới. Bên cạnh NTT Com, tập đoàn NTT còn sở hữu NTT Data, NTT Security, NTT DOCOMO và Dimension Data.


   Có thể bạn quan tâm

   Sự kiện

   CUỘC THI GIỚI THIỆU SÁCH/PHIM VỀ NỮ QUYỀN: PHENOMENAL

   02/02/2023

   Phụ nữ trong thời đại 4.0 đều có quyền làm chủ kinh tế, tài chính và đặc biệt là chính cuộc đời ...

   Sự kiện

   " WOMEN IN LEADERSHIP " - WORKSHOP " MAJESTIC "

   02/02/2023

   Chúng mình với sứ mệnh nâng cao nhận thức của xã hội về vấn đề bình đẳng giới đảm bảo sẽ truyền ...

   Sự kiện

   StudyNow Ontario đồng hành cùng cuộc thi Nét đẹp Sư phạm 2022

   29/12/2022

   StudyNow Ontario là nền tảng học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 theo tiêu chuẩn Canada giúp sinh ...

   Sự kiện

   Sinh viên Thạch Thị Nhanh đăng quang Cuộc thi Miss Biz Poly Cần Thơ

   29/12/2022

   Ngày 19/11, Nhóm The Light và Fushion Girl đã đồng tổ tổ chức thành công đêm chung kết cuộc thi ...