[CKP 2019] Trại Hè “Đường Nhiều Chiều”- Những Con Đường Ấy Đưa Ta Đến Đâu? | Edu2Review
[CKP 2019] Trại Hè “Đường Nhiều Chiều”- Những Con Đường Ấy Đưa Ta Đến Đâu?

[CKP 2019] Trại Hè “Đường Nhiều Chiều”- Những Con Đường Ấy Đưa Ta Đến Đâu?

Cập nhật lúc 20/08/2019 09:18
Sau những ngày tháng gấp rút chuẩn bị, cuối cùng, vào sáng ngày 11 tháng 7, những chiếc xe đã bắt đầu lăn bánh, và đó cũng là lúc BTC cùng các bạn Trại Viên bắt đầu một hành trình mới.

Những bước chân đầu tiên

Khoảng thời gian đầu trại là những phút giây lạ lẫm, bỡ ngỡ khi mọi người còn chưa quen biết nhau, những cái tên mới, những con người mới sẽ đồng hành cùng nhau trong 10 ngày 9 đêm trại. Thế nhưng, đó chẳng phải là thứ trở ngại mà các bạn ấy sẽ chịu thua. Sau khi tham gia vào rất nhiều các hoạt động của trại, những nụ cười cũng đã bắt đầu nở rộ. Những phút giây cùng nhau lắng nghe chỉ dẫn kỹ càng của các anh chị BTC, những lúc cùng nhau đưa ra chiến thuật hay đôi khi còn là những cuộc thảo luận “nảy lửa” để vượt qua những thử thách. Tất cả như một phép màu kỳ diệu đưa những người bạn vốn xa lạ gần lại với nhau.

Một bầu trời tri thức mới mẻ

Đến với CKP, mọi kiến thức đều được khai thác một cách hiệu quả bởi những “đầu não” của BTC, tất cả những điều đó không hề khô khan, thô cứng mà được đưa tới các bạn trại viên bằng một cách vô cùng khéo léo thông qua các hoạt động trò chơi thể chất và cả tinh thần (Experiential Learning) . Hoạt động Phá Băng, Triết lý Bọt Biển, Chuỗi kỹ năng quan trọng trong thế kỷ 21: 4Cs (Communication, Collaboration, Creativity, Critical Thinking), Mô hình

Reflection: What? So What? Now What?, Tư duy phản biện, Tư duy thiết kế, Positive Thinking, “Yes But” và “Yes And” ... đó mới chỉ là một phần nhỏ trong kho tàng kiến thức mà CKP đã cố gắng “truyền nước” cho “những miếng bọt biển” qua trại hè “Đường Nhiều Chiều”.

Những diễn giả tâm huyết

Trong suốt khoảng thời gian tham gia trại hè, các bạn đã có cơ hội tham gia vào 7 buổi Workshop kéo dài trong 4 ngày. Các diễn giả về nhiều lĩnh vực như anh Hoàng Giang Sơn về Đa dạng tính dục, chị Hoa Bùi về Fitness, chị Tôn Nữ Mỹ Khánh về Du lịch tự phát, chị Phùng Thị Tú Uyên về Động lực, anh Dương Đình Trọng về Công nghệ thông tin, chị Vũ Phượng Nghi về NGO, thầy Nguyễn Đức Quang về Giả lập toàn trại, chị Nguyễn Chi Mai về Doanh nghiệp xã hội, chị Trần Thị Mai Ly về Kinh doanh khởi nghiệp và bạn Hà Khánh Phương về Student Organization. Mỗi diễn giả đã mang đến cho các bạn nhỏ những cái nhìn mới mẻ về rất nhiều những điều xoay quanh cuộc sống bằng chính kinh nghiệm sống của mình với những phong cách nói chuyện vô cùng riêng biệt nhưng đều rất cuốn hút.

Những “chất riêng” của CKP

Nhắc đến CKP, đó là khi ta nghĩ tới “Nghi Lễ Ăn Cơm”, “Nghi lễ đi ngủ” hay là cả bài hát báo thức mỗi sáng vào lúc 6:30 “CKP ding ding doong doong…”. 10 ngày 9 đêm mang đậm hương vị CKP, liệu đó thể là thứ mà các trại viên có thể nghĩ tới mỗi khi nhớ về khoảng thời gian cùng nhau rời xa vòng tay xa mẹ và bắt đầu một chuỗi ngày độc lập hơn? “Everybody eats now!... Let’s break it down now! Food food food…”

“Một quả chuối, bẻ làm đôi, một nửa cho bạn, một nửa cho tôi, chúng mình ăn vào, rồi đi ngủ…”

Hay đôi khi, cái “chất riêng” ấy đôi khi chỉ đơn giản là những thói quen đi thành truyền thống của CKP? Những “Bữa tiệc buffet” với sự góp mặt của những con người háu đói, lời chúc mừng sinh nhật anh trưởng trại vì trại luôn “vô tình” diễn ra vào ngày ấy,...

Những con người đầy lòng nhiệt huyết

Nếu nói những “chất riêng” của CKP là thứ có thể khiến ta tự hào thì những con người của CKP- BTC Trại Hè có lẽ lại là điều mà ta chẳng thể ngừng yêu thương. Họ là những người bạn thân thiện, người lãnh đạo sáng suốt, người hướng dẫn tận tụy, và cũng là những người cố vấn tài giỏi. Họ là cầu nối đưa mọi người gần lại với nhau để cùng học hỏi, là người đem lại sự an toàn, niềm vui tới các bạn trại viên. Dù mười ngày là một chuỗi thời gian dài không ngừng cố gắng, họ luôn tự tạo cho mình những nguồn năng lượng không ngừng nghỉ để truyền lửa cho tất cả những người xung quanh.

Một ngôi nhà mới

Trải qua một quãng thời gian dài, từ những chuyện vui đến buồn, CKP luôn là nơi sẵn sàng lắng nghe, an ủi và giúp đỡ để mọi người có thể cùng nhau đứng lên. Từ những bước chân lạ lẫm giữa hơn trăm con người, liệu ai đó đã chợt nhận ra rằng mình có một sự thân quen đối với mọi thứ ở nơi đây? Liệu đó có phải là một ngôi nhà mới của tất cả chúng ta?

Vậy là, “Đường Nhiều Chiều” đã bắt đầu từ đây, đi hay không là lựa chọn của bạn.


Có thể bạn quan tâm

Sự kiện

TIN ĐƯỢC KHÔNG? BẠN CÓ THỂ KẾT NỐI VỚI NHỮNG MENTOR SIÊU XỊN DƯỚI Đ Y CHỈ BẰNG 1 CÚ CLICK!

29/05/2020

Và hơn 60 Mentors khác là giám đốc, quản lý, chuyên gia đầu ngành với kinh nghiệm dày dặn, đã và ...

Sự kiện

Mentoring là gì? Vì sao cần có Mentoring?

29/05/2020

Điều bạn cần làm lúc này là xây dựng cho mình mối quan hệ Mentoring. Vậy Mentoring là gì? Vì sao ...

Sự kiện

Lời mời tham dự Workshop Online: "Dấu ấn cá nhân trong ngành truyền thông"

27/05/2020

Trải qua gần 10 năm hoạt động với đội ngũ những bạn trẻ nhiệt huyết, có hứng thú với nghề báo và ...

Sự kiện

PHÁT ĐỘNG HÀNH TRÌNH SAY TO SUCCEED LẦN IX - NĂM 2020

20/05/2020

Cuộc thi Hùng biện Say to Succeed 2020 là bước tiếp nối của hành trình lan tỏa giá trị tốt đẹp ...