CLB Lửa Tâm - Tình nguyện không chỉ là cho đi | Edu2Review
📌 Bé nhút nhát, học tiếng Anh sao cho hiệu quả? Học thử và nhận ngay học bổng 35% tại đây 👉
📌 Bé nhút nhát, học tiếng Anh sao cho hiệu quả? Học thử và nhận ngay học bổng 35% tại đây 👉
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   CLB Lửa Tâm - Tình nguyện không chỉ là cho đi

   CLB Lửa Tâm - Tình nguyện không chỉ là cho đi

   Cập nhật lúc 24/12/2019 10:38
   Câu lạc bộ Lửa Tâm là một trong 9 CLB trực thuộc Hội sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM.

   Tiền thân CLB Lửa Tâm là một nhóm các bạn sinh viên khoa Tâm lý học cùng nhau đứng ra tiên phong vận động và tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo lấy tên là Ngày Tình Nguyện Đỏ với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” mà sau này đây trở thành thông điệp của rất nhiều chương trình hiến máu nhân đạo trên khắp cả ba miền. Sau hơn một năm hoạt động, ngày 24/11/2011, CLB chính thức được thành lập lấy tên là “Lửa Tâm” – Ngọn lửa nhiệt huyết trong tâm hồn những người trẻ và thông điệp “Từ trái tim đến trái tim”.

   Đến nay, Lửa Tâm đã trải qua hơn 9 năm hoạt động với các chương trình thường niên nhằm lan tỏa yêu thương vào trong cộng đồng.

   CLB Lửa Tâm được biết đến nhiều nhất với chương trình “Ngày Tình Nguyện Đỏ” diễn ra hai lần một năm, phối hợp thực hiện cùng Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy và Hội Chữ Thập Đỏ TP.HCM. Hàng năm Lửa Tâm vận động được hơn 1200 đơn vị máu đóng góp vào ngân hàng máu quốc gia. Lửa Tâm tự hào là một trong những đơn vị tiên phong và hăng hái trong công tác tuyên truyền và tổ chức hiến máu nhân đạo trong cộng đồng sinh viên khu vực phía Nam.

   Chương trình “Xuân Tình Nguyện” là hành trình mang xuân yêu thương về các vùng quê nghèo xa xôi. Xuân Tình Nguyện là một chương trình tình nguyện quy mô cấp thành với sự tham gia của hơn 30.000 chiến sĩ là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn thành phố. Hưởng ứng chương trình ý nghĩa này, năm 2015, Lửa Tâm chính thức tổ chức chương trình Xuân Tình Nguyện đầu tiên của mình. Trong mỗi năm qua, mỗi nơi mà Lửa Tâm đi qua đều để lại những kỷ niệm thật đẹp và ý nghĩa.

   “Tiếp sức mùa thi” và “Tự tin đến trường” cũng là hai trong số chương trình thường niên của CLB dưới sự hỗ trợ của Hội sinh viên trường. Lửa Tâm cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình, hỗ trợ rất nhiều về tinh thần cũng như tạo điều kiện tốt nhất để các thí sinh, sinh viên có thể hoàn thành thật tốt công việc của mình.

   Bên cạnh đó, Lửa Tâm cũng tổ chức các chương trình như Trung Thu Yêu Thương, Tiếp sức Người lao động, Lửa Tâm và những Người bạn, Chuối Nghĩa Tình,...

   Lửa Tâm không chỉ là nơi giúp các bạn sinh viên thỏa đam mê tình nguyện của mình, không chỉ là nơi lan tỏa yêu thương và nhiều điều tử tế vào trong cộng đồng, mà hơn thế nữa Lửa Tâm còn là nhà, là nơi gắn kết những trái tim cùng chung nhịp đập.

   Tình nguyện không chỉ là cho đi, mà bản thân tình nguyện chính là điều mà ta nhận lại. Ngay khi cho đi một sự tử tế thì chúng ta cũng đã nhận lại được một điều tốt đẹp. Đó có thể là yêu thương và được yêu thương, là niềm vui và nỗi buồn, là sai lầm và vấp váp hay trải nghiệm và học hỏi để rồi từ đó mỗi chúng ta dần trở nên trưởng thành hơn và biết trân quý cuộc sống này hơn.

   Lửa Tâm – Từ trái tim đến trái tim!


   Có thể bạn quan tâm

   Sự kiện

   CHÍNH THỨC MỞ FORM ĐĂNG KÝ SỰ KIỆN : SẮC

   09/06/2023

   Nói H.B.O nghe, có phải bạn đang mắc kẹt trong những câu hỏi tương tự như thế không? Chúng mình ...

   Sự kiện

   Xúc động trước sân khấu nhân văn về tình cảm gia đình của Liveshow Kịch 2023

   02/06/2023

   Liveshow Kịch 2023 - Từ Nhà Ra Tòa diễn ra vào tối ngày 31/5, đã tiếp đón đông đảo khán giả ở ...

   Sự kiện

   HEART TO HEART 2023 - HÀNH TRÌNH TỪ TRÁI TIM TỚI TRÁI TIM

   25/05/2023

   Heart to Heart 2023 - Hành trình từ trái tim đến trái tim là chương trình Quan hệ công chúng do ...

   Sự kiện

   THƯ KÊU GỌI TÀI TRỢ CHƯƠNG TRÌNH "GIAI ĐIỆU YÊU THƯƠNG" ĐẾN TỪ QUỸ TỪ THIỆN ÁNH DƯƠNG

   23/05/2023

   Chương trình "Giai điệu yêu thương" được tổ chức bởi quỹ từ thiện Ánh Dương mang âm nhạc để sẻ ...