CLB Lửa Tâm - Tình nguyện không chỉ là cho đi | Edu2Review
🎯 Speak Now ⚡ Tăng tốc kỹ năng nói tiếng Anh cùng giảng viên nước ngoài. Học thử MIỄN PHÍ ngay!
🎯 Speak Now ⚡ Tăng tốc kỹ năng nói tiếng Anh cùng giảng viên nước ngoài. Học thử MIỄN PHÍ ngay!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   CLB Lửa Tâm - Tình nguyện không chỉ là cho đi

   CLB Lửa Tâm - Tình nguyện không chỉ là cho đi

   Cập nhật lúc 24/12/2019 10:38
   Câu lạc bộ Lửa Tâm là một trong 9 CLB trực thuộc Hội sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG-HCM.

   Tiền thân CLB Lửa Tâm là một nhóm các bạn sinh viên khoa Tâm lý học cùng nhau đứng ra tiên phong vận động và tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo lấy tên là Ngày Tình Nguyện Đỏ với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” mà sau này đây trở thành thông điệp của rất nhiều chương trình hiến máu nhân đạo trên khắp cả ba miền. Sau hơn một năm hoạt động, ngày 24/11/2011, CLB chính thức được thành lập lấy tên là “Lửa Tâm” – Ngọn lửa nhiệt huyết trong tâm hồn những người trẻ và thông điệp “Từ trái tim đến trái tim”.

   Đến nay, Lửa Tâm đã trải qua hơn 9 năm hoạt động với các chương trình thường niên nhằm lan tỏa yêu thương vào trong cộng đồng.

   CLB Lửa Tâm được biết đến nhiều nhất với chương trình “Ngày Tình Nguyện Đỏ” diễn ra hai lần một năm, phối hợp thực hiện cùng Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy và Hội Chữ Thập Đỏ TP.HCM. Hàng năm Lửa Tâm vận động được hơn 1200 đơn vị máu đóng góp vào ngân hàng máu quốc gia. Lửa Tâm tự hào là một trong những đơn vị tiên phong và hăng hái trong công tác tuyên truyền và tổ chức hiến máu nhân đạo trong cộng đồng sinh viên khu vực phía Nam.

   Chương trình “Xuân Tình Nguyện” là hành trình mang xuân yêu thương về các vùng quê nghèo xa xôi. Xuân Tình Nguyện là một chương trình tình nguyện quy mô cấp thành với sự tham gia của hơn 30.000 chiến sĩ là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn thành phố. Hưởng ứng chương trình ý nghĩa này, năm 2015, Lửa Tâm chính thức tổ chức chương trình Xuân Tình Nguyện đầu tiên của mình. Trong mỗi năm qua, mỗi nơi mà Lửa Tâm đi qua đều để lại những kỷ niệm thật đẹp và ý nghĩa.

   “Tiếp sức mùa thi” và “Tự tin đến trường” cũng là hai trong số chương trình thường niên của CLB dưới sự hỗ trợ của Hội sinh viên trường. Lửa Tâm cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình, hỗ trợ rất nhiều về tinh thần cũng như tạo điều kiện tốt nhất để các thí sinh, sinh viên có thể hoàn thành thật tốt công việc của mình.

   Bên cạnh đó, Lửa Tâm cũng tổ chức các chương trình như Trung Thu Yêu Thương, Tiếp sức Người lao động, Lửa Tâm và những Người bạn, Chuối Nghĩa Tình,...

   Lửa Tâm không chỉ là nơi giúp các bạn sinh viên thỏa đam mê tình nguyện của mình, không chỉ là nơi lan tỏa yêu thương và nhiều điều tử tế vào trong cộng đồng, mà hơn thế nữa Lửa Tâm còn là nhà, là nơi gắn kết những trái tim cùng chung nhịp đập.

   Tình nguyện không chỉ là cho đi, mà bản thân tình nguyện chính là điều mà ta nhận lại. Ngay khi cho đi một sự tử tế thì chúng ta cũng đã nhận lại được một điều tốt đẹp. Đó có thể là yêu thương và được yêu thương, là niềm vui và nỗi buồn, là sai lầm và vấp váp hay trải nghiệm và học hỏi để rồi từ đó mỗi chúng ta dần trở nên trưởng thành hơn và biết trân quý cuộc sống này hơn.

   Lửa Tâm – Từ trái tim đến trái tim!


   Có thể bạn quan tâm

   Sự kiện

   iSMART triển khai chuỗi chương trình đồng hành cùng phụ huynh và học sinh trong giai đoạn

   11/10/2021

   Ngày 11/10/2021, iSMART Education công bố triển khai chuỗi chương trình “Bố mẹ thấu hiểu - iSMART ...

   Sự kiện

   EQuest cung cấp miễn phí giải pháp dạy và học trực tuyến

   28/09/2021

   “MegaSchool có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu ‘học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào’ của hàng triệu học ...

   Sự kiện

   TRƯỜNG QUỐC TẾ MỸ TRỰC TUYẾN TẶNG 100 SUẤT HỌC BỔNG TRỊ GIÁ 2,4 TỶ ĐỒNG

   24/09/2021

   [Ngày 24/9/2021] Trường quốc tế Mỹ trực tuyến Ivy Global School công bố chương trình Tìm kiếm và ...

   Sự kiện

   Tìm cách giữ nhịp học tập cho con khi học trực tuyến

   14/09/2021

   Tìm cách giữ nhịp học tập cho con khi học trực tuyến - là nội dung chính của chuỗi hội thảo “Nhịp ...