THỊ PHƯỢNG - Có một mái nhà mang tên Cỏ May | Edu2Review
📌 Cách để giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Top 1: Học 1 kèm 1 với giáo viên. Nhận ưu đãi 20% ở đây 👉
📌 Cách để giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Top 1: Học 1 kèm 1 với giáo viên. Nhận ưu đãi 20% ở đây 👉
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   THỊ PHƯỢNG - Có một mái nhà mang tên Cỏ May

   THỊ PHƯỢNG - Có một mái nhà mang tên Cỏ May

   Cập nhật lúc 26/04/2018 14:56
   Mái nhà chan chứa tình thương, ấm áp tiếng cười và là nơi ươm mầm cho những hạt giống trẻ...........

   Câu chuyện ngày hôm nay tôi muốn gửi tới bạn đọc đó chính là câu chuyện về Kí túc xá ấm áp tình người giữa lòng Thành phố mang tên Kí Túc Xá Cỏ May. Nơi mà chính tôi đang sinh sống và học tập tại đây.

   Có lẽ với đa số sinh viên đang học tập tại Làng Đại Học Quốc Gia thì Kí Túc Xá Cỏ May vẫn còn qúa mới lạ trong suy nghĩ của các bạn, đa số những người bạn của tôi trên giảng đường Đại Học khi được hỏi về Kí Túc Xá Cỏ May thì mọi người đều ngạc nhiên, bởi lẽ Kí Túc Xá chỉ mới vừa được hoàn thành trong năm 2016 và kịp đón lứa sinh viên đầu tiên vào ở. Xuất phát từ ý tưởng và tấm lòng cao cả của người doanh nhân quá cố là ông phạm Văn Bên, chủ tịch của doanh nghiệp tư nhân Cỏ May cùng với các cộng sự của mình, từ đó kí túc xá cỏ may đã được hình thành. Kí túc xá Cỏ May đã trở thành nơi che mưa che nắng cho hơn hai trăm bạn sinh viên nghèo từ khắp các vùng miền trên cả nước lên thành phố học Đại Học.

   Hơn bốn tháng qua kể từ ngày tôi chính thức bước chân vào mái nhà Cỏ May, thật sự tôi thấy mình rất may mắn khi được chọn vào ở tại đây, đối với những sinh viên nghèo như tôi thì việc tìm được một nơi ở để học tập trên mảnh đất Sài Gòn này cũng đã đủ lắm rồi, nhưng Kí Túc Xá Cỏ May còn mang lại cho chúng tôi rất nhiều điều kiện. Tại đây chúng tôi được ở ăn, ở và học tập miễn phí , các trang thiết bị đều rất hiện đại đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh sống và học tập của sinh viên, từ việc trang bị hệ thống máy lọc nước tự động , lắp đặt wifi hoạt động cho từng phòng đến việc đào tạo các kĩ năng mềm cho sinh viên như học tiếng anh, tin học và thành lập các câu lạc bộ để sinh viên được thể hiện hết khả năng, sở trường của mình.

   Hầu hết Các sinh viên được lựa chọn vào đây đều là những bạn sinh viên nghèo, học giỏi và đậu vào các trường Đại Học lớn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Với di nguyện của bác Phạm Văn Bên người mà chúng tôi luôn kính trọng và gọi với cái tên thân mật là ông Út thì việc nuôi dưỡng nên những nhân tố tài giỏi có đủ tri thức, năng lực và đạo đức, để góp phần xây dựng đất nước mai sau ngày càng giàu mạnh chính là điều mà khi còn sống người cha già này vẫn luôn trăn trở và mong mỏi.

   Đáp lại những di nguyện cao cả của Ông Út chúng tôi những thành viên trong đại gia đình Cỏ May luôn yêu thương nhau, cùng nhau xây dựng và đưa Kí Túc Xá phát triển ngày một mạnh hơn nữa, ở đây chúng tôi nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ các Cô, Chú trong ban quản lý, được học những bài học làm người quý giá mà những thế hệ đi trước truyền lại đó là những buổi họp Kí Túc Xá hàng tuần vào Chủ Nhật cùng nhau hát vang bài ca “nối vòng tay lớn”.

   Và những buổi tiệc sinh nhật tràn ngập niềm vui, hạnh phúc được Kí Túc Xá tổ chức.

   Ai trong chúng tôi đều có những hoàn cảnh những số phận khác nhau có người thì mất Cha, có người thì mất Mẹ, thậm chí có những bạn mồ côi cả Cha, Mẹ không nơi nương tựa nhưng tất cả chúng tôi đều đã tụ họp về chung một mái nhà, cùng giúp đỡ nhau trong học tập ,cùng nhau tập văn nghệ sau mỗi tối cùng chia sẻ với nhau những vui buồn trong cuộc sống.

   Và cũng không ngoa khi nói rằng sinh viên Ký Túc Xá Cỏ May rất đa tài, các bạn đều có những sở trường đặc biệt như hát, đàn ghi-ta, thổi kèn, nhảy, múa và nhiều tài lẻ khác. Sinh viên Ký Túc Xá Cỏ May sống rất tình cảm, sẵn sàng giúp đỡ nhau những khi bạn bè gặp hoạn nạn.

   Tại sao tôi lại chọn kể về Ký Túc Xá Cỏ May cho bạn đọc nghe, mà không phải là một nhân vật hay một vấn đề nào khác ngoài xã hội.Điều này là vì tôi muốn thông qua những hình ảnh, những lời viết trân thành, mộc mạc mà đầy ý nghĩa nhân văn này của tôi xẽ đem đến cho các bạn một cái nhìn tổng quan để các bạn biết nhiều hơn về Ký Túc Xá Cỏ May, và quan trọng hơn hết đó chính là giới thiệu Ký Túc Xá Cỏ May lan tỏa sâu rộng tới nhiều bạn sinh viên nghèo hơn nữa cũng như chúng tôi được có cơ hội trở thành thành viên trong đại gia đình Cỏ May. Chỉ cần bạn đạt được những thành tích cao trong học tập, bạn có ước mơ, có nghị lực có khát vọng vươn lên trong cuộc sống thì Ký Túc Xá Cỏ May chúng tôi luôn luôn mở cửa chào đón bạn với những nụ cười xinh xắn luôn nở trên môi.

   THỊ PHƯỢNG

   Chương trình nhận được Tài trợ vàng từ nhãn hàng Nước tăng lực NumberOne và các nhà tài trợ đồng hành gồm: Trường đào tạo mỹ thuật đa phương tiện Arena Multimedia và Trung tâm Anh ngữ ULI.

   Các đơn vị Bảo trợ truyền thông cho chương trình gồm Kenh14.vn, báo Sinh viên Việt Nam, EBIV, YBOX, S Communications, FTUNEWS, FTU Zone, Fly Entertainment, STDT Communications, Truyền thông UEL và các đơn vị hỗ trợ truyền thông: REC Miền Nam, CLB Phóng Viên Trẻ (Nhà văn hóa Thanh Niên), CLB Phóng Viên Trẻ UFM (ĐH Tài chính - Marketing).

   Hướng dẫn bình chọn:

   Đối với thể loại phóng sự báo in: Xem chi tiết hướng dẫn bình chọn tại địa chỉ: http://tinyurl.com/ps-bao-in-2016


   Có thể bạn quan tâm

   Sự kiện

   CUỘC THI GIỚI THIỆU SÁCH/PHIM VỀ NỮ QUYỀN: PHENOMENAL

   02/02/2023

   Phụ nữ trong thời đại 4.0 đều có quyền làm chủ kinh tế, tài chính và đặc biệt là chính cuộc đời ...

   Sự kiện

   " WOMEN IN LEADERSHIP " - WORKSHOP " MAJESTIC "

   02/02/2023

   Chúng mình với sứ mệnh nâng cao nhận thức của xã hội về vấn đề bình đẳng giới đảm bảo sẽ truyền ...

   Sự kiện

   StudyNow Ontario đồng hành cùng cuộc thi Nét đẹp Sư phạm 2022

   29/12/2022

   StudyNow Ontario là nền tảng học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 theo tiêu chuẩn Canada giúp sinh ...

   Sự kiện

   Sinh viên Thạch Thị Nhanh đăng quang Cuộc thi Miss Biz Poly Cần Thơ

   29/12/2022

   Ngày 19/11, Nhóm The Light và Fushion Girl đã đồng tổ tổ chức thành công đêm chung kết cuộc thi ...