Cuộc thi Leadership 4.0: Hướng đi mới cho đào tạo gắn liền thực tiễn | Edu2Review
📌 Bé nhút nhát, học tiếng Anh sao cho hiệu quả? Học thử và nhận ngay học bổng 35% tại đây 👉
📌 Bé nhút nhát, học tiếng Anh sao cho hiệu quả? Học thử và nhận ngay học bổng 35% tại đây 👉
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   Cuộc thi Leadership 4.0: Hướng đi mới cho đào tạo gắn liền thực tiễn

   Cuộc thi Leadership 4.0: Hướng đi mới cho đào tạo gắn liền thực tiễn

   Cập nhật lúc 04/05/2019 09:30
   Được triển khai trên quy mô toàn thành phố, Leadership 4.0 - 2019 do CLB Lý Luận Trẻ trường Đại học Ngoại thương cơ sở II TP. HCM tổ chức, là một sân chơi mới lạ, khác biệt về lãnh đạo dành cho SV

   Leadership 4.0 toàn thành năm 2019 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Trong suốt chặng đường đã qua, sự liên kết chặt chẽ giữa nhà trường, các doanh nghiệp và cộng đồng xã hội là nhân tố thiết yếu cho những nguồn lực vững chắc, nâng Leadership 4.0 lên một tầm cao mới, bứt phá khỏi góc nhìn của một cuộc thi học thuật, phát triển thành sân chơi đào tạo gắn liền thực tiễn.

   Được triển khai trên quy mô toàn thành phố, Leadership 4.0 - 2019 do CLB Lý Luận Trẻ trường Đại học Ngoại thương cơ sở II TP. HCM tổ chức, là một sân chơi mới lạ, khác biệt về lãnh đạo dành cho sinh viên. Về phía nhà trường, cuộc thi vinh dự nhận được sự hợp tác hết mình từ Bộ môn Cơ sở - Cơ bản cũng như các thành viên trong ban giám đốc Cơ sở II. Đặc biệt tại Đêm chung kết, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Minh - Giám đốc trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II đã góp mặt và dành sự khen ngợi cho thành công lớn của cuộc thi năm nay. Cuộc thi còn vinh dự nhận được ủng hộ nhiều trường Đại học khác trên khắp thành phố Hồ Chí Minh.

   Đặt vé ở 18 trường Đại học, Leadership 4.0 năm 2019 thu hút gần 400 sinh viên tài năng. Nổi bật nhất là gương mặt tài năng mang tên Nguyễn Thị Lan - sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP. HCM, thí sinh đã xuất sắc giành được ngôi Á quân trong đêm chung kết. Bên cạnh đó, Đêm Chung kết còn được đón chào những khán giả, những cổ động viên nồng nhiệt đến từ nhiều trường đại học. Có thể nói, cuộc thi đã thực sự thành công trong việc gắn kết chặt chẽ với nhà trường và cộng đồng sinh viên toàn thành phố, tạo sức lan tỏa và truyền cảm hứng mạnh mẽ.

   Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Minh - Giám đốc trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II, phát biểu tại Đêm Chung kết Leadership 4.0.

   Leadership 4.0 - 2019 vinh dự khi có được sự đồng hành của hơn 15 doanh nghiệp cùng với rất nhiều đơn vị báo chí, truyền thông và quan tâm và đưa tin. Trong số đó phải kể đến nhà tài trợ Kim cương Perolas Villas Resort - Đơn vị kết nối địa phương đã đi cùng cuộc thi xuyên suốt Vòng 3. Bên cạnh đó, Các Nhà tài trợ Vàng: Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Tập đoàn gạch men Hoàng Gia (Royal Holdings),

   Công ty Bất động sản Thủ Thiêm (Thu Thiem Real), Apax English, KiotViet và các Nhà tài trợ Bạc: Học viện S.O.C cũng như Các nhà tài trợ đồng hành bao gồm Công ty Vé Xe Rẻ; Vietskill cũng là những nhân tố quan trọng tạo nên sự thành công vang dội của Leadership 4.0. Trong khuôn khổ cuộc thi, để bảo đảm tính chuẩn hoá, không thể thiếu nhà bảo trợ chuyên môn là Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Quản trị tinh thần Proself và IMAS Marketing Partner trong vai trò là cố vấn Marketing và Truyền thông.

   Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Minh trao hoa cho đại diện các doanh nghiệp đồng hành của cuộc thi.

   Không chỉ dừng lại ở một cuộc thi, Leadership 4.0 còn là một sân chơi gắn liền thực tiễn thông qua liên kết chặt chẽ giữa nhà trường, đơn vị doanh nghiệp cũng như các tổ chức cộng đồng. Phối hợp chặt chẽ từ nhiều yếu tố, BTC đã đưa ra các đề bài gắn liền với thực tế khách quan tại các doanh nghiệp để thí sinh có thể trải nghiệm, hướng đến giá trị cốt lõi: “Học thực - Thi thực - Lợi ích thực”. Các cố vấn chuyên môn đã thực hiện tốt vai trò quan trọng mình khi mang đến cho thí sinh cái nhìn tổng quan, cụ thể và sâu sắc nhất về vấn đề thực tế, từ đó đưa ra các phương án và giải pháp tốt nhất. Đặc biệt tại vòng chung kết, các đánh giá thiết thực của cố vấn chuyên môn chính là những góp ý đắt giá để dự án của các thí sinh được hoàn thiện tốt nhất. Nét nổi bật nhất của của vòng thi chính là chất liệu thực tế, được thiết kế để yêu cầu thí sinh phải linh hoạt vận dụng khả năng lãnh đạo của mình, trực tiếp giải quyết các tình huống đặt ra trên sân khấu.

   Mỗi thí sinh Top02 sẽ hoá thân thành Nhà lãnh đạo, giải quyết các tình huống trực tiếp trên sân khấu cùng với Đội kịch Lăng Kính.

   Giám khảo Thanh Bạch nhận xét về phần thể hiện của thí sinh.

   Có thể nói, dù đứng trên cương vị là một cuộc thi kết hợp lý luận chính trị, nhưng Leadership 4.0 chưa bao giờ mang nặng lý thuyết hàn lâm, mọi thứ đều được gắn với thực tiễn và có giá trị lâu dài. Để đạt được điều này, BTC đã nỗ lực tạo nên sợi dây nối chặt chẽ từ nhà trường cho đến doanh nghiệp và xã hội để Leadership 4.0 không chỉ mang giới hạn là cuộc thi, mà còn tiến xa hơn đến thương hiệu của một chương trình đào tạo nhà lãnh đạo trẻ gắn với thực tế.

   Quỳnh Như


   Có thể bạn quan tâm

   Sự kiện

   CHÍNH THỨC MỞ FORM ĐĂNG KÝ SỰ KIỆN : SẮC

   09/06/2023

   Nói H.B.O nghe, có phải bạn đang mắc kẹt trong những câu hỏi tương tự như thế không? Chúng mình ...

   Sự kiện

   Xúc động trước sân khấu nhân văn về tình cảm gia đình của Liveshow Kịch 2023

   02/06/2023

   Liveshow Kịch 2023 - Từ Nhà Ra Tòa diễn ra vào tối ngày 31/5, đã tiếp đón đông đảo khán giả ở ...

   Sự kiện

   HEART TO HEART 2023 - HÀNH TRÌNH TỪ TRÁI TIM TỚI TRÁI TIM

   25/05/2023

   Heart to Heart 2023 - Hành trình từ trái tim đến trái tim là chương trình Quan hệ công chúng do ...

   Sự kiện

   THƯ KÊU GỌI TÀI TRỢ CHƯƠNG TRÌNH "GIAI ĐIỆU YÊU THƯƠNG" ĐẾN TỪ QUỸ TỪ THIỆN ÁNH DƯƠNG

   23/05/2023

   Chương trình "Giai điệu yêu thương" được tổ chức bởi quỹ từ thiện Ánh Dương mang âm nhạc để sẻ ...