Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam (VDEF) 2018 | Edu2Review
Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam (VDEF) 2018

Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam (VDEF) 2018

Cập nhật lúc 26/10/2018 08:47
“Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam 2018: Thách thức và cơ hội cho doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nền Kinh tế số" là Diễn đàn chính nằm trong chuỗi sự kiện của Diễn đàn Kinh tế số Việt Nam.

Năm nay, diễn đàn được tổ chức bởi Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global), cụ thể là Nhóm chuyên gia Kinh tế số Việt Nam (Vietnam Digital Economy - VDE) phối hợp cùng Quang Trung Software City (QTSC) và Viện nghiên cứu phát triển thành phố (HIDS) dưới sự bảo trợ của Ủy ban nhân dân TP. HCM, sẽ diễn ra vào ngày 01/11/2018 tại khách sạn Rex.

Tham dự Diễn đàn có hơn 20 diễn giả là những chuyên gia cao cấp của các tổ chức trong nước và quốc tế về chính sách công, công nghệ số (trí tuệ nhân tạo, công nghệ chuỗi khối Blockchain) đến đổi mới sáng tạo trong quản lý và mô hình kinh doanh. Có thể kể đến ông André Laperrière (Tổng giám đốc của chương trình Dữ liệu mở toàn cầu về Nông nghiệp và Dinh dưỡng của Liên Hiệp Quốc), ông Nathanael Ackerman (Giám đốc điều hành của Hub France Artificial Intelligence quy tụ nhiều tập đoàn công nghiệp, startups và các tổ chức nghiên cứu về công nghệ trí tuệ nhân tạo tại Pháp), ông Ryan Jacildo (Chuyên gia kinh tế tại OECD - Tổ chức hợp tác và phát triển Kinh tế, phụ trách nghiên cứu mảng Kinh tế số cho khu vực Đông Nam Á), ông Slamich Pierre (Phó chủ tịch Sáng kiên dữ liệu mở toàn cầu về Thực Phẩm Open Food Facts), ông CHAWAPOL Jariyawiroj (Giám đốc quốc gia của dịch vụ Điện toán đám mây Amazon Web Services tại Thái Lan), ông Hồ Tú Bảo (Giáo sư về Khoa học Tính toán tại Viện Khoa học và Công nghệ cao cấp Nhật Bản...

Với các nội dung tham luận và thảo luận có hàm lượng chuyên môn cao, Diễn đàn hướng đến việc kiến tạo một nền tảng đối thoại và kết nối giữa doanh nghiệp trong nước và quốc tế với các nhà hoạch định chính sách quốc gia trước thách thức của cơn lốc chuyển đổi số trên nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội.

Các phần thảo luận chính:
Phiên 1: Con đường kinh tế số Việt Nam
Phiên 2: Công nghệ số tác động đến chiến lược của doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME)
Phiên 3: Ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của SME
Phiên 4: Các dịch vụ số hỗ trợ doanh nghiệp SME

Thông tin chi tiết: https://bit.ly/2A8Q2Wv
Đăng ký tham dự: https://bit.ly/2Q2WOU3wO1

* Lưu ý: vì số lượng chỗ ngồi rất giới hạn, vui lòng đăng kí tham dự trước ngày 25/10/2018.
Địa điểm: Khách sạn REX, 141 Nguyễn Huệ, Tp HCM.
Đơn vị bảo trợ: UBND Tp. HCM,

Các đơn vị đồng tổ chức: Hội Khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE), Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC), Viện nghiên cứu và phát triển (HIDS).

Nhóm chuyên gia Kinh tế số Việt Nam (VDE) phụ trách về nội dung diễn đàn:

- Về VDE: Vietnam Digital Economy (VDE) là mạng lưới các chuyên gia, các sáng lập viên Start-up, các nhà quản lý từ các châu lục cùng quan tâm và chia sẻ về chủ đề kinh tế số hóa Việt Nam.

Chi tiết: http://www.VDEforum.org - [email protected]

- Về AVSE Global : Association of Vietnamese Scientist and Expert là Hội các nhà Khoa học và chuyên gia Việt Nam toàn cầu với 200 cộng tác viên tại nhiều nước trên thế giới hoạt động vì sự phát triển của Việt Nam.

Chi tiết: https://www.a-vse.org - [email protected]

- Về QTSC: Thành lập năm 2001, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) là một trong các công trình kinh tế trọng điểm của thành phố Hồ Chí Minh được xây dựng nhằm mục đích thúc đẩy sự nghiệp phát triển công nghệ thông tin (CNTT) của đất nước và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của thành phố trong thời kỳ hội nhập.

Chi tiết: https://www.qtsc.com.vn - [email protected]

- Về HIDS: Viện Nghiên cứu phát triển thành phố Hồ Chí Minh được thành lập ngày 01/10/2008 trên cơ sở hợp nhất Viện Kinh tế và Viện Nghiên cứu xã hội thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời sáp nhập Viện Quy hoạch xây dựng thuộc Sở Quy hoạch - Kiến trúc. Viện và cơ quan nghiên cứu khoa học trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố; có chức năng nghiên cứu, tham mưu và tư vấn cho Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố về các vấn đề thuộc lĩnh vực kinh tế, xã hội và môi trường đô thị trên địa bàn thành phố

Chi tiết: https://www.hids.hochiminhcity.gov.vn - [email protected]


Có thể bạn quan tâm

Sự kiện

Tổng sự kiện “Sứ Giả Văn Hóa Dân Tộc – Kế Thừa Tinh Hoa Văn Hóa”

16/09/2020

Là chuyên đề tốt nghiệp của 10 bạn sinh viên Chuyên ngành Quản Trị Khách Sạn thực hiện nhằm quảng ...

Sự kiện

Dự Án Gây Quỹ GIVE IT BACK - Mentoring 1-on-1 - Mở Đơn Đăng Ký Đợt 2

11/09/2020

Tiếp nối sự quan tâm từ các bạn trẻ Việt Nam trong và ngoài nước, đơn đăng ký trở thành Mentee dự ...

Sự kiện

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI MARKETING ARENA 2020

19/08/2020

Lòng hiếu kỳ chính là nguồn cảm hứng vô tận của mỗi người trong hành trình khám phá và hoàn thiện ...

Sự kiện

CUỘC ĐUA KỲ THÚ MÙA IX: HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN - CHUYẾN ĐI THANH XUÂN

13/08/2020

Hành Trình Về Nguồn được diễn ra vào ngày 26/7 - 27/7 vừa qua, đã có những phút giây thăng hoa ...