DỰ ÁN HỖ TRỢ NGHỀ NGHIỆP CHO SINH VIÊN LUẬT “WAYP - WHO ARE YOU PROJECT 2017” | Edu2Review
Đăng ký gói thành viên EduMember để nhận ưu đãi tới 5.000.000 ₫.
DỰ ÁN HỖ TRỢ NGHỀ NGHIỆP CHO SINH VIÊN LUẬT “WAYP - WHO ARE YOU PROJECT 2017”

DỰ ÁN HỖ TRỢ NGHỀ NGHIỆP CHO SINH VIÊN LUẬT “WAYP - WHO ARE YOU PROJECT 2017”

Cập nhật lúc 26/04/2018 14:56
Tiếp nối sự thành công của Dự án WAYP 2016, với mong muốn tạo cơ hội nhiều hơn nữa cho sinh viên Trường Đại học Luật TP. HCM được trang bị thêm những kỹ năng bổ ích, đồng thời tiếp xúc với môi trường chuyên môn trong tương lại, Dự án WAYP 2017 đã chính thức được khởi động với nhiều thay đổi hấp dẫn về cả nội dung lẫn hình thức, mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng.

Dự án Hỗ trợ nghề nghiệp cho sinh viên Luật “Who Are You Project” được phối hợp thực hiện giữa Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp & Hỗ trợ sinh viên và Khoa Luật Thương mại Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh. Dự án mang lại cho các bạn sinh viên một môi trường chuyên nghiệp và mang tính thực tiễn cao, nhằm hỗ trợ nghề nghiệp một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

WAYP 2017 gồm những hoạt động chính:

- Cuộc thi viết CV "STEP FORWARD" diễn ra từ ngày 4 – 9/10/2017 tạo cơ hội cho tất cả các bạn sinh viên động lực tìm hiểu và trải nghiệm thực tế việc soạn thảo, chuẩn bị và nộp hồ sơ về một trong 03 khối ngành: Cơ quan nhà nước, Doanh nghiệp – Ngân hàng, Công ty Luật, Văn phòng Luật,...Các bạn sinh viên sẽ chuẩn bị hồ sơ xin việc hoàn chỉnh nhất, nộp trực tiếp cho Ban tổ chức và gửi hồ sơ mềm gồm bản CV thông qua email chính thức của chương trình.

Bản CV này sẽ được dùng làm chất liệu để nhận xét và đánh giá lỗi tại buổi Tọa đàm W.A.Y vào ngày 14/10/2017. Việc chuẩn bị hồ sơ này sẽ dựa trên những kiến thức và thông tin nền tảng cũng như tính cách riêng của các bạn sinh viên. Thông qua đó, Ban tổ chức sẽ sàng lọc và ghi nhận những lỗi sai thông dụng của các bạn để tiến hành khắc phục trong buổi Tọa đàm W.A.Y và chọn ra những hồ sơ xuất sắc được đánh giá cao.

- Tọa đàm "W.A.Y" diễn ra vào 8h00 ngày 14/10/2017 tại Hội trường D501 cơ sở Bình Triệu. Tại đây, Ban Cố vấn chỉnh sửa các lỗi cơ bản qua các CV tham gia cuộc thi Step Forward,các lỗi khi viết mail và cách khắc phục; cách chuẩn bị hồ sơ; các kỹ năng phỏng vấn cơ bản, chinh phục nhà tuyển dụng và kinh nghiệm tích lũy các kỹ năng phục vụ tốt cho công việc,….qua đó giúp các bạn sinh viên chuẩn bị tốt hơn cho các dự định tiếp theo của mình.

- Buổi phỏng vấn "TAKE YOUR CHANCE". Các thí sinh có bộ Hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được các nhà tuyển dụng phỏng vấn trực tiếp theo các khối ngành: Cơ quan nhà nước, Doanh nghiệp – Ngân hàng, Công ty Luật, Văn phòng Luật,... Các thí sinh còn lại sẽ được tư vấn, phân tích hạn chế của CV hoặc được các anh chị cựu sinh viên có kinh nghiệm phỏng vấn thử tại các gian hàng tư vấn.

Dự án hy vọng thật sự sẽ trở thành nơi hỗ trợ thiết thực cho các bạn sinh viên từng bước hoàn thiện bản thân trên con đường chinh phục các nhà tuyển dụng.


Có thể bạn quan tâm

Sự kiện

Cuộc thi Khởi nghiệp I-Startup 2021 chính thức mở link đăng ký dự thi

03/03/2021

Hành trình 5 năm trưởng thành và phát triển, Cuộc thi Khởi nghiệp I-Startup 2021 mùa thứ 6 đã ...

Sự kiện

GALA CHUNG KẾT TOÀN QUỐC CUỘC THI THỬ THÁCH SÁNG TẠO XÃ HỘI VIỆT NAM 2020

01/03/2021

Đêm Gala Chung kết gồm 2 chặng thi. Ở chặng đầu tiên TOP 6 đội thi xuất sắc nhất cả nước đã cùng ...

Sự kiện

iSMART khởi động Virtual Class: Chạy liên tiếp 6 lớp mỗi ngày phục vụ học sinh

03/03/2021

Bắt đầu từ ngày thứ Hai 22/2/2021, iSMART khởi chạy các lớp học trực tuyến sử dụng công nghệ giáo ...

Sự kiện

iSMART chuẩn bị nhiều phương án học trực tuyến tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học

03/03/2021

Trong kỳ dịch bùng phát đầu năm 2020, iSMART là một trong những đơn vị tiên phong đã rất nhanh ...