Gala Chung kết Tuần lễ Phóng Viên Trẻ 2018: Hoá thân thành phóng viên trong cuộc họp giao | Edu2Review
🎉 Đăng ký gói thành viên EduMember để nhận ưu đãi tới 3,000,000đ.
Gala Chung kết Tuần lễ Phóng Viên Trẻ 2018: Hoá thân thành phóng viên trong cuộc họp giao

Gala Chung kết Tuần lễ Phóng Viên Trẻ 2018: Hoá thân thành phóng viên trong cuộc họp giao

Cập nhật lúc 07/05/2018 11:12
Tối 4/5, tại hội trường D cơ sở Đinh Tiên Hoàng trường ĐH KHXH&NV TP.HCM, lần đầu tiên, một cuộc họp giao ban giả định đã được tổ chức ngay trên sân khấu Gala Chung kết cuộc thi báo chí “SPOTLIGHT”.

Báo cáo đề tài như phóng viên thực thụ

5 thí sinh xuất sắc nhất đêm chung kết là Phùng Hạo (ĐH KHXH&NV), Nguyễn Phạm Xuân Thy (ĐH Luật TP.HCM), Lê Hoàng Bảo (ĐH KHXH&NV), Châu Tấn Hiệp (ĐH Sư phạm TP.HCM) và Nguyễn Thành Đạt (ĐH Văn Lang) đã hóa thân thành phóng viên ở các ban khác nhau trong toà soạn.

Các bạn phải báo cáo và bảo vệ đề tài của mình với Ban Biên tập - chính là BGK đêm chung kết: anh Như Hùng - phóng viên ảnh báo Tuổi Trẻ, anh Đỗ Hùng - Tổ trưởng Tổ Truyền hình báo Thanh Niên và chị Hoàng Điệp - phóng viên báo Tuổi Trẻ.

Tuy cùng chọn vào ban Đời sống - xã hội, Phùng Hạo, Hoàng Bảo và Tấn Hiệp lại chuẩn bị các đề tài rất khác nhau. Nếu Phùng Hạo chọn đề tài “drag queen” với mong muốn thay đổi cách nghĩ của mọi người về môn nghệ thuật này thì Hoàng Bảo lại đề cập câu chuyện của một bạn học sinh đã bỏ nhà ra đi, sau đó đi tu vì bị doạ đánh. Về phía Tấn Hiệp, bạn quyết định hóa thân vào vai kéo xe để tìm hiểu và trải nghiệm đời sống của người lao động tại chợ đầu mối.

Là cô gái duy nhất trong top 5 tại đêm Chung kết, Xuân Thy chọn ban Giáo dục với đề tài về bạo lực tinh thần trên mạng xã hội. Theo Xuân Thy: “Việc sử dụng mạng xã hội không đúng cách đã tồn tại rất lâu, đây là cơ hội để chúng ta nhìn nhận lại một cách nghiêm túc và góp phần định hướng cho bạn đọc”.

Riêng Thành Đạt lại chọn cho mình ban Thể thao, với đề tài về cuộc thi thể thao dành cho sinh viên VUG (Vietnam University Game).

Các bạn sinh viên đến xếp hàng từ sớm để tham dự Gala Chung kết

Spotlight-ers tỏa sáng

Giải Nhất cuộc thi báo chí “SPOTLIGHT” Tuần lễ Phóng Viên Trẻ 2018 đã thuộc về Nguyễn Phạm Xuân Thy (ĐH Luật TP.HCM). Xuân Thy đã chiến thắng thuyết phục với phần báo cáo đề tài chi tiết và lập luận sắc bén để bảo vệ cho đề tài của mình trước phản biện của các thí sinh khác.

Giải Nhì chung cuộc thuộc về Phùng Hạo (ĐH KHXH&NV) và giải Ba thuộc về Châu Tấn Hiệp (ĐH Sư phạm TP.HCM).

BTC gửi lời tri ân đến quý BGK đồng hành cùng cuộc thi - Ảnh: PVT

Cũng trong đêm Chung kết “SPOTLIGHT”, BTC đã trao giải “Nhóm có bài thi được bình chọn nhiều nhất” cho tác phẩm “Liều thuốc nhiệm màu” của nhóm 3 thí sinh Phương Quỳnh (ĐH KHXH&NV), Phương Thảo (ĐH Luật) và Thế Anh (ĐH KHXH&NV).

Các giải hạng mục thuộc về: Hạng mục Báo in - Báo trực tuyến: Lê Hoàng Bảo với tác phẩm “Chuyện những phận người chông chênh nơi mép nước”; Hạng mục Ảnh báo chí: Phùng Hạo với tác phẩm “Trước khi về với biển”; Truyền hình: Hoàng Đào Nhật Ánh (ĐH KHXH&NV) với tác phẩm “Tiếng mưu sinh”.

Bình chọn trực tiếp tại hội trường cho giải bình chọn bài thi nhóm vòng Bán kết - Ảnh: PVT

Suốt 1 tháng tham gia cuộc thi, các thí sinh đã thử thách chính mình trong Trại Báo chí 2 ngày 1 đêm với 3 buổi workshop và 1 ngày tác nghiệp thực tế, được thể hiện bản lĩnh khi phải tác nghiệp với những chủ đề “bá đạo” như “Quận 13” ở vòng Bán kết, “Bình thường thôi! Mà nghe sao không bình thường” ở vòng Chung kết…

Với chủ đề “SPOTLIGHT” (Tiêu điểm), chương trình đã, đang và sẽ tiếp tục cổ vũ cho ước mơ theo đuổi nghề báo của các bạn sinh viên, với lòng tin rằng chỉ cần có đam mê và niềm tin vào bản thân mình, các bạn có thể đạt được lý tưởng của mình và toả sáng!

* Box thông tin:

Tuần lễ Phóng Viên Trẻ lần thứ 3 - năm 2018 với chủ đề “SPOTLIGHT” (Tiêu điểm) là cuộc thi dành cho sinh viên đại học - cao đẳng yêu thích báo chí trên địa bàn TP.HCM với 3 hạng mục: Báo in - Báo điện tử, Ảnh báo chí và Truyền hình.

Chương trình do CLB Phóng Viên Trẻ (trực thuộc Đoàn khoa Báo chí và Truyền thông, ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM) tổ chức.

Chương trình muốn gửi gắm thông điệp: dù bạn là ai, chỉ cần bạn có đam mê với nghề báo và niềm tin vào bản thân thì dù có gặp bao nhiêu khó khăn, bạn cũng có thể toả sáng và đi đến cùng với lý tưởng của mình.

Tuần lễ Phóng Viên Trẻ trong lần tổ chức thứ 3 này đã tiếp cận hơn 500.000 người, thu hút gần 100 sinh viên đến từ 18 trường đại học - cao đẳng tại TP.HCM tham gia, không chỉ có sinh viên ĐH KHXH&NV mà còn có sinh viên ĐH Luật, ĐH Ngoại thương, ĐH Sư phạm, ĐH Kinh tế, ĐH RMIT, CĐ Phát thanh - Truyền hình II,…


Có thể bạn quan tâm

Sự kiện

Đại học Phú Xuân chính thức bổ nhiệm Hiệu trưởng mới

02/12/2020

(TPHCM-HN, 1/12/2020) Sáng nay 1/12/2020, Đại học Phú Xuân đã chính thức làm lễ trao quyết định ...

Sự kiện

CÔNG BỐ CHƯƠNG TRÌNH VOCF SEASON 5] THE ELITE ONLINE CAREER FAIR FOR YOUNG TALENTS - MANAG

30/11/2020

Hãy để VOCF Season 5 - chương trình Hội chợ Hướng nghiệp & Tuyển dụng trên nền tảng Online chủ đề ...

Sự kiện

NGÀY HỘI VIỆC LÀM - JOB FAIR 2020

30/11/2020

Tiếp nối thành công của sự kiện tuyển dụng bùng nổ năm 2019, Ngày hội Việc làm - Job Fair 2020 đã ...

Sự kiện

VUA MARKETING 2020 - LỘ DIỆN TOP 4 NHÂN TỐ BÍ ẨN!!!

02/12/2020

Ngày 23/11/2020, TOP 4 chiến binh xuất sắc nhất có mặt trong đêm Chung kết Cuộc thi Vua Marketing ...