[HN] Đánh Thức Tết 2019: Nhìn Tết Qua Con Mắt Của Nhiều Thế Hệ
[HN] Đánh Thức Tết 2019: Nhìn Tết Qua Con Mắt Của Nhiều Thế Hệ

[HN] Đánh Thức Tết 2019: Nhìn Tết Qua Con Mắt Của Nhiều Thế Hệ

Cập nhật lúc 11/02/2019 11:01
Hôm nay, Đánh thức Tết 2019 – chiến dịch thường niên của Câu lạc truyền thông YMC - đã chính thức khởi động tại trường Đại học Ngoại Thương.

Buổi talkshow hôm nay có sự xuất hiện của những nhân vật có ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực : Giảng viên khoa Viết văn - Báo chí (Đại học Văn hóa Hà Nội) - thầy Ngô Văn Giá, diễn viên – Youtuber Kiên Hoàng, Huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp Hana Giang Anh đã đem đến cách nhìn khách quan về Tết của ba thời.

11h30 trưa ngày 22-1-2019, tại sảnh nhà A trường Đại học Ngoại Thương đã diễn ra một trong những sự kiện được các bạn sinh viên mong chờ nhất: Đánh thức Tết 2019. Đây là sự kiện thường niên của Câu lạc bộ Truyền thông YMC – FTU nhằm mục đích đưa đến cho các bạn trẻ những cách nhìn khác về Tết.

Đánh thức Tết 2019 trở lại với chủ đề: Tết thời đại. Đã từng có quan niệm cho rằng: những giá trị truyền thống chỉ còn được lưu giữ lại ở những cái Tết xưa. Và thời nay, con người ngày càng thấy Tết “nhạt”. Là những người trẻ hiện đại và yêu Tết, Câu lạc bộ Truyền thông YMC – FTU - Ban tổ chức đã mang Đánh thức Tết 2019 trở lại với thông điệp Tết thời đại đến với các bạn trẻ.
Nhìn nhận về Tết bao cấp với không gian là cửa hàng mậu dịch, cả Hana Giang Anh và Kiên Hoàng đều bày tỏ sự hứng thú và tò mò trải nghiệm những cái Tết xưa. Còn thầy Ngô Văn Giá đã chia sẻ: “Các cụ từ xưa đã đúc kết lại:


Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ
Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh


Hai câu đối trên đã cho thấy sự hòa quyện của yếu tố vật chất và tinh thần. Đó là giá trị truyền thống của người xưa, coi trọng cả hai yếu tố trên”

Chia sẻ về cách nhìn nhận Tết nay, chị Hana Giang Anh mong muốn mọi người có thể vừa vui vừa khỏe với Tết. Chị mong muốn mọi người có thể ăn những món ăn tốt cho sức khỏe như bánh chưng gạo lứt và duy trì thói quen thường ngày để cuộc sống không đảo lộn. Còn với Kiên Hoàng, Tết là thời gian dành riêng cho gia đình. Chúng ta có thể đi thăm họ hàng, ông bà và 2.3 ngày còn lại thì đi du lịch. Theo thầy Giá, Tết là khoảng thời gian thiêng liêng, là lúc đánh thức cảm xúc của ta với đời, với người. “Nguyên Đán là buổi sáng đầu năm, là sự tươi mới, là lúc con người làm mới lại bản thân mình.”

Nhắm mắt vài giây để tưởng tượng về Tết của 2029, mỗi người đều đã có cho mình những chiêm nghiệm riêng. Với anh Kiên Hoàng, điều anh mang theo đến tương lai là phong bao lì xì. Vì lì xì chứa đựng yếu tố tinh thần, truyền thống, bản sắc văn hóa Tết sẽ còn mãi với thời gian. Còn thầy Giá thì liên tưởng đến một tương lai con người sống thanh bình, lương thiện, đẹp đẽ.

Buổi talkshow đã đưa đến cho các bạn sinh viên những góc nhìn mới về Tết. FTUers đã có cơ hội được giao lưu và chụp ảnh với các khách mời. Tiếp nối sự kiện offline, trong 2 ngày tới, Đánh thức Tết có những đặc sản không thể bỏ qua như: phát miễn phí Sức trẻ 60 với chủ đề Tết tôi, chụp ảnh check-in tại photobooth ngập tràn không khí Tết, viết điều ước của chính mình trong năm mới lên những tấm thiệp siêu lung linh,...


Có thể bạn quan tâm

Sự kiện

CMO TALKING 2019: DIGITAL CUSTOMER EXPERIENCE

16/08/2019

Chương trình CMO Talking đã trải qua nhiều mùa thành công rực rỡ cùng sứ mệnh cung cấp cho sinh ...

Sự kiện

CUỘC THI: “TÌM KIẾM TÀI NĂNG HỆ THỐNG THÔNG TIN QUẢN LÝ - MIS PROJECT 2019”

10/08/2019

Tiếp nối thành công cũng như kinh nghiệm của những mùa giải trước, MIS PROJECT - cuộc thi “Tìm ...

Sự kiện

The UEH’s Model United Nations 2019 (UEH MUN 2019)

05/08/2019

UEH Model United Nations 2019 (UEH MUN 2019) hay còn được biết là Mô Hình Họp Liên Hợp Quốc do ...

Sự kiện

SỰ KIỆN “CẢM” - NHÂN TỐ HOÀN HẢO GIÚP MÙA HÈ CỦA BẠN THẬT TRỌN VẸN

02/08/2019

Ai ơi, ra đây mà coi tin nóng hổi vừa mới ra lò, xem mau mau kẻo nguội mất!Tổ chức HCMC Project ...