HỌC CÁCH YÊU BẢN THÂN - LOVE YOURSELF | Edu2Review
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   HỌC CÁCH YÊU BẢN THÂN - LOVE YOURSELF

   HỌC CÁCH YÊU BẢN THÂN - LOVE YOURSELF

   Cập nhật lúc 08/05/2019 11:19
   Với muôn vàn vấn đề trong thế giới hiện đại, thật dễ hiểu khi con người ngày càng bận rộn, tất bật. Chính vì lẽ đó, dường như nhiều người đang quên mất việc yêu thương bản thân.

   Với muôn vàn vấn đề trong thế giới hiện đại, thật dễ hiểu khi con người ngày càng bận rộn, tất bật. Chính vì lẽ đó, dường như nhiều người đang quên mất việc yêu thương bản thân - một việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại đang làm xáo trộn cuộc sống của nhiều người.

   Với việc tự biết yêu bản thân đang bị nhiều người lãng quên, những vấn đề khác nhau dần hiện ra và gây rắc rối. Khi mà chính bản thân ta không được ta chăm lo, nó sẽ dần trở nên yếu đuối, mong manh hơn, và với những tác động của những áp lực từ cuộc sống, những cảm xúc sẽ dần bị ảnh hưởng và trở nên tiêu cực hơn. Ta trở nên mệt mỏi, dễ bỏ cuộc hơn khi đứng trước những khó khăn, thử thách. Và khi bị đánh gục, sẽ mất rất lâu để có thể tìm được động lực để đứng dậy.

   Không chỉ vậy, nó còn ảnh hưởng đến những mối quan hệ xung quanh chúng ta. Một ví dụ gần gũi nhất chính là cha mẹ và con cái. Bị bủa vây bởi muôn vàn vấn đề, từ gia đình đến công việc, nhiều bậc cha mẹ quên mất việc chăm lo cho chính mình và để những áp lực, căng thẳng làm ảnh hưởng đến cách mình nói chuyện với con cái, để rồi trong giây phút nóng giận, nhiều người đã lỡ để lại một sự tổn thương trong lòng các con, làm cho khoảng cách hai bên xa cách hơn. Không chỉ cha mẹ, khi mà chính những đứa con cũng có thể gặp vấn đề tương tự. Đơn cử là những đứa trẻ vùi đầu học ngày học đêm, để rồi cuối cùng nhận lại là thứ áp lực nặng nề và một tâm lý bất ổn.

   Tự biết yêu lấy bản thân như một hệ miễn dịch ta tự tạo ra để có thể đương đầu với một thế giới đầy rẫy những dịch bệnh vậy. Và chưa bao giờ là muộn để chúng ta phát triển tình yêu đó cả. Thay vì bắt đầu từ những thứ triết lý sâu xa, hãy bắt tay vào thực hiện những hành động nhỏ trước - ăn uống, ngủ nghỉ điều độ, làm những gì mình thực sự yêu thích, đam mê, nói chuyện, chia sẻ với những người mình yêu thương và loại bỏ những nguồn tiêu cực ra khỏi cuộc sống của mình và chính bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Rồi ta sẽ nhận thấy những kết quả tích cực trong cuộc sống của chính mình - một cuộc sống thoải mái, tự tại, tràn đầy niềm vui và hứa hẹn. Trong mắt bạn có thể sẽ không còn là một khung cảnh u uất, đen tối lặp đi lặp lại nữa mà lúc đó những tia sáng sẽ dần chen vào, làm cuộc sống một lần nữa trở nên đáng sống, đáng trải nghiệm.

   Ngay bây giờ, hãy học cách yêu thương chính mình, cố gắng thoát khỏi những sự gò bó của thế giới hiện đại này. Chỉ có bạn, chính bạn mới có thể tạo ra những tác động đến cách bạn sẽ sống.

   P/s: Nhưng cẩn thận đừng yêu đến nỗi nhìn thấy bản thân mình trong “Thế giới thứ 4” của Chi Dân. Vì khi đó chúng tôi sẽ phải có một bài viết nữa để giúp bạn ra khỏi đó.


   --------------


   Dự án Speak Your Dreams được thành lập bởi nhóm học sinh đến từ nhiều trường học khác nhau vào ngày 10/9/2018, với mong muốn gửi gắm được thông điệp về việc gắn kết phụ huynh, con cái và tầm quan trọng của việc chắp cánh cho những ước mơ của những đứa trẻ.

   Vào ngày 12/5 sắp tới, dự án Speak Your Dreams sẽ tổ chức một buổi hội thảo với chủ đề “Làm bạn với con” dành cho cả phụ huynh lẫn học sinh với mong muốn thu hẹp lại khoảng cách giữa hai thế hệ. Một trong những vấn đề mà Speak Your Dreams nhận thấy ở rất nhiều vị thành niên chính là việc sống trong một thế giới bận rộn tấp nập ngày nay đã làm cho nhiều bạn trẻ quên đi cách để yêu thương chính bản thân mình. Với bài viết này, Speak Your Dreams mong sẽ có thể giúp các bạn có một cái nhìn mới mẻ hơn và hướng các bạn đến với một lối sống mà việc chăm lo cho bản thân được xem trọng và đánh giá cao.

   Buổi hội thảo sẽ được tổ chức tại Khách sạn Bảo Sơn (50 Nguyễn Chí Thanh) vào chiều tối ngày chủ nhật 12/5 từ 4 giờ - 8 giờ.


   Thông tin liên hệ / Contact information
   Phone number: 0368688989 (Trần Hà Bảo Phương - Trưởng ban tổ chức)
   Gmail: [email protected]
   #SYD #SpeakYourDreams


   Có thể bạn quan tâm

   Sự kiện

   BÙNG NỔ ĐÊM CHUNG KẾT CUỘC THI I-INVEST: “THE FINAL: I-SHINE! 2024”

   12/06/2024

   Tối ngày 08/06/2024 vừa qua, Đêm Chung kết Cuộc thi I-INVEST! 2024 do Khoa Tài chính - Ngân hàng, ...

   Sự kiện

   Công bố kết quả cuộc thi ảnh “Thương nhau ở đâu?”

   10/06/2024

   Cuộc thi ảnh “Thương nhau ở đâu?” đã chính thức khép lại. Đây không chỉ là cơ hội để các ...

   Sự kiện

   Đêm Nghệ thuật Thể nghiệm - Thanh Kịch Diễn Họa

   05/06/2024

   Kịch truyền thanh, hay còn gọi là kịch phát thanh, là một hình thức nghệ thuật kể chuyện qua âm ...

   Sự kiện

   CUỘC THI MARKETING XÃ HỘI SOCIAL PIONEERS 2024 MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ CHO HỌC SINH, SINH VIÊN

   03/06/2024

   Social Pioneers là cuộc thi Marketing xã hội do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Khoa Marketing - Trường ...