Học sinh Việt Nam tham gia tranh biện với học sinh 4 quốc gia tại IvyPrep Championship2022 | Edu2Review
🎁 Nhận ưu đãi từ trường + hoàn tiền đến 5TR khi chọn khóa T.Anh qua Edu2Review!
🎁 Nhận ưu đãi từ trường + hoàn tiền đến 5TR khi chọn khóa T.Anh qua Edu2Review!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   Học sinh Việt Nam tham gia tranh biện với học sinh 4 quốc gia tại IvyPrep Championship2022

   Học sinh Việt Nam tham gia tranh biện với học sinh 4 quốc gia tại IvyPrep Championship2022

   Cập nhật lúc 16/02/2022 10:41
   Cuộc thi IvyPrep Championship dành cho học sinh từ lớp 5 - lớp 9 năm nay chính thức mở rộng quy mô và thay đổi hình thức tổ chức.

   [Ngày 16/02/2022] - Ban tổ chức cuộc thi IvyPrep Championship 2022 cho biết, bước sang mùa thứ 4, cuộc thi kiến thức và tranh biện bằng tiếng Anh IvyPrep Championship dành cho học sinh từ lớp 5 - lớp 9 năm nay chính thức mở rộng quy mô và thay đổi hình thức tổ chức. Lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức hoàn toàn trực tuyến, thu hút sự tham gia giao lưu tranh biện của không chỉ học sinh Việt Nam mà còn là học sinh từ 4 quốc gia Mỹ, Nhật, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ.

   Với chủ đề The New Normal - Bình Thường Mới, các thí sinh sẽ trải qua 2 phần thi: thi kiến thức cá nhân, diễn ra vào 13/03/2022 và thi tranh biện theo nhóm vào 19-20/03/2022. Các kiến thức trong IvyPrep Championship (IC) sẽ xoay quanh các lĩnh vực trọng yếu: Xã hội học, Khoa học & Công nghệ, Văn học & Truyền thông. Các thí sinh sẽ được chia làm 2 bảng theo độ tuổi: Bảng Junior (dành cho các thí sinh từ lớp 4 - lớp 5), Bảng Senior (dành cho các thí sinh từ lớp 6 - lớp 8).

   Đây cũng là năm đầu tiên, IvyPrep Championship nhận được sự bảo trợ chuyên môn của Edmentum (Mỹ) - Tổ chức giáo dục quốc tế đang cung cấp giải pháp giáo dục cho giáo viên và học sinh trên 80 quốc gia. Toàn bộ chương trình sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Bởi vậy, không chỉ giới hạn ở 2 điểm thi Hà Nội và TP Hồ Chí Minh như các mùa trước, học sinh trên toàn quốc hoàn toàn có cơ hội tham gia trải nghiệm kỳ thi hấp dẫn này.

   Đặc biệt, tại phần thi Debate (tranh biện), các thí sinh sẽ có cơ hội giao lưu với các đội thi đến từ các trường Delta Academy (Mỹ), Explore Knowledge Academy (Mỹ), Living Word Lutheran High School (Đài Loan), Ritsumeikan Moriyama (Nhật). Lần đầu tiên các học sinh đến từ nhiều quốc gia sẽ được tham gia tranh biện, bày tỏ quan điểm về một chủ đề nóng của thế giới hiện nay “Bình thường mới” sau thời kỳ hậu Covid. Các thí sinh sẽ tham gia tranh biện theo hình thức nhóm 3 thành viên, tranh biện 3 lượt tính điểm.

   Không phân biệt đúng/ sai, thắng/ thua, hay đánh giá kỹ năng tiếng Anh mà các đội thi sẽ được các giám khảo chấm điểm dựa trên nội dung luận điểm, tính thuyết phục, tính logic.

   Trưởng ban chuyên môn cuộc thi, thầy Elvis Jardinel Lumame cho biết: “Khác với các cuộc thi kiến thức truyền thống, các câu hỏi của IC đòi hỏi tư duy, phân tích dữ liệu, kỹ năng quản lý thời gian, bởi vậy các em được nghiên cứu các tư liệu trong quá trình thi. Mặc dù được tổ chức theo hình thức trực tuyến, nhưng cuộc thi IvyPrep Championship không hề bớt đi tính hấp dẫn so với phiên bản trực tiếp. Thậm chí các em còn có cơ hội trải nghiệm thêm nhiều yếu tố công nghệ, gia tăng tính kết nối tại cuộc thi”.

   Thầy Elvis cũng chia sẻ thêm, qua phần thi tranh biện, các em học sinh sẽ hiểu hơn bạn bè của mình, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới đang suy nghĩ như thế nào về trạng thái bình thường mới, một chủ đề đang được quan tâm trên toàn thế giới. Bên lề cuộc thi, các thí sinh sẽ có cơ hội tham gia ngày hội giao lưu văn hóa, kết bạn giữa các thí sinh, tham quan triển lãm giáo dục quốc tế, giao lưu với các gương mặt nổi bật…

   IC 2022 còn có sự tài trợ và đồng hành của Ivy Global School - trường quốc tế Mỹ trực tuyến. Bên cạnh giải thưởng với tổng trị giá lên tới 100 triệu đồng dành cho các đội thi xuất sắc, các đội và cá nhân tham gia cuộc thi còn có cơ hội nhận các huy chương, cúp danh dự và các học bổng giá trị của nhà tài trợ.

   Đội chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng gồm: Cúp vàng, huy chương cuộc thi, voucher mua hàng công nghệ 9 triệu đồng, Học bổng từ Ivy Global School, iSmart Online School, IvyPrep trị giá 50 triệu đồng. Ở vòng bảng, sẽ có 360 huy chương vàng, 360 huy chương bạc được trao cho Top 10, Top 20 thí sinh xuất sắc nhất kèm các học bổng giá trị.

   Để tham gia cuộc thi, các thí sinh cần đăng ký trước ngày 20/2/2022 tại trang https://championship.ivyprep.edu.vn/. Lệ phí thi là 500,000/thí sinh (khi đăng ký lẻ) hoặc 1,050,000/nhóm 3 thí sinh (khi đăng ký theo nhóm. Đối với các thí sinh đang theo học tại IvyPrep Education, Ivy Global School và các trường đối tác của IvyPrep Education sẽ được nhận mức ưu đãi lệ phí thi chỉ còn 300,000đ/ thí sinh.

   Thông tin về đơn vị tổ chức:

   IvyPrep Education
   IvyPrep Education là thành viên Tổ chức giáo dục EQuest– một trong những Tổ chức giáo dục lớn nhất Việt Nam với 19 thành viên và hơn 60.000 học viên theo học mỗi năm.

   Với tên gọi mang ý nghĩa “Sẵn sàng nhập học Đại học hàng đầu tại Mỹ” – IvyPrep Education là hệ thống giáo dục đầu tiên tại Việt Nam triển khai mô hình đào tạo College-Prep giúp học sinh du học thành công tại Mỹ và trên toàn thế giới. Chương trình đào tạo của IvyPrep Education bao gồm: Đào tạo kỹ năng toàn cầu, giúp học viên có thể sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2 và sẵn sàng hội nhập cùng bạn bè quốc tế; Luyện thi các chứng chỉ chuẩn hóa quốc tế; Luyện thi bằng tú tài Mỹ, Tư vấn chiến lược du học có học bổng tại các trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ và trên thế giới.

   Website: http://ivyprep.edu.vn/
   Fanpage: https://www.facebook.com/IvyCollegePreparation/
   Email: [email protected]

   THÔNG TIN CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

   Vòng 1: Ivy Run

   TOP 1 mỗi bảng

   2

   Cúp

   Voucher mua hàng công nghệ 3.000.000VNĐ/bạn

   TOP 10 mỗi lĩnh vực (2 bảng)

   180

   HCV

   TOP 20 mỗi lĩnh vực (2 bảng)

   180

   HCB

   Vòng 2: Ivy Throw

   TOP 3 đồng đội mỗi bảng

   2

   Cúp

   Voucher mua hàng công nghệ 9.000.000 VNĐ/đội

   TOP 10 mỗi lĩnh vực

   180

   HCV

   TOP 20 mỗi lĩnh vực

   180

   HCB


   Có thể bạn quan tâm

   Sự kiện

   ĐẾM NGƯỢC THỜI GIAN ĐIỀN ĐƠN ĐĂNG KÝ CUỘC THI KHỞI NGHIỆP FLAGUP 2022

   25/05/2022

   Hình thức tham gia: Nhóm từ 2 – 5 bạn, đang ở giai đoạn ý tưởng/ mô hình khởi nghiệp/ sản phẩm ...

   Sự kiện

   TÔI LÊN TIẾNG 2022: LỘ DIỆN TOP 4 TIỀM NĂNG - HỨA HẸN MỘT ĐÊM CHUNG KẾT BÙNG NỔ

   25/05/2022

   Tối ngày 17/05/2022 CLB Marketing Học viện tài chính (FMC) đã công bố top 4 đội thi xuất sắc nhất ...

   Sự kiện

   [DIPHYLLEIA - CHƯƠNG TRÌNH CỦA SINH VIÊN KHOA QTKD VỚI CHẤT “TỰ HÀO QUẢN TRỊ”]

   23/05/2022

   Tài năng - Hấp dẫn - Sôi động, tất cả sẽ hội tụ tại Lễ vinh danh sinh viên tiêu biểu 2020 - 2021 ...

   Sự kiện

   Khám phá nghệ thuật nhiếp ảnh tại Talkshow “Nhiếp ảnh thời trang hiện đại”

   23/05/2022

   Fotomarathon 2022 là cuộc thi nhiếp ảnh dành cho sinh viên và học sinh cấp 3 trên toàn quốc, được ...