Hơn 300 sinh viên tham gia Tọa đàm "WAY - Who Are You?" | Edu2Review
🎁 Học thử Tiếng Anh miễn phí đến khi chọn được trường như ý, học thả ga, nhận ưu đãi khủng!
🎁 Học thử Tiếng Anh miễn phí đến khi chọn được trường như ý, học thả ga, nhận ưu đãi khủng!
Hơn 300 sinh viên tham gia Tọa đàm "WAY - Who Are You?"

Hơn 300 sinh viên tham gia Tọa đàm "WAY - Who Are You?"

Cập nhật lúc 26/04/2018 14:56
“Một hồ sơ xin việc tốt mang lại 60% thành công cho cuộc phỏng vấn, các bạn sinh viên đã chuẩn bị những gì cho CV của mình?” – anh Nguyễn Thanh Bảo Long - Trưởng Bộ phận tuyển dụng, Phòng Nhân sự Sacombank chia sẻ tại Tọa đàm “Way – Who Are You?”.

Sáng ngày 14/10 tại Hội trường D501 Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh cơ sở Bình Triệu, Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp & Hỗ trợ Sinh viên Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh (Trung tâm QHDN & HTSV) đã cùng Khoa Luật Thương mại phối hợp tổ chức Tọa đàm với chủ đề “WAY - Who Are You?” (Tọa đàm WAY).
Nằm trong chuỗi các trương trình thuộc Dự án Who Are You Project 2017, Tọa đàm WAY là chương trình giải đáp các vấn đề phát sinh trong quá trình chuẩn bị CV xin việc, đồng thời các khách mời tại Tọa đàm cũng chữa lỗi các CV tham gia dự thi “Step Forward” trước đó của Dự án.

Tham dự buổi Tọa đàm có sự góp mặt của anh Nguyễn Thành An – Phó Giám đốc Trung tâm QHDN & HTSV; chị Nguyễn Linh Lan - Trưởng Bộ phận Hành chính nhân sự, Công ty Luật Mayer Brown JSM (Việt Nam) và anh Nguyễn Thanh Bảo Long - Trưởng Bộ phận tuyển dụng, Phòng Nhân sự Sacombank, đặc biệt là sự quan tâm và tham gia của hơn 300 sinh viên Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh.

Trong buổi Tọa đàm, Chị Nguyễn Thị Linh Lan - người đã có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhân sự đã nhận xét chân tình và thẳng thắn về các hạn chế của những CV tham gia dự cuộc thi “Step Forward” nói riêng và CV của sinh viên Luật tham gia ứng tuyển nói chung. Đồng thời, chị cũng chia sẻ một số kinh nghiệm khi tham gia phỏng vấn nhằm tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Theo Anh Nguyễn Thành An, hai yếu tố quan trọng để trở thành một ứng viên tiềm năng chính là kiến thức chuyên môn và bản lĩnh. Anh cũng nhấn mạnh, vấn đề rèn luyện kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng giao tiếp, tác phong cá nhân ngay từ thời sinh viên là vô cùng cần thiết mà phong trào Đoàn – Hội, hoạt động tình nguyện là một trong những môi trường rất tốt cho các bạn thực hiện điều đó.

Tại đây, anh Nguyễn Thanh Bảo Long đánh giá cao tính trung thực, sự đam mê công việc của các ứng viên. Anh cũng chia sẻ, bên cạnh việc học tập, sinh viên cần chú trọng trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng thuyết trình.

Trong khuôn khổ Tọa đàm, nhiều thắc mắc của sinh viên về các vấn đề như: thích ứng với ngành công nghệ 4.0, trang bị ngoại ngữ, tích lũy kinh nghiệm từ khi còn là sinh viên,…. đã được các khách mời chia sẻ khách quan và chân tình.

Buổi Tọa đàm diễn ra thành công tốt đẹp đã phần nào mang lại cho sinh viên tham gia những kinh nghiệm cũng như chia sẻ quý báu trên con đường tìm kiếm cơ hội việc làm và và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Trong khuôn khổ Dự án, buổi phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng chủ đề “Take Your Chance” sẽ diễn ra vào 08h00 ngày 22/10 tại Trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh cơ sở Bình Triệu đối với những CV đã đạt yêu cầu trước đó.


Có thể bạn quan tâm

Sự kiện

RECAP NỘI DUNG WEBINAR 2 “FUTURE TREND, TAKE YOUR OWN CHANCE”

22/06/2021

Chia sẻ từ chị Hương: “Shoot for the moon and if you miss you will be among the stars” - 1 câu ...

Sự kiện

RECAP NỘI DUNG WEBINAR 1: GET OFF TO THE RUNNING START

22/06/2021

Ngành E-Commerce đang thiếu nhân lực rất nhiều, hiện tại những công ty startup bên chị vẫn đang ...

Sự kiện

Nhiều chương trình của Tập đoàn Giáo dục EQuest được Cognia kiểm định quốc tế

22/06/2021

Tập đoàn Giáo dục EQuest coi trọng việc tiêu chuẩn hóa các chương trình giáo dục của mình và sự ...

Sự kiện

IvyPrep Education ra mắt IvyOnline đào tạo tiếng Anh học thuật và du học trực tuyến

10/06/2021

[Toàn quốc, Ngày 10/6/2021] Học trực tuyến không chỉ là một hình thức học “tránh dịch” mà là xu ...