Lần đầu tiên tổ chức thi trực tuyến tiếng Anh học thuật theo format IELTS cho học sinh | Edu2Review
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   Lần đầu tiên tổ chức thi trực tuyến tiếng Anh học thuật theo format IELTS cho học sinh

   Lần đầu tiên tổ chức thi trực tuyến tiếng Anh học thuật theo format IELTS cho học sinh

   Cập nhật lúc 15/11/2021 08:52
   [Ngày 15/11/2021] - IvyPrep Education đã tổ chức thành công chương trình chung kết và Gala trao giải cuộc thi The IELTS Quest 2021

   Đây là cuộc thi tiếng Anh học thuật theo format kỳ thi IELTS dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông theo hình thức hoàn toàn trực tuyến. Vượt qua mọi nghi ngại về tính công bằng khi tổ chức thi trực tuyến, The IELTS Quest đã đảm bảo tính chuyên môn và khả năng đánh giá thí sinh qua nhiều vòng thi và hình thức trông thi chặt chẽ.

   IvyPrep Education là đơn vị tiên phong tại Việt Nam tổ chức các kỳ thi theo hướng hoàn toàn trực tuyến thay cho các kỳ thi trực tiếp. Các nền tảng và giải pháp công nghệ như MegaSchool, Quizizz, Zoom, IvyOnline đã hỗ trợ để thí sinh có trải nghiệm thi hấp dẫn và thú vị. Sau gần 2 tháng phát động, cuộc thi The IELTS Quest đã thu hút được gần 2.000 thí sinh tham gia đến từ 97 trường trên toàn quốc. Không chỉ có các thí sinh đến từ các thành phố lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh như các cuộc thi trực tiếp truyền thống, nhiều thí sinh đến từ các tỉnh thành trên cả nước đã có cơ hội thi đấu, giao lưu như: Điện Biên, Thái Nguyên, Đắk Lắk…

   Các thí sinh đã lần lượt trải qua 3 vòng thi để đánh giá 4 kỹ năng trong IELTS gồm: Nghe - Nói - Đọc - Viết trước khi bước vào Chung kết theo hình thức thi đấu trực tiếp. Toàn bộ các vòng thi được tổ chức trực tuyến trên các nền tảng học tập trực tuyến. Trong suốt quá trình thi thí sinh được yêu cầu chia sẻ màn hình thi, mở camera, không được thoát màn hình để đảm bảo tính công bằng. Format (định dạng) đề thi được đảm bảo theo chuẩn quy định của cuộc thi IELTS chính thức, bởi vậy các thí sinh có thể đánh giá tương đối chính xác năng lực theo chuẩn của kỳ thi IELTS.

   Tại Vòng Chung kết và Gala trao giải, 28 thí sinh xuất sắc nhất tham gia theo hình thức thi đấu trực tuyến tập trung. Các thí sinh cùng tham gia làm bài thi để đánh giá nhiều kỹ năng trong IELTS đi kèm với tốc độ xử lý. Bởi vậy ngoài kiến thức tiếng Anh học thuật sẵn có, các thí sinh còn cần có kỹ năng xử lý tình huống, áp lực thời gian, bản lĩnh thi đấu và am hiểu kỹ năng sử dụng công nghệ. Dẫn dắt trong vòng Chung kết là MC Thiện Khiêm - một bạn trẻ tài năng đã đạt 8.0 IELTS và là 1 host thân thuộc của chương trình IELTS Face-Off mùa 5 trên VTV7.

   Sau gần 60 phút thi đấu trực tuyến, Quán quân của cuộc thi đã thuộc về thí sinh Trần Thái Dương (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội), giải Á quân 1 thuộc về thí sinh Bùi Nguyễn Đức Minh (THCS Cầu Giấy), giải Á quân 2 thuộc về thí sinh Nguyễn Nhật Minh (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội). Giải thưởng cho Quán quân bao gồm: Máy tính bảng iPad, Học bổng trị giá 15.000.000 đồng tại IvyPrep Education, Học bổng 40% chương trình Tú tài Mỹ Ivy Global School và voucher trị giá 10.000.000 đồng trên nền tảng Trường học thông minh 789.vn. Giải thưởng cho các Á quân là phần quà hiện vật là tai nghe AirPod và Máy đọc sách Kindle cùng các suất học bổng: Học bổng trị giá 10.000.000 đồng và 7.000.000 đồng tại IvyPrep Education, Học bổng 30% chương trình Tú tài Mỹ Ivy Global School và voucher trị giá lần lượt là 7.000.000 đồng và 5.000.000 đồng trên nền tảng Trường học thông minh 789.vn. Ba thí sinh xuất sắc cũng sẽ nhận được giấy chứng nhận từ cuộc thi, minh chứng cho quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ để nhận được thành quả xứng đáng.

   Cô Bonnie Van Aswegen - Trưởng Ban Chuyên môn cuộc thi The IELTS Quest 2021 chia sẻ: “Mặc dù tổ chức thi trực tuyến, cuộc thi The IELTS Quest vẫn đảm bảo tính chuyên môn cao. Tham gia kỳ thi này không chỉ là cơ hội để đạt giải mà điều quan trọng nhất đó là giúp các em có thể đánh giá năng lực bản thân theo format kỳ thi quốc tế, rèn luyện kỹ năng thi trực tuyến, đây cũng là kỹ năng rất quan trọng trong tương lai, khi mà học tập trực tuyến đang dần trở thành một phần tất yếu. Chúng tôi rất tự hào về các thí sinh của cuộc thi The IELTS Quest 2021, các em đã chứng tỏ kiến thức, năng lực, khả năng thích nghi của thế hệ GenZ”.

   Cô Hoàng Thị Mận (Hiệu trưởng Trường THPT Newton Goldmark) cũng đã chia sẻ cảm nghĩ về kỳ thi này: “IELTS là một chứng chỉ quan trọng đối với các em học sinh, nhất là học sinh cấp phổ thông. Có chứng chỉ IELTS các em hưởng được những lợi thế rất lớn khi thi tốt nghiệp THPT và đặc biệt là xét tuyển Đại học trong nước và quốc tế. Vì thế chương trình đã tạo ra một sân chơi thực sự ý nghĩa để các em có cơ hội cọ sát từ đó có cho mình được lộ trình học phù hợp, đạt hiệu quả cao trong kỳ thi thật sắp tới”.

   The IELTS Quest là cuộc thi tiếng Anh học thuật thường niên dành cho lứa tuổi học sinh từ 12 - 18 tuổi do IvyPrep Education, đơn vị có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh học thuật tổ chức. Năm 2021 là mùa thi thứ 2 theo format kỳ thi IELTS và là năm đầu tiên được tổ chức hoàn toàn trực tuyến thay cho hình thức thi tập trung như các năm trước. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên đến hơn 5 tỷ đồng.

   Bà Đỗ Thúy Hồng - Giám đốc IvyPrep Education khu vực phía Nam chia sẻ: “Không thể vì diễn biến của dịch bệnh mà các hoạt động học tập của các em học sinh bị ảnh hưởng hay dừng lại. Bởi vậy IvyPrep Education đã tiên phong triển khai các chương trình học tập tiếng Anh học thuật với giáo viên theo hình thức hoàn toàn trực tuyến trên hệ thống IvyOnline. Bên cạnh đó, chúng tôi thường xuyên tổ chức các cuộc thi theo hình thức trực tuyến để học sinh vẫn luôn có cơ hội rèn luyện, học hỏi, giao lưu dù chưa được đến trường. Thậm chí đây còn là cơ hội để các thí sinh ở khắp các tỉnh thành có cơ hội tham gia các sân chơi học thuật để học hỏi, trải nghiệm ngang bằng như các bạn ở thành phố lớn”.

   Các em học sinh có thể tham khảo các chương trình đào tạo trực tuyến và các cuộc thi tiếng Anh học thuật trực tuyến của IvyPrep Education tại địa chỉ https://ivyprep.edu.vn hoặc https://ivyonline.ivyprep.edu.vn.


   Có thể bạn quan tâm

   Sự kiện

   MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ THAM GIA DỰ ĐÊM CHUNG KẾT CUỘC THI BeUVedette 2024

   30/05/2024

   Đơn đăng ký: https://forms.gle/LUKrGq5gvSceQsBs9Hạn đăng ký: 23h59’ Thứ Năm, ngày 06/06/2024 ...

   Sự kiện

   “Chuyện của Út – Ước mơ trao em” được thực hiện bởi lớp Đại học Quản lý văn hóa 16.2

   30/05/2024

   thuộc Khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật -  trường Đại học Văn hóa TP.HCM. Đây là dự án gây quỹ ...

   Sự kiện

   Phút Cuối 2024 - Đại lộ thanh âm: Những nốt nhạc mang theo dòng ký ức

   23/05/2024

   Phút Cuối 2024 là sự kiện mang mục đích lưu giữ những khoảnh khắc tươi đẹp của các bạn sinh viên ...

   Sự kiện

   Chính thức ra mắt dự án GenZ dệt ZènG bảo tồn và phát triển văn hóa dân tộc Tà Ôi

   23/05/2024

   Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 18 tháng 5 năm 2024 - dự án GenZ dệt ZènG chính thức ra mắt với mục ...