MỌT 2019: NHÂN ẢNH - KHÔNG GIAN SÁCH ĐẶC BIỆT GIỮA LÒNG HÀ NỘI | Edu2Review
Đăng ký gói thành viên EduMember để nhận ưu đãi tới 5.000.000 ₫.
MỌT 2019: NHÂN ẢNH - KHÔNG GIAN SÁCH ĐẶC BIỆT GIỮA LÒNG HÀ NỘI

MỌT 2019: NHÂN ẢNH - KHÔNG GIAN SÁCH ĐẶC BIỆT GIỮA LÒNG HÀ NỘI

Cập nhật lúc 25/11/2019 09:12
Ngày 23 - 24/11/2019, tại Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội (93 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm), triển lãm và lễ hội sách MỌT 2019: NHÂN ẢNH của dự án thiện nguyện The 1% Fund đã chính thức diễn ra.

Dự án The 1% Fund là một dự án thiện nguyện được thành lập bởi những học sinh đến từ nhiều trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn thông qua nhiều sự kiện, hoạt động mới lạ, bổ ích. Với mong muốn chia sẻ và góp phần giúp đỡ những mảnh đời éo le, những em nhỏ bất hạnh tìm thấy niềm tin, tình thương cuộc sống đồng thời tạo thói quen, văn hóa đọc sách cho các bạn trẻ, “MỌT 2019” – ngày hội trao đổi sách ra đời.

Mang tên “NHÂN ẢNH”, lễ hội sách MỌT 2019 mong muốn gợi mở về tấm gương phản chiếu chân thực hình ảnh con người, gồm cả những mặt tốt và xấu, thiện và ác, sự thật và giả dối. Sách là ảnh, là "nhân ảnh", là hình bóng con người. Có người đã nói, “sách là tấm gương phản ánh hiện thực đời sống”, chính vì vậy, ta chắc chắn sẽ dễ dàng tìm thấy bản thân mình qua từng trang sách bởi những nét tương đồng ở một khía cạnh nào đó trong cuộc sống. Bên cạnh đó, sách sẽ là tấm gương soi sáng tâm hồn mỗi người, khiến ta bừng tỉnh, nhận thức về bản thân, soi mình để sống tốt đẹp hơn

MỌT 2019: NHÂN ẢNH đã đón tiếp hàng nghìn lượt tham gia với hơn 1000 đầu sách đã được trao đổi. Các hoạt động như viết lời chúc cho các bệnh nhi, làm bookmark cũng được đông đảo bạn trẻ quan tâm và tham quan.

Phỏng vấn em Đoàn Hồng Trang (học sinh lớp 11 Văn trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Trưởng ban tổ chức dự án The 1% Fund cho hay: “Khi bắt đầu chúng em gặp rất nhiều khó khăn trong công tác chuẩn bị vì độ tuổi của các bạn vẫn còn đang học cấp ba nên chưa biết phải làm thế nào, bắt đầu từ đâu. Nhưng chúng em đã vượt qua những khó khăn đó, cùng nhau tổ chức lễ hội sách MỌT 2019: NHÂN ẢNH. Lễ hội sách được tổ chức không chỉ bởi muốn nâng cao văn học đọc trong cộng đồng hiện nay mà chúng em còn muốn gây quỹ giúp đỡ các bệnh nhi gặp hoàn cảnh khó khăn.”

MỌT 2019 dù đã khép lại nhưng dự án tin rằng những khoảnh khắc tại lễ hội sách sẽ là những dấu ấn không thể nào quên đối với người tham gia, cũng như thành viên ban tổ chức.


Có thể bạn quan tâm

Sự kiện

Sinh viên Ngoại thương và nỗ lực “đánh thức” giá trị Tết cổ truyền

18/01/2021

Xuất phát từ bối cảnh một năm vừa qua có nhiều biến động về kinh tế, xã hội, khiến nhiều người ...

Sự kiện

Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội – HNET gia nhập EQuest Group và nâng cấp toàn diện

14/01/2021

[Hà Nội, ngày 14/1/2021] Hôm nay, EQuest Education Group vừa công bố một thành viên mới là HNET ...

Sự kiện

CHUNG KẾT KHU VỰC PHÍA NAM CUỘC THI THỬ THÁCH SÁNG TẠO XÃ HỘI VIỆT NAM - VSIC 2020

12/01/2021

Vào ngày 10/01 vừa qua, Chung kết khu vực miền Nam của Cuộc thi Thử thách Sáng tạo Xã hội Việt ...

Sự kiện

WORKSHOP & TALKSHOW Sự kiện KẾT - NPOs Event do SUGAR Vietnam

11/01/2021

Tổ chức phi lợi nhuận vào công việc hiện tại. Vi thế, các anh chị luôn sẵn sàng để chia sẻ và ...