MỌT 2019: NHÂN ẢNH - KHÔNG GIAN SÁCH ĐẶC BIỆT GIỮA LÒNG HÀ NỘI | Edu2Review
🎁 Nhận ưu đãi từ trường + hoàn tiền đến 5TR khi chọn khóa T.Anh qua Edu2Review!
🎁 Nhận ưu đãi từ trường + hoàn tiền đến 5TR khi chọn khóa T.Anh qua Edu2Review!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   MỌT 2019: NHÂN ẢNH - KHÔNG GIAN SÁCH ĐẶC BIỆT GIỮA LÒNG HÀ NỘI

   MỌT 2019: NHÂN ẢNH - KHÔNG GIAN SÁCH ĐẶC BIỆT GIỮA LÒNG HÀ NỘI

   Cập nhật lúc 25/11/2019 09:12
   Ngày 23 - 24/11/2019, tại Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội (93 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm), triển lãm và lễ hội sách MỌT 2019: NHÂN ẢNH của dự án thiện nguyện The 1% Fund đã chính thức diễn ra.

   Dự án The 1% Fund là một dự án thiện nguyện được thành lập bởi những học sinh đến từ nhiều trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn thông qua nhiều sự kiện, hoạt động mới lạ, bổ ích. Với mong muốn chia sẻ và góp phần giúp đỡ những mảnh đời éo le, những em nhỏ bất hạnh tìm thấy niềm tin, tình thương cuộc sống đồng thời tạo thói quen, văn hóa đọc sách cho các bạn trẻ, “MỌT 2019” – ngày hội trao đổi sách ra đời.

   Mang tên “NHÂN ẢNH”, lễ hội sách MỌT 2019 mong muốn gợi mở về tấm gương phản chiếu chân thực hình ảnh con người, gồm cả những mặt tốt và xấu, thiện và ác, sự thật và giả dối. Sách là ảnh, là "nhân ảnh", là hình bóng con người. Có người đã nói, “sách là tấm gương phản ánh hiện thực đời sống”, chính vì vậy, ta chắc chắn sẽ dễ dàng tìm thấy bản thân mình qua từng trang sách bởi những nét tương đồng ở một khía cạnh nào đó trong cuộc sống. Bên cạnh đó, sách sẽ là tấm gương soi sáng tâm hồn mỗi người, khiến ta bừng tỉnh, nhận thức về bản thân, soi mình để sống tốt đẹp hơn

   MỌT 2019: NHÂN ẢNH đã đón tiếp hàng nghìn lượt tham gia với hơn 1000 đầu sách đã được trao đổi. Các hoạt động như viết lời chúc cho các bệnh nhi, làm bookmark cũng được đông đảo bạn trẻ quan tâm và tham quan.

   Phỏng vấn em Đoàn Hồng Trang (học sinh lớp 11 Văn trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam), Trưởng ban tổ chức dự án The 1% Fund cho hay: “Khi bắt đầu chúng em gặp rất nhiều khó khăn trong công tác chuẩn bị vì độ tuổi của các bạn vẫn còn đang học cấp ba nên chưa biết phải làm thế nào, bắt đầu từ đâu. Nhưng chúng em đã vượt qua những khó khăn đó, cùng nhau tổ chức lễ hội sách MỌT 2019: NHÂN ẢNH. Lễ hội sách được tổ chức không chỉ bởi muốn nâng cao văn học đọc trong cộng đồng hiện nay mà chúng em còn muốn gây quỹ giúp đỡ các bệnh nhi gặp hoàn cảnh khó khăn.”

   MỌT 2019 dù đã khép lại nhưng dự án tin rằng những khoảnh khắc tại lễ hội sách sẽ là những dấu ấn không thể nào quên đối với người tham gia, cũng như thành viên ban tổ chức.


   Có thể bạn quan tâm

   Sự kiện

   CHÍNH THỨC MỞ ĐƠN NHẬN BÀI DỰ THI: “HỒNG BAO - CHUYỆN ĐẰNG SAU

   13/01/2022

   Theo quan niệm truyền thống, bao lì xì thường có màu đỏ kết hợp với họa tiết hoa mai, hoa đào với ...

   Sự kiện

   TALKSHOW: “ĐI ĐỂ NHÌN - VỀ ĐỂ NHỚ” TỔ CHỨC BỞI SEP - SOCIOCULTURAL EXPLORATION PROJECT

   12/01/2022

   Những câu hát tràn ngập không khí mùa lễ hội thân thuộc sắp được ngân lên rộn rã ở khắp Việt Nam. ...

   Sự kiện

   MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ QUYÊN GÓP CHO SỰ KIỆN CHÍNH "VIÊN"

   13/01/2022

   Nhằm giúp đỡ những thiên thần nhỏ có mảnh đời kém may mắn, lan tỏa những điều tốt đẹp và giá trị ...

   Sự kiện

   NEUMUN x WORKSHOP “NGOẠI GIAO KINH TẾ: C U CHUYỆN CỦA THỜI HỘI NHẬP”

   11/01/2022

   Ngoại giao kinh tế: Câu chuyện của thời hội nhập” còn là món quà nhỏ trong chuỗi hoạt động tuyển ...