[RECAP] TALKSHOW KHÁM PHÁ SỰ NĂNG ĐỘNG 2018: KHAI ẤN - CẠNH TRANH SAU 4 NĂM ĐẠI HỌC | Edu2Review
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   [RECAP] TALKSHOW KHÁM PHÁ SỰ NĂNG ĐỘNG 2018: KHAI ẤN - CẠNH TRANH SAU 4 NĂM ĐẠI HỌC

   [RECAP] TALKSHOW KHÁM PHÁ SỰ NĂNG ĐỘNG 2018: KHAI ẤN - CẠNH TRANH SAU 4 NĂM ĐẠI HỌC

   Cập nhật lúc 10/10/2018 09:21
   Buổi Talkshow là những chia sẻ thực tế từ chính những trải nghiệm của các anh/chị diễn giả dày dặn kinh nghiệm.

   Vào tối thứ sáu ngày 05/10/2018, hội trường A.116 trường Đại học Kinh tế TP.HCM được khuấy động bởi sự trở lại của buổi Talkshow chương trình “Khám phá sự năng động 2018” với chủ đề KHAI ẤN. Đến với buổi Talkshow, các bạn trẻ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu trực tiếp với 3 diễn giả đặc biệt của chương trình:

   - Anh Tạ Chí Cường - Co-founder của Startup Pensilia Spa & Clinic.
   - Chị Trang Thanh Minh Thư - Head of Marketing & Communication tại CBRE Vietnam.
   - Chị Trần Thị Lệ Hằng - Giám đốc Marketing Tập đoàn Kimberly Clark khu vực Châu Á, Thái Bình Dương.

   Buổi Talkshow là những chia sẻ thực tế từ chính những trải nghiệm của các anh/chị diễn giả dày dặn kinh nghiệm.
   Đầu tiên, SECTION 1 là những chia sẻ nhiệt tình của các anh/chị, giải đáp hàng loạt vấn đề khó khăn mà bất kỳ sinh viên nào cũng đang trăn trở.
   Những câu hỏi hay được anh/chị chia sẻ về khó khăn sau 4 năm Đại học trong buổi Talkshow:

   - Khi ra trường, sinh viên thường cạnh tranh với đối tượng nào?
   Chia sẻ từ chị Hằng: “Sinh viên mới ra trường không chỉ cạnh tranh với sinh viên trong nước mà còn phải cạnh tranh với sinh viên quốc tế giỏi tiếng Anh và những sinh viên được du học từ nước ngoài về có thái độ và khả năng cực kỳ giỏi, năng động, sáng tạo”.

   - Với sự cạnh tranh khốc liệt về việc làm từ nhiều đối tượng, vậy những ưu thế nào được các doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu khi tuyển chọn nhân sự mới?
   Để giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn thì các anh/chị đã đứng trên góc độ một nhà tuyển dụng mà chia sẻ những kỹ năng cần có. Theo chị Hằng: “Một bộ hồ sơ với một ngôi trường tốt, trình độ ngoại ngữ tốt, có đầy đủ những kinh nghiệm cần thiết trong 4 năm Đại học cộng với khả năng thuyết phục tốt thì sẽ được chị đánh giá cao”. Tuy nhiên, anh Cường lại đánh giá cao nhất là thái độ khi tuyển dụng với sự quyết tâm, cầu tiến, ham học hỏi đến từ các ứng viên. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, thái độ tốt sẽ có thể mang đến cơ hội cho bạn dù ở bất cứ đâu.

   - Bạn biết đấy, không phải ai cũng học được ngành mình thích, vậy làm sao chúng ta làm trái ngành học mà vẫn thành công?
   Để giải đáp thắc mắc này, quan điểm của anh Cường cực kỳ đơn giản: “Quan trọng là đam mê. Kiến thức và kỹ năng chỉ là công cụ giúp mong muốn của chúng ta dễ thực hiện hơn. Chỉ cần chúng ta đặt cái tâm vào mỗi việc mình làm thì chắc chắn kết quả sẽ tốt đẹp”. Đối với chị Hằng: “Làm việc trái ngành chẳng sao cả, chỉ cần các em thích thì các em mới có máu để làm”.

   Chốt lại các quan điểm trên, chị Thư đã có một lời khuyên thật đặc sắc gửi các bạn sinh viên: “Cái gì em có thể làm từ 10h đêm đến 2h sáng mà vẫn muốn làm tiếp thì đó là cái em thích, còn mới làm 15 phút mà đã thấy chán nản thì chị khuyên đừng nên làm”.

   Từ những chia sẻ chân thành của mình, các anh/chị đã thực sự khơi gợi được sự khát khao trong hàng loạt sinh viên có mặt tại hội trường.

   Dường như vẫn cảm thấy chưa đủ với những câu hỏi được đặt ra sẵn ở SECTION 1, các bạn khán giả vẫn cực kỳ hào hứng, sôi nổi để bước vào SECTION 2: Q&A với các anh/chị báo cáo viên.

   Những câu hỏi của các bạn sinh viên rất hay, được các anh/chị Báo cáo viên khen ngợi:
   Làm thế nào để làm việc ở môi trường nước ngoài?

   Với kinh nghiệm “chinh chiến” lâu năm ở các tập đoàn nước ngoài, chị Hằng đã chia sẻ: “Hiện nay việc đào tạo cũng tốt hơn và các bạn sinh viên có cơ hội đi du học nhiều hơn nên sẽ không quá khó để làm việc ở nước ngoài”. Theo chị, các bạn nên tiến hành theo ba bước: Xác định trong đầu là phải làm việc ở công ty nước ngoài

   – đặt ra những mục tiêu trong từng giai đoạn – trang bị, bổ sung kiến thức phù hợp.

   Việc mong muốn học thêm các kỹ năng bằng cách tham gia các CLB/Đội/Nhóm là mong muốn của các bạn sinh viên. Thế nhưng, điều đó vẫn còn khó thực hiện khi mà các bạn vẫn đang loay hoay trong việc cân bằng giữa học và tham gia CLB/Đội/Nhóm kỹ năng.

   Nhằm giúp các bạn giải quyết vấn đề này, chị Thư đã chia sẻ một phương pháp phân bổ thời gian làm việc hết sức khoa học trong một ngày, đó là 70% cho công việc quan trọng phải xong trong ngày, 20% cho việc ít quan trọng hơn và 10% cho những việc không bắt buộc có kết quả ngay hôm đó. Đối với chị, việc tập trung vào hoàn thành một việc luôn tốt hơn so với làm nhiều việc cùng lúc.

   Tiếp theo, một chủ đề khác cũng rất được các bạn sinh viên quan tâm và đặt câu hỏi, đó chính là khởi nghiệp:
   Với kinh nghiệm khởi nghiệp thành công, anh Cường đã vạch ra những bước đi cụ thể để sinh viên tham khảo: “Việc đầu tiên cần làm khi khởi nghiệp là các bạn hãy đi học để biết cách vận hành doanh nghiệp thật tốt, khả năng quản lý, sử dụng tiền vốn của nhà đầu tư sao cho hợp lý. Đặc biệt hơn cả là chúng ta phải tìm ra điểm đặc trưng khác biệt của doanh nghiệp mình thì mới có khả năng sinh tồn trong môi trường cạnh tranh. Do đó, các bạn nên có thời gian đi trải nghiệm ở các doanh nghiệp để đối mặt với cạnh tranh, đối mặt với điểm yếu của chính mình”.

   Buổi Talkshow cũng dần đi đến hồi kết. Các bạn nán lại đến giây phút cuối rất đông để nghe trọn vẹn chương trình với những cảm xúc trân trọng và tự tạo động lực cho bản thân, điều đó thể hiện qua ánh mắt say sưa theo dõi của các bạn.

   Vậy là buổi Talkshow đã kết thúc với tràng pháo tay kéo dài trong tâm trạng hồ hởi của các bạn sinh viên. BTC cũng hy vọng qua buổi Talkshow này, các bạn biết mình nên làm gì để chuẩn bị cho mình thật tốt ngay từ bây giờ cho 4 năm Đại học sắp tới.

   Buổi Talkshow kết thúc nhưng chương trình còn mang lại cho các bạn trải nghiệm thật ở buổi Reality show phía sau. Hãy cùng chờ đợi xem các bạn đã cùng nhau vượt qua thử thách như thế nào nhé!


   Có thể bạn quan tâm

   Sự kiện

   BÙNG NỔ ĐÊM CHUNG KẾT CUỘC THI I-INVEST: “THE FINAL: I-SHINE! 2024”

   12/06/2024

   Tối ngày 08/06/2024 vừa qua, Đêm Chung kết Cuộc thi I-INVEST! 2024 do Khoa Tài chính - Ngân hàng, ...

   Sự kiện

   Công bố kết quả cuộc thi ảnh “Thương nhau ở đâu?”

   10/06/2024

   Cuộc thi ảnh “Thương nhau ở đâu?” đã chính thức khép lại. Đây không chỉ là cơ hội để các ...

   Sự kiện

   Đêm Nghệ thuật Thể nghiệm - Thanh Kịch Diễn Họa

   05/06/2024

   Kịch truyền thanh, hay còn gọi là kịch phát thanh, là một hình thức nghệ thuật kể chuyện qua âm ...

   Sự kiện

   CUỘC THI MARKETING XÃ HỘI SOCIAL PIONEERS 2024 MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ CHO HỌC SINH, SINH VIÊN

   03/06/2024

   Social Pioneers là cuộc thi Marketing xã hội do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Khoa Marketing - Trường ...