SINH VIÊN VỚI CHỨNG KHOÁN – NÊN HAY KHÔNG NÊN GIA NHẬP QUÂN ĐOÀN F0? | Edu2Review
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   SINH VIÊN VỚI CHỨNG KHOÁN – NÊN HAY KHÔNG NÊN GIA NHẬP QUÂN ĐOÀN F0?

   SINH VIÊN VỚI CHỨNG KHOÁN – NÊN HAY KHÔNG NÊN GIA NHẬP QUÂN ĐOÀN F0?

   Cập nhật lúc 23/03/2022 10:15
   Những năm gần đây, thị trường chứng khoán tại Việt Nam liên tục bứt phá để dần trở thành loại hình đầu tư được yêu thích nhất, và kéo theo đó là số lượng F0 gia tăng mạnh mẽ.

   Trong số đó đã có một lượng lớn những sinh viên còn đang ngồi trên giảng đường đại học. Liệu chứng khoán có là một mảnh đất màu mỡ cho những sinh viên trẻ tuổi canh tác hay không?

   Thị trường chứng khoán đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2021 với số lượng tài khoản đầu tư chứng khoán gia tăng kỷ lục. Thống kê đến hết tháng 11/2021, tổng số tài khoản chứng khoán là 4,08 triệu, tăng 47,3% so với năm 2020. Cùng với đó, số lượng sinh viên lựa chọn trở thành F0 chứng khoán cũng trở nên đông đảo hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, việc lựa chọn trở thành một nhà đầu tư chứng khoán khi còn là sinh viên cũng đem lại vô vàn những băn khoăn về được và mất khi gia nhập vào thị trường đầu tư.

   Chỉ với số vốn ít ỏi, những sinh viên trẻ đang ngồi trên giảng đường đại học cũng đã có thể gia nhập thị trường chứng khoán. Nhiều trong số đó lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng thay vì đầu tư mà quên mất việc phân tích kĩ càng lợi ích để tối ưu hoá. Chứng khoán không chỉ yêu cầu số vốn nhỏ, mà đối với nhà đầu tư thông minh còn có thể đem về lợi nhuận cao hơn so với việc gửi tiết kiệm ngân hàng.

   Tuy nhiên, là một sinh viên chân ướt chân ráo, để kiếm được lợi nhuận từ kênh đầu tư này có thể là điều không dễ dàng. Hiển nhiên khó khăn đầu tiên chính là việc thiếu kinh nghiệm thực chiến dẫn đến thiếu tự tin. Một F0 mới gia nhập thị trường sẽ còn nhiều điều mơ hồ về chứng khoán và cảm thấy e ngại khi tham gia đầu tư, cũng như việc thắng hay thua lỗ quá nhiều sẽ làm lung lay niềm tin của sinh viên vào thị trường đầu tư này.

   Đó là những lý do dẫn đến sự thất bại của sinh viên nói riêng và của các nhà đầu tư F0 nói chung khi gia nhập vào thị trường. Để sinh viên có thể đầu tư chứng khoán một cách hiệu quả thì bước đầu tiên chính là tự tin, dám gia nhập thị trường và không e ngại trước rủi ro vì đó là những bài học kinh nghiệm đắt giá. Điều quan trọng hơn cả chính là không ngừng trau dồi kiến thức cho bản thân. Kiến thức không bao giờ là đủ, sách là một nguồn kiến thức bao la, các khóa học online hoặc những buổi giảng dạy của chuyên gia là những lựa chọn tốt để bạn học về chứng khoán.

   Và bên cạnh những bài học lý thuyết cũng không thể thiếu đi trải nghiệm thực tế, hiểu được điều này, Câu lạc bộ Chứng khoán (SIC) Trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức sự kiện thường niên - Cuộc thi I-INVEST! hứa hẹn đem lại nhiều những trải nghiệm khác biệt, đáng giá dành cho thí sinh.

   Cuộc thi I-INVEST! 2021

   I-INVEST! là cuộc thi về Tài chính - Chứng khoán lớn nhất toàn miền Bắc dành cho sinh viên với sứ mệnh mang lại cơ hội kết nối, định hướng & xây dựng nền tảng sự nghiệp vững chắc cho sinh viên ngành Tài chính - Chứng khoán.

   Kế thừa kinh nghiệm 12 năm tổ chức, cuộc thi I-INVEST! 2022 sẽ chính thức trở lại trong tháng 03 này với một diện mạo hoàn toàn mới, hứa hẹn tiếp tục viết nên chuỗi thành tích ấn tượng trong năm thứ 13 này. Cùng với sự phát triển bùng nổ của thị trường Chứng khoán, I-INVEST! 2022 cũng đem đến những thay đổi về format, định hướng chuyên môn và chất lượng tổ chức, nhằm tạo ra cơ hội chuyển mình bứt phá, xây dựng dấu ấn khác biệt giữa bối cảnh biến động của thời đại.

   I-INVEST! 2022 bao gồm 4 vòng thi lần lượt diễn ra như sau:

   • Vòng 1: “I-START!”: Vòng thi đầu tiên dưới hình thức kiểm tra trực tuyến bao gồm 20 câu trắc nghiệm từ nhiều lĩnh vực khác nhau, qua đó chọn ra 400 thí sinh tiếp tục bước đến vòng 2.

   • Vòng 2: “I-TEST!”: Các thí sinh sẽ làm bài thi dưới hình thức trắc nghiệm kết hợp tự luận để rồi tiếp tục chọn ra 40 thí sinh xuất sắc nhất cho vòng thi số 3.

   • Vòng 3: “I-TRIAL!”: Vòng thi số 3 sẽ được chia ra làm 2 phần. Phần đầu 40 thí sinh sẽ chia thành 8 đội, được chọn hoặc được chỉ định một mã cổ phiếu để viết báo cáo hoặc thuyết trình và phản biện. Sau đó 40 thí sinh tiếp tục tham gia bài thi đánh giá cá nhân để chọn ra 16 người xuất sắc nhất. Đến với phần 2 của cuộc thi, 16 thí sinh sẽ được chọn 1 mã cổ phiếu cá nhân, viết báo cáo nộp và phản biện với BGK. 5 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được chọn ra để bước tiếp vào vòng chung kết.

   • Vòng 4: “I-SHINE!”: 5 thí sinh sẽ được chuẩn bị một bài thuyết trình mã để đưa ra và phản biện trong đêm chung kết. Cùng với đó là sự kết hợp của các thử thách dạng câu hỏi nhanh, câu hỏi chuyên sâu, xử lý tình huống, … dưới sự quan sát đánh giá của BGK.

   Đến với cuộc thi, top 3 nhà đầu tư tiềm năng sẽ nhận được những phần thưởng có giá trị bao gồm giải thưởng lên đến hàng chục triệu đồng tiền mặt cùng cơ hội trở thành Thực tập sinh tại Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS). Bên cạnh đó, top 3 chung cuộc cũng đạt được 3 suẩt thực tập tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) và cơ hội nhận được các giải thưởng hiện vật là học bổng, voucher đến từ NTT của cuộc thi với tổng giá trị lên tới 300.000.000 VNĐ

   Vòng 01: I-START! sẽ chính thức bắt đầu vào lúc 21h00 ngày 13/03/2022. Liệu sinh viên đã sẵn sàng nắm bắt vận mệnh để trở thành một nhà đầu tư bền vững và khôn ngoan trên thị trường chứng khoán hay chưa?


   Có thể bạn quan tâm

   Sự kiện

   BÙNG NỔ ĐÊM CHUNG KẾT CUỘC THI I-INVEST: “THE FINAL: I-SHINE! 2024”

   12/06/2024

   Tối ngày 08/06/2024 vừa qua, Đêm Chung kết Cuộc thi I-INVEST! 2024 do Khoa Tài chính - Ngân hàng, ...

   Sự kiện

   Công bố kết quả cuộc thi ảnh “Thương nhau ở đâu?”

   10/06/2024

   Cuộc thi ảnh “Thương nhau ở đâu?” đã chính thức khép lại. Đây không chỉ là cơ hội để các ...

   Sự kiện

   Đêm Nghệ thuật Thể nghiệm - Thanh Kịch Diễn Họa

   05/06/2024

   Kịch truyền thanh, hay còn gọi là kịch phát thanh, là một hình thức nghệ thuật kể chuyện qua âm ...

   Sự kiện

   CUỘC THI MARKETING XÃ HỘI SOCIAL PIONEERS 2024 MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ CHO HỌC SINH, SINH VIÊN

   03/06/2024

   Social Pioneers là cuộc thi Marketing xã hội do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Khoa Marketing - Trường ...