Thiết kế và thương mại hóa sản phẩm marketing - Leadership 4.0 - 2019 | Edu2Review
EduMember Giá hời mua chỉ có lời - Săn Hot Deal chỉ với 500đ/ngày
Giá hời mua chỉ có lời - Thêm bạn thêm ưu đãi - Săn Hot Deal chỉ với 500đ/ngày.
Thiết kế và thương mại hóa sản phẩm marketing - Leadership 4.0 - 2019

Thiết kế và thương mại hóa sản phẩm marketing - Leadership 4.0 - 2019

Cập nhật lúc 22/04/2019 16:05
Thiết kế và thương mại hóa sản phẩm marketing - Thí sinh Leadership 4.0 - 2019 được trao cơ hội trổ tài lãnh đạo. Vòng chung kết “Chân dung nhà lãnh đạo.4.0 "

Thiết kế và thương mại hóa sản phẩm marketing - Thí sinh Leadership 4.0- 2019 được trao cơ hội trổ tài lãnh đạo”
Cơ hội trổ tài lãnh đạo từ “đặt hàng” của Ban Tổ chức cuộc thi và doanh nghiệp
Học giỏi nhưng thiếu kỹ năng làm việc, lúng túng khi xử lý các tình huống thực tế là một trong những nguyên nhân chính khiến sinh viên mới ra trường không tìm được việc làm hoặc thường xuyên bị các nhà tuyển dụng than phiền. Cách giải quyết muôn thuở cho thực trạng đó là doanh nghiệp phải tốn công đào tạo lại cho sinh viên về kỹ năng mềm cơ bản, về nghiệp vụ chuyên môn, hay về kỹ năng quản lý và lãnh đạo,... để đáp ứng nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp.
Song ở 1 chỗ khác, sinh viên chưa tốt nghiệp lại được doanh nghiệp trao quyền đưa ra ý tưởng đổi mới doanh nghiệp và sẵn sàng mua lại nhưng ý tưởng tốt đề triển khai. Đó chính là cuộc thi Leadership 4.0 -2019 với thử thách Đổi mới tại vòng 3, mang đến cơ hội quý báu để các bạn sinh viên vận dụng kiến thức, kỹ năng cũng như có thể nâng cao năng lực, tích lũy kinh nghiệm dù chưa thực sự gia nhập thị trường lao động.


Thiết kế và thương mại hóa sản phẩm marketing - mảnh đất gieo mầm ý tưởng đổi mới, sáng tạo
Thử thách Đổi mới được diễn ra tại Perolas Villas Resort (Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) - Nhà tài trợ kim cương của cuộc thi. Ở phần thi này, Perolas trao cho các thí sinh Leadership 4.0 cơ hội thiết kế và thương mại hóa sản phẩm marketing. Trong vai trò là 1 trưởng nhóm cùng với 2 thành viên BTC, top 12 sẽ tiến hành lên ý tưởng và thực thi các sản phẩm hữu hình tại Perolas với mục đích thể hiện nét đặc trưng, tinh thần của doanh nghiệp, đóng góp vào việc thực hiện hóa giải pháp của Perolas dành cho người dùng và truyền tải thông điệp đến khách hàng. Sản phẩm có thể là quà lưu niệm hoặc công trình thực tế và được đánh giá dựa trên tiêu chí thấu hiểu thương hiệu, ý tưởng sáng tạo và tiềm năng truyền thông và kinh doanh. Trải qua gần 2 tuần lên ý tưởng, chuẩn bị sản xuất, cùng với 180 phút thi công thực tế, phần thuyết trình ấn tượng, 12 sản phẩm từ các thí sinh đã thực sự gây nên bất ngờ cho đơn vị thẩm định và thụ hưởng.


Ý tưởng sáng tạo, sản phẩm đầy ý nghĩa và tiềm năng
Xuất phát từ tinh thần “hòa mình với thiên nhiên và trải nghiệm văn hóa Việt Nam” mà doanh nghiệp Perolas muốn đem đến cho bất kỳ du khách nào đến nghỉ dưỡng tại nơi đây, ý tưởng về Ấn phẩm tuyển tập trò chơi dân gian và bộ đồ chơi dân gian handmade của bạn Thùy Vy (Đại học Ngoại thương - Cơ sở II) đã gây ấn tượng mạnh mẽ với BGK. Không chỉ thu hút bằng hình thức độc đáo nhờ việc sử dụng hình ảnh họa hình, họa tiết mang đậm nét văn hóa truyền thống để mô phỏng trò chơi dân gian cho gia đình như ô ăn quan, rồng rắn lên mây, lò cò, nhảy dây với sách hướng dẫn bằng tiếng Anh do nhóm tự chuyển thể... hay cách sử dụng nguyên vật liệu từ thiên nhiên (đá cuội) cũng như tận dụng không gian gần gũi với thiên nhiên của resort, sản phẩm này còn mang ý nghĩa gắn kết các thành viên trong gia đình cùng nhau chia sẻ những giây phút vui vẻ. Hơn thế nữa còn góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế, làm phong phú thêm trải nghiệm của khách hàng khi đến với Perolas. Đánh giá cao về tầm vóc ý tưởng và sự đầu tư chỉn chu, 5 bộ ấn phẩm đồ chơi dân gian đã được “chủ đầu tư” Perolas mua lại ngay trong buổi trình bày ý tưởng.

Bên cạnh đó, dự án “Nghệ thuật thư pháp” của bạn Minh Khánh lại chọn cách lấy lòng người thưởng ngoạn bằng những nét thanh, nét đậm, nét căng, nét nhả của từng con chữ thư pháp trên nền giấy, đặc biệt là những chi tiết trang trí 3D. Tác phẩm mang tính nghệ thuật và giá trị văn hóa truyền thống, mang đến cho người xem những cảm xúc khó tả. Ý tưởng còn hướng đến xây dựng một không gian thư pháp tại resort, nơi du khách tham gia có thể tự tay viết những nét thư pháp mềm mại nhưng đầy sức mạnh và cảm xúc. Không chỉ là trải nghiệm cá nhân mà mỗi tác phẩm thư pháp còn là một hành trình văn hóa, món quà lưu niệm đáng giá cho du khách mỗi lần đến Việt Nam. Khung tranh Thư pháp này cũng được Ban Tổ chức mua lại để làm quà lưu niệm cho lãnh đạo Huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận thay lời cảm ơn về sự đồng hành của địa phương thực hiện Dự án cộng đồng của cuộc thi tại xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam.

Đặc biệt dự án “Vườn chong chóng” đầy màu sắc từ những chai nhựa phế thải có thể tái chế của bạn Lê Duyên (Đại học Ngoại thương - Cơ sở II) là dự án đạt mức kỷ lục về khả năng thương mại hóa khi “chủ đầu tư” Perolas quyết định đặt hàng 1000 chong chóng với giá từ 20000 đồng/chiếc để trang trí trong khuôn viên resort, tạo điểm nhấn đẹp mắt, đồng thời lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường. Không chỉ thuyết phục doanh nghiệp về độ công phu khi tất cả các chong chóng đều được làm thủ công, dự án còn ghi điểm ở ý nghĩa xã hội của nó khi góp phần giải quyết được vấn nạn về rác thải nhựa ở Việt Nam hiện nay.


Một số những sản phẩm khác cũng tạo được dấu ấn sáng tạo như: bộ 7 sản phẩm Trải nghiệm organic của bạn Trường Giang (Đại học Ngoại thương - Cơ sở II) sử dụng và trưng bày các vật phẩm hoàn toàn làm từ tre, cau, lục bình và các hóa mỹ phẩm thiên nhiên vừa đem đến cho người dùng cảm giác thư giãn với những sản phẩm an toàn cho sức khỏe, vừa giảm thiểu rác thải nhựa, ô nhiễm môi trường. Dự án Chuông gió ước nguyện của bạn Nguyễn Thị Anh Minh (Đại học Ngoại thương, Cơ sở II) với những chuông gió làm từ vỏ sò ốc, một trong những loại rác thải biển gây ô nhiễm tại địa phương cũng được đánh giá cao, vừa giúp giải quyết vấn đề môi trường, vừa kiến tạo một không gian nên thơ, vừa nắm bắt chuẩn xác nét đặc trưng của sản phẩm dịch vụ Perolas “Nơi thân tâm bình lặng ta quay về”. Dự án “Không gian cà phê sách giữa rừng nhiệt đới” của bạn Nguyễn Thị Lan (Đại học Khoa học Tự nhiên Tp.HCM) với thông điệp đầy ý nghĩa: Không cần phải bận tâm tới thế giới nhộn nhịp bên ngoài, chỉ cần thư giãn tuyệt đối, thả hồn vào những trang sách, khi thơm mới, lúc ngả màu, hòa quyện cùng hương vị đặc trưng cà phê Việt… cũng là một điểm nhấn khá thú vị trong hành trình Leadership 4.0 tại Perolas năm nay.

Tạm kết
“Đổi mới” là một trong những phần thi khác biệt của Leadership 4.0 - 2019. Thử thách dấn thân trải nghiệm thực tế là cơ hội để thí sinh Leadership 4.0 phát huy khả năng lãnh đạo và khả năng làm chủ bản thân, kỹ năng làm việc nhóm từ quá trình thực hành áp dụng kết hợp nhiều lĩnh vực kiến thức. Từ đó, nâng cao khả năng xử lí tình huống trong công việc đòi hỏi áp lực cao độ, thử thách thái độ và cách ứng biến trước những tình huống bất ngờ, tinh thần trách nhiệm khi thực hiện một dự án để tạo ra giá trị cho doanh nghiệp, khách hàng và quảng bá văn hóa Việt Nam.
Top 5 xuất sắc nhất của cuộc thi sẽ tiếp tục tranh tài tại Vòng chung kết “Chân dung nhà lãnh đạo 4.0” vào ngày 20/4/2019 tại Nhà hát Bến Thành. 5 thí sinh, 5 câu chuyện truyền cảm hứng, 5 dự án xã hội ý nghĩa tiếp theo cùng với các phần xử lý tình huống lãnh đạo trực tiếp mô phỏng chương trình “Ơn giời cậu đây rồi” hứa hẹn sẽ tạo nên một bức tranh đa sắc màu về những tài năng lãnh đạo trẻ còn trên ghế nhà trường, niềm tự hào tương lai của đất nước.
Ngoài các đơn vị đồng hành xuyên suốt từ đầu cuộc thi như: Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Quản trị Tinh thần Proself, Công ty cổ phần IMAS Marketing Partner, Perolas Villa Resort, PNJ, Royal Holdings, Thủ Thiêm Real , SOC Institute , Vexere,... Vòng chung kết của cuộc thi còn nhận được sự hỗ trợ quý báu từ Apax Leaders, KiotViet, Vietskill góp phần tạo nên một đêm thi chất lượng và giàu tính lan tỏa.
_________________________________________________________
Đồng hành cùng Leadership 4.0 qua 4 vòng thi:
- Vòng 1: Viết chắc - Biết rộng - Nói chuẩn: 01/12 - 09/12/2018
- Vòng 2: Hiểu thấu và Thuyết phục: 15/12/2018 – 24/02/2019
- Vòng 3: Đổi mới và Dẫn dắt: 02/03– 24/03/2019
- Vòng chung kết: Chân dung nhà lãnh đạo 4.0: 01/04 - 21/04/2019

Thông tin chi tiết xem tại: https://bit.ly/leadership_2019
Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:
Fanpage: https://www.facebook.com/clblyluantre/
Email: [email protected]
Hotline (Thanh Nhân): 098 525 9099

Hiện tại, các khán giả có thể mua vé Đêm Chung kết theo hai cách sau:
Trực tiếp: Tại quầy trực bàn ở sảnh A trường ĐH Ngoại thương CSII TP. HCM.
Online: Thông qua form đăng ký sau (Đến bàn trực nhận vé hoặc chuyển khoản): https://bitly.vn/1yq4
Xem thông tin chi tiết tại fanpage CLB Lý Luận trẻ FTU2: https://www.facebook.com/clblyluantre/


Có thể bạn quan tâm

Sự kiện

Chung tay chống dịch, iSMART tài trợ hơn 37 tỷ đồng học bổng cho học sinh toàn quốc

11/05/2021

[TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, ngày 10 tháng 05 năm 2021] – Ngày 10/5/2021, iSMART Education cho biết, ...

Sự kiện

VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI BREAKING RECORDS 2021: ECHO - LAN TỎA TÌNH YÊU ÂM NHẠC

10/05/2021

BREAKING RECORDS là một cuộc thi âm nhạc dành cho tất cả sinh viên thuộc địa bàn TP.HCM có niềm ...

Sự kiện

CUỘC THI I-INVEST! 2021: Sự trở lại “bùng nổ” cùng Networking Night

28/04/2021

I-INVEST! là một sân chơi dành cho các sinh viên có niềm đam mê với lĩnh vực Tài chính - Chứng ...

Sự kiện

“VIỆT!” - CÙNG SAIGON HOTPOT HOÁ NHỮNG CÂU CHUYỆN XA LẠ THÀNH THÂN QUEN

28/04/2021

Buổi workshop “Việt!” diễn ra ngày 18/04/2021 được tổ chức bởi Saigon Hotpot - tổ chức phi lợi ...