Tổng kết cuộc thi THE LOGISTICOM 2018 – Khi thực tế là yếu tố quyết định thắng bại | Edu2Review
Tổng kết cuộc thi THE LOGISTICOM 2018 – Khi thực tế là yếu tố quyết định thắng bại

Tổng kết cuộc thi THE LOGISTICOM 2018 – Khi thực tế là yếu tố quyết định thắng bại

Cập nhật lúc 30/01/2019 10:31
The Logisticom 2018 - tổ chức bởi Câu lạc bộ Kinh doanh Trường Đại Học RMIT Nam Sài Gòn đã chính thức khép lại với chiến thắng đầy bất ngờ đến từ đội thi Evil Geniuses của trường Đại học Ngoại Thương.

Evil Geniuses đã xuất sắc vượt qua 4 đội thi trong Vòng Chung Kết, những gương mặt sáng giá của ngành Hậu Cần và Quản Lý Chuỗi Cung Ứng và hơn 400 bạn sinh viên trên toàn quốc để trở thành quán quân.

KHI CUỘC THI ĐI ĐẾN HỒI KẾT

Buổi Lễ Bế Mạc The Logisticom 2018 được tổ chức vào sáng ngày 13/01/2019 đã thu hút được sự tham gia của hơn 100 sinh viên đến từ các trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh để lắng nghe phần tranh tài năm đội thi từ hai vùng miền tổ quốc.

Phần trình bày của đội thi MYSTENABIS mở màn cho vòng chung kết của The Logisticom

Phần trình bày của đội thi MYSTENABIS mở màn cho vòng chung kết của The Logisticom

Những cái tên xuất sắc SWORD, Ocean, Evil Geniuses, MYSTENABIS, SEAGULLS đã có những phần trình bày giải quyết được tối đa đề thi đến từ ABA Cooltrans – Công ty hàng đầu về dịch vụ vận chuyển hàng đông lạnh và giải pháp kho lạnh tại Việt Nam. Để đánh giá chính xác năng lực và chất lượng của từng đội thi, các bạn đã phải trình bày trước Ban Giám Khảo đến từ các công ty chuyên về lĩnh vực Hậu Cần – Chuỗi Cung Ứng và giáo sư của Trường Đại Học RMIT Việt Nam:

  • Ông Youssef Bouzoubaa – Junior Project Manager đến từ Công Ty CEL Consulting.
  • Ông Trần Minh Hưng – Manager of Business Intelligence đến từ công ty ABA Cooltrans.
  • Ông Nguyễn Đức Minh – Manager of Lazada ELogistics Vietnam-Solutions đến từ công ty Lazada ELogistics.
  • Tiến sĩ Reza Akbari – Giáo sư ngành Hậu Cần và Chuỗi Cung Ứng đến từ Trường Đại Học RMIT Việt Nam.

Ban Giám Khảo Vòng Chung Kết của The Logisticom 2018

Ban Giám Khảo Vòng Chung Kết của The Logisticom 2018

ĐIỀU GÌ LÀM NÊN YẾU TỐ QUÁN QUÂN?

Tìm hiểu về đội đã đạt được giải thưởng lên đến 35.000.000 đồng cùng cơ hội thực tập và học bổng vô cùng quý giá đến từ các nhà tài trợ của The Logisticom 2018, bạn Nguyễn Huy Hoàng – trưởng nhóm Evil Geniuses – đã tự hào chia sẻ về chặng đường đi “gian nan” từ Hà Nội vào Hồ Chí Minh thi đấu: “Hai hôm trước chung kết là hai ngày đáng nhớ nhất. Chúng mình đã phải ‘cắm trại’ ở quán cà phê từ sáng đến tối, chỉ ăn toàn bánh mì và mì tôm để chuẩn bị cho đề án. Chuỗi ngày đó là những buổi họp thật sự hiệu quả. Chúng mình cứ cãi nhau sôi nổi và không ai tin vào ai cả”.

Những sinh viên của trường đại học Ngoại Thương Hà Nội xuất sắc trở thành Quán Quân

Những sinh viên của trường đại học Ngoại Thương Hà Nội xuất sắc trở thành Quán Quân

Được hỏi về những suy nghĩ trước ngày chung kết, các bạn của đội sinh viên Ngoại Thương vui vẻ kể “chúng mình chưa hề nghĩ sẽ trở thành quán quân. Đến ngày chung kết chúng mình vẫn còn run, nhưng vì là đội cuối cùng, chúng mình đã xem hết những phần trình bày của các đội khác và càng xem thì càng cảm thấy tự tin về bài thi của mình hơn”.

Phần thuyết trình đầy thuyết phục của đội Evil Geniuses

Phần thuyết trình đầy thuyết phục của đội Evil Geniuses

Tìm thấy những lỗ hổng do thiếu tính logic và thực tế từ các bài thi của các đội trước, các thành viên của Evil Geniuses đã nhẹ nhõm khi tin tưởng vào giải pháp mà mình đề ra sát với thực tế mà Công ty cần. Bài thi của các bạn được đánh giá là có tính thiết thực cao, điều này đã làm nên chiến thắng đầy tính thuyết phục.

Khi được hỏi về điều làm nên sự đặc biệt của đội, Hoàng dí dỏm trả lời: “Trong team này không được phép tin vào ai cả, mỗi khi bạn nào nêu ra một con số hay một từ tiếng Anh, các thành viên còn lại sẽ lập tức lên Google tra lại xem đã chính xác chưa. Chúng mình còn hay cãi nhau, nhất là khi một thành viên trong nhóm nêu ra một ý tưởng gì đó, có lẽ vì vậy mà bài thi của chúng mình đã được củng cố rất nhiều và tính chặt chẽ khá cao”.

SMALLEST CHANGE SHAPES GREATEST CHAIN

Nhận xét về cơ hội mà cuộc thi The Logisticom đã mang lại, chị Chế Minh Trang, Trưởng Ban Dự Án The Logisticom 2018 chia sẻ: “Để có thể tổ chức nên một cuộc thi với quy mô toàn quốc và nhận được nhiều sự hưởng ứng tích cực từ những sinh viên yêu quý ngành Hậu Cần và Chuỗi Cung Ứng, Ban Tổ Chức của The Logisticom – những sinh viên năm hai và năm ba của trường đại học RMIT Việt Nam – đã phải bỏ ra nhiều công sức và trải qua những khoảng thời gian khó khăn. Nhờ thế mà các bạn đã lớn lên từng ngày theo sự lớn mạnh của dự án, và không những kỹ năng về cứng về kiến thức chuyên môn được trao dồi mà còn có những kỹ năng mềm như quản lý thời gian, lập kế hoạch, quản lý con người, giao tiếp với những công ty lớn... Đến khi cuộc thi trở nên thành công như ngày hôm nay, tất cả đều cảm thấy rất tự hào”.

Những thành viên Ban Tổ Chức của The Logisticom 2018 cùng Tiến Sĩ Reza Akbari

Những thành viên Ban Tổ Chức của The Logisticom 2018 cùng Tiến Sĩ Reza Akbari

Cuộc thi The Logisticom không chỉ là cơ hội bổ ích để các bạn sinh viên yêu thích ngành Hậu Cần – Chuỗi Cung Ứng có thể trau dồi và trải nghiệm, mà đây còn là một môi trường để những thành viên của Ban Tổ Chức có thể “trưởng thành hơn” và học hỏi được nhiều hành trang hữu ích.

Kết thúc hành trình hơn hai tháng dài với nhiều cung bậc cảm xúc, bạn Đào Anh Trung – thành viên của Evil Geniuses – kể rằng thông qua 3 vòng thi, bạn đã học được nhiều bài học bổ ích, các vòng thi đều có cái hay riêng và đặc biệt là vòng 2 – vòng thi chạy thực tế với những thử thách liên quan đến lĩnh vực Hậu Cần – Chuỗi Cung Ứng khiến các thí sinh không thể nào quên. Các thành viên của đội Evil Geniuses còn nô đùa rằng bài học lớn nhất của các bạn là sai lầm khi để “một người bị ngáo, toàn hoảng loạn, lại hay thích mắng bạn như Hoàng làm leader”.

Nhìn những niềm vui các bạn thí sinh đã đạt được sau cuộc thi kéo dài hơn 2 tháng, Ban Tổ Chức của The Logisticom 2018 cũng đã có thể thở phào nhẹ nhõm vì đã thành công xây dựng nên một sân chơi bổ ích và mang lại giá trị về lĩnh vực Hậu Cần – Chuỗi Cung Ứng đến sinh viên trên cả nước.

Thông tin chi tiết về The Logisticom:

  • Facebook: https://www.facebook.com/logisticom.contest/
  • Email: [email protected]
  • Website: thelogisticom.vn

Có thể bạn quan tâm

Sự kiện

Tổng sự kiện “Sứ Giả Văn Hóa Dân Tộc – Kế Thừa Tinh Hoa Văn Hóa”

16/09/2020

Là chuyên đề tốt nghiệp của 10 bạn sinh viên Chuyên ngành Quản Trị Khách Sạn thực hiện nhằm quảng ...

Sự kiện

Dự Án Gây Quỹ GIVE IT BACK - Mentoring 1-on-1 - Mở Đơn Đăng Ký Đợt 2

11/09/2020

Tiếp nối sự quan tâm từ các bạn trẻ Việt Nam trong và ngoài nước, đơn đăng ký trở thành Mentee dự ...

Sự kiện

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI MARKETING ARENA 2020

19/08/2020

Lòng hiếu kỳ chính là nguồn cảm hứng vô tận của mỗi người trong hành trình khám phá và hoàn thiện ...

Sự kiện

CUỘC ĐUA KỲ THÚ MÙA IX: HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN - CHUYẾN ĐI THANH XUÂN

13/08/2020

Hành Trình Về Nguồn được diễn ra vào ngày 26/7 - 27/7 vừa qua, đã có những phút giây thăng hoa ...