ULAW CAREER DAY 2018 – HƠN 300 CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP ĐƯỢC TRAO ĐI | Edu2Review
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   ULAW CAREER DAY 2018 – HƠN 300 CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP ĐƯỢC TRAO ĐI

   ULAW CAREER DAY 2018 – HƠN 300 CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP ĐƯỢC TRAO ĐI

   Cập nhật lúc 26/04/2018 14:56
   Ngày hội đã thu hút hơn 30 đơn vị, doanh nghiệp hoạt động liên quan đến các ngành Luật, Kinh tế tham gia. Các đơn vị, doanh nghiệp này cũng đã mang đến hơn 300 cơ hội việc làm, các vị trí ứng tuyển thực tập cho hàng trăm lượt sinh viên ngành luật của Trường ĐH Luật TP.HCM và các trường ĐH có cùng khối ngành đào tạo trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

   Vào ngày 21/4 vừa qua, Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Ngày hội Việc làm, định hướng nghề nghiệp và tư vấn tuyển sinh cho học sinh Trung học phổ thông tại Trường, cơ sở số 02, Nguyễn Tất Thành, Quận 4 TP. Hồ Chí Minh.


   Đại học Luật TPHCM

   Khai mạc Ulaw Career Day


   Nằm trong khuôn khổ Ngày hội, nhiều hoạt động bổ ích và thiết thực đã được tổ chức và được đông đảo sinh viên tham gia như:

   1. TỌA ĐÀM “NHỮNG CÂU CHUYỆN NGHỀ - CHỦ ĐỀ: TÔI LÀ AI?”:

   Với sự tham dự của bà Võ Thị Minh An – Giám Đốc Tuyển dụng nhân tài – Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam TECHCOMBANK; ông Trương Hiền Phương – Giám đốc Công ty CP Chứng khoán KIS Việt Nam - Chi nhánh TP.HCM và ông Võ Đỗ Thắng – Giám đốc Trung tâm đào tạo Quản trị mạng & An ninh mạng quốc tế ATHENA, nhiều khó khăn mà đa số sinh viên đã, đang và sẽ gặp sau khi ra trường đã được tháo gỡ.

   Câu chuyện nghề luật

   Cụ thể, những vấn đề được khơi gợi đã khiến các bạn sinh viên nhận ra mình là ai đã được chia sẻ tại Talkshow như: sở hữu một tấm bằng xuất sắc đôi lúc không thể đảm bảo sẽ mang lại cho bạn một công việc như ý muốn; những “ảo tưởng” của sinh viên về bản thân khi mới tốt nghiệp; làm thế nào để “giữ lửa” sau khi ra trường? bí quyết thành công cho mọi ngành nghề? – Hành trình nhận chân ra “Tôi là ai?” và hiện thực nó; làm chủ hay làm thuê? định vị bản thân giữa một thị trường rộng mở…

   2. CHƯƠNG TRÌNH PHỎNG VẤN THỬ VÀ TƯ VẤN SỬA CV ỨNG TUYỂN:

   Ngày hội đã thu hút hơn 30 đơn vị, doanh nghiệp hoạt động liên quan đến các ngành Luật, Kinh tế, đặc biệt là hàng trăm lượt sinh viên ngành luật của Trường ĐH Luật TP.HCM và các trường ĐH có cùng khối ngành đào tạo trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh đã tham gia chương trình phỏng vấn thử và tư vấn sửa sửa CV ứng tuyển.

   phỏng vấn thử

   “Mình rất hài lòng về chương trình hôm nay, đây không chỉ là cơ hội để các bạn tích lũy kinh nghiệm phỏng vấn và chuẩn bị CV mà còn là cơ hội việc làm từ những nhà tuyển dụng uy tín” – Bạn Phương Minh Trâm – sinh viên lớp Dân sự K39 chia sẻ.   3. CHƯƠNG TRÌNH PHỎNG VẤN TRỰC TIẾP VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG:

   Chương trình đã tạo điều kiện để các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động tiếp cận, lựa chọn nguồn nhân lực chất lượng và cơ hội quảng bá thương hiệu của đơn vị đến sinh viên Trường Đại học Luật TP.Hồ Chí Minh và sinh viên các trường có cùng khối ngành đào tạo.
   Nhiều công ty luật hàng đầu, ngân hàng, trung tâm anh ngữ, trung tâm tư vấn du học và công ty bảo hiểm nhân thọ đến đặt gian hàng, nhận hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp ứng viên.

   Tuyển dụng trực tiếp


   “Để đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng không phải là chuyện ngày một ngày hai mà là quá trình tích lũy lâu dài của các bạn ngay từ những năm đầu. Đa phần các bạn chuẩn bị hồ sơ khá tốt” - Bà Phạm Thị Hải Ly - Senior Associate tại Công ty Luật Hợp danh YKVN chia sẻ.

   Tuyển dụng trực tiếp


   4. HỘI THẢO “TẬP HUẤN KỸ NĂNG VIẾT CV VÀ PHỎNG VẤN TRONG LĨNH VỰC NGÂN HÀNG”:

   Buổi hội thảo có sự góp mặt của anh Nguyễn Thành Bảo Long, hiện đang làm việc tại Ngân hàng Maritime Bank. Với 10 năm kinh nghiệm trong ngành quản lý nhân sự, từng là sinh viên ngành dầu khí, anh là một minh chứng cụ thể cho thấy rằng việc làm không nhất thiết phải liên quan đến việc học mà việc làm trái ngành học vẫn có thể dẫn đến những thành công nhất định.

   ngày hội việc làm đai học luật

   Tại Hội thảo, anh Nguyễn Thành Bảo Long đã có một số chia sẻ chân thành và thú vị về vấn đề thể hiện nội dung và hình thức trong CV ứng tuyển của các bạn sinh viên, cũng như những ưu điểm, hạn chế trong một số cách thể hiện bản thân trong hồ sơ ứng tuyển và tại buổi phỏng vấn trước nhà tuyển dụng. Những chia sẻ thiết thực và bổ ích của anh phần nào đã thay đổi cách suy nghĩ đối với những người tham gia, hứa hẹn sẽ là sự thay đổi tích cực.

   5. TƯ VẤN TUYỂN SINH, HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH THPT:

   Cũng trong khuôn khổ Ngày hội, hơn 200 học sinh THPT đến từ nhiều trường THPT trên địa bàn thành phố đã đến và tiếp cận thực tế với cơ sở vật chất, đồng thời được tìm hiểu sâu hơn về các ngành học, môn học và đặc biệt là phương thức tuyển sinh đặc trưng của Trường.

   Tại đây, các em được hiểu rõ hơn về phương thức, quy trình tuyển sinh đặc trưng của Ulaw, cơ cấu điểm trúng tuyển (10% điểm học bạ ở 6 học kỳ THPT, 60% điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 và 30% điểm thi bài kiểm tra đánh giá năng lực), đặc biệt là các em học sinh THPT tham gia Ngày hội đã được trải nghiệm thử cảm giác tham gia bài thi kiểm tra năng lực tại Trường.

   ngày hội việc làm

   “Bài kiểm tra đánh giá năng lực khá phù hợp với kiến thức của các bạn học sinh. Hơn thế nữa, đề còn có một số câu hỏi về lĩnh vực pháp luật nếu chịu suy nghĩ một tý thì các bạn sẽ dễ dàng làm được, chủ yếu là những câu hỏi về sự hiểu biết xã hội, phổ quát và góp nhặt trong quá trình trưởng thành cũng như học tập. Cho nên, em cũng không cảm thấy áp lực trước kỳ thi đánh giá năng lực.”- Bạn Nguyễn Minh Kiều – học sinh trường THPT Hiệp Bình, quận Thủ Đức chia sẻ.

   6. NGÀY HỘI TRAO ĐỔI SÁCH – BOOKSWAP:

   Bookswap là chương trình trao đổi sách cũ – nhận sách mới với giá 0 đồng nằm trong khuôn khổ Ngày hội UCD 2018. Với số lượng sách lớn, hình thức đa dạng, giá rẻ, có sự kết hợp với nhiều hoạt động, hơn 1000 đầu sách cũng như giáo trình, tài liệu học đã được trưng bày và trao đổi. Đây được đánh giá là hoạt động đáp ứng được nhu cầu thực tế của đa số sinh viên.
   ngày hội việc làm ulaw career day

   ngày hội việc làm ulaw career day

   Bên cạnh đó, một số hoạt động chăm sóc sức khỏe miễn phí dành cho sinh viên như: khám và đo mắt miễn phí, kiểm tra và tư vấn chăm sóc da miễn phí... cũng được diễn ra trong khuôn khổ Ngày hội.

   Với những hoạt động bổ ích và thiết thực tại Ngày hội, chương trình còn được tổ chức với mong muốn sẽ thiết lập mối quan hệ bền vững giữa nhà trường, đơn vị sử dụng lao động, cơ quan truyền thông trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, hướng tới đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực của xã hội cũng như tạo điều kiện cho người tham gia có cơ hội nghề nghiệp trực tiếp trong tương lai.

   Tổng hợp: Ngọc Thoa
   Ban Truyền thông ULAW


   Có thể bạn quan tâm

   Sự kiện

   BÙNG NỔ ĐÊM CHUNG KẾT CUỘC THI I-INVEST: “THE FINAL: I-SHINE! 2024”

   12/06/2024

   Tối ngày 08/06/2024 vừa qua, Đêm Chung kết Cuộc thi I-INVEST! 2024 do Khoa Tài chính - Ngân hàng, ...

   Sự kiện

   Công bố kết quả cuộc thi ảnh “Thương nhau ở đâu?”

   10/06/2024

   Cuộc thi ảnh “Thương nhau ở đâu?” đã chính thức khép lại. Đây không chỉ là cơ hội để các ...

   Sự kiện

   Đêm Nghệ thuật Thể nghiệm - Thanh Kịch Diễn Họa

   05/06/2024

   Kịch truyền thanh, hay còn gọi là kịch phát thanh, là một hình thức nghệ thuật kể chuyện qua âm ...

   Sự kiện

   CUỘC THI MARKETING XÃ HỘI SOCIAL PIONEERS 2024 MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ CHO HỌC SINH, SINH VIÊN

   03/06/2024

   Social Pioneers là cuộc thi Marketing xã hội do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Khoa Marketing - Trường ...