[VMOOT 2018] NHÌN LẠI CHẶNG ĐƯỜNG PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH VMOOT CẤP QUỐC GIA NĂM 2018 | Edu2Review
Đăng ký gói thành viên EduMember để nhận ưu đãi tới 5.000.000 ₫.
[VMOOT 2018] NHÌN LẠI CHẶNG ĐƯỜNG PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH VMOOT CẤP QUỐC GIA NĂM 2018

[VMOOT 2018] NHÌN LẠI CHẶNG ĐƯỜNG PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH VMOOT CẤP QUỐC GIA NĂM 2018

Cập nhật lúc 21/11/2018 10:44
Cuộc thi Phiên tòa giả định VMoot cấp Quốc gia năm 2018 mùa giải thứ hai đã chính thức quay lại và được đăng cai tổ chức bởi trường Đại học Luật TP. HCM

Sau hành trình kéo dài gần 03 tháng, chủ nhân xứng đáng nhất cho danh hiệu Quán quân đã gọi tên: đội The Avengers đến từ trường Đại học Luật TP. HCM.

HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI VMOOT 2018 CỦA CÁC BẠN TRẺ TÀI NĂNG

Với sứ mệnh mang sân chơi bổ ích Moot Court Competition đến gần hơn các bạn sinh viên Luật trên khắp cả nước, cuộc thi Phiên tòa giả định VMoot cấp Quốc gia ra đời và đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng vô cùng nồng nhiệt ngay từ những ngày đầu tiên. Tiếp nối thành công rực rỡ của mùa giải thứ nhất, năm học này, sàn đấu trí kịch tính, gay cấn ấy đã chính thức quay trở lại. Đến với cuộc thi, các thí sinh không những được thử sức mình trong vai trò một luật sư thực thụ, mà còn có điều kiện trau dồi kiến thức, tư duy logic, khả năng phản biện, … cùng nhiều kĩ năng cần thiết khác liên quan đến lĩnh vực pháp lý.

Cuộc thi năm nay đã vinh dự nhận được sự trợ giúp nhiệt tình đến từ các đơn vị: Công ty Luật YKVN - Nhà tài trợ vàng, cùng các nhà tài trợ: Công ty Luật Victory LLC, Công ty Luật HP Law, Công ty Luật SB Law, CLB Luật sư Thương mại Quốc tế Việt Nam - VBLC và Trung tâm Anh ngữ VASS. Bên cạnh đó, chương trình hân hạnh được bảo trợ truyền thông bởi YBOX.VN, YanNews, Edu2Review. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng trân trọng đón nhận sự hỗ trợ đắc lực về chuyên môn từ Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam - VIAC.

Nhờ tính thời sự cao của đề thi năm nay, Phiên tòa giả định VMoot cấp Quốc gia năm 2018 tiếp tục nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên Luật khắp mọi miền đất nước. Cuộc thi năm nay nhận được tổng cộng 62 bài dự thi gửi về từ 33 cơ sở đào tạo Luật khác nhau, tạo nên một sân chơi học thuật tầm cỡ, hấp dẫn và đầy màu sắc.

HÀNH TRÌNH CHẠM TAY ĐẾN DANH HIỆU QUÁN QUÂN ĐẦY THUYẾT PHỤC

Sau khi xuất sắc vượt qua vòng Sơ loại, 12 đội thi tài năng nhất đến từ: trường Đại học Luật TP. HCM (02 đội); trường Đại học Luật Hà Nội (02 đội); Học viện Ngoại giao; trường Đại học Sài Gòn; trường Đại học Kinh tế - Luật Đại học Quốc gia TP. HCM (02 đội); Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội; trường Đại học Luật – Đại học Huế; trường Đại học Công đoàn và trường Đại học Vinh đã giành được 12 tấm vé “thông hành” trên chặng đua tiếp theo. Sau khi được chia thành 04 bảng, các đội tiến hành thi đấu trực tiếp trước Hội đồng giả định nhằm chọn ra những gương mặt ưu tú dẫn đầu mỗi bảng bước vào vòng Bán kết diễn ra 01 ngày sau đó. Với những phần thể hiện tự tin tại vòng Sơ loại, 04 đội thi đứng đầu mỗi bảng tiếp tục bước vào chặng đua Bán kết chính là:

- Đội The Avengers – trường Đại học Luật TP. HCM;
- Đội HNT Seveninone – trường Đại học Vinh;
- Đội DHD – trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP. HCM);
- Đội Tam Sài – trường Đại học Luật TP. HCM.

Vòng Bán kết ngày 18/11/2018 đã diễn ra đầy căng thẳng và kịch tính với nỗ lực đến từ tất cả các đội. Với hình thức thi đấu vòng tròn, mỗi đội chơi phải vận dụng tối đa kiến thức, kĩ năng cùng sự phối hợp ăn ý để có thể thuyết phục được Hội đồng giả định, phản biện lại đối thủ của mình một cách sắc sảo nhất. Bằng thế mạnh trong khả năng tranh tụng, đội The Avengers (Mai Nguyễn Dũng, Kim Nguyễn Mai Thy, Lương Nguyễn An Nhiên) và đội DHD (Đoàn Văn Hải, Nguyễn Thị Thùy Dung, Lê Thị Thùy Dương) đã trở thành 02 gương mặt xứng đáng nhất tiếp tục bước vào vòng Chung kết của cuộc thi Phiên tòa giả định VMoot cấp Quốc gia năm 2018.

Ngay từ 8h00 sáng ngày 19/11/2018, Hội trường C203 trường ĐH Luật TP. HCM cơ sở Nguyễn Tất Thành đã nhanh chóng bị lấp đầy bởi số lượng các bạn sinh viên đến tham gia cổ vũ cho vòng Chung kết cuộc thi VMoot năm nay. Màn tranh tụng quyết liệt kéo dài hơn 02 tiếng đồng hồ đã khép lại với việc tìm ra ngôi vị vô địch Phiên tòa giả định VMoot cấp Quốc gia năm 2018, đó chính là đội The Avengers đến từ trường Đại học Luật TP. HCM. Danh hiệu cao quý này chính là phần thưởng xứng đáng hơn cả cho tất cả những nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ trong suốt hành trình kéo dài gần 03 tháng vừa qua của The Avengers.

Bên cạnh đó, những giải thưởng khác cũng đã tìm được chủ nhân:
- Giải Nhì: đội DHD – trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP. HCM);
- Giải “Thí sinh xuất sắc nhất”: thí sinh Kim Nguyễn Mai Thy (Đội The Avengers – trường Đại học Luật TP. HCM);
- Giải “Bài biện hộ xuất sắc nhất”: đội Tam Sài – trường Đại học Luật TP. HCM;
- Giải “Đội thi được yêu thích nhất”: đội Matter Catchers – trường Đại học Luật (Đại học Huế);
- Giải “Đội thi nỗ lực nhất”: đội HNT – trường Đại học Vinh.

Để có được thành công của cuộc thi Phiên tòa giả định VMoot cấp Quốc gia năm nay, Ban Tổ chức trân trọng gửi lời cảm ơn đến Ban Giám khảo, các nhà tài trợ, đơn vị đồng hành cũng như quý cán bộ, giảng viên, chuyên viên của các trường Đại học trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, sự tham gia tích cực của tất cả đội chơi cùng với sự ủng hộ và cổ vũ nồng nhiệt đến từ các bạn sinh viên là những yếu tố không thể thiếu trong sự thành công tốt đẹp của VMoot năm 2018.

Phiên tòa giả định VMoot cấp Quốc gia năm 2018 đã kết thúc một cách trọn vẹn, để lại nhiều dư âm khó phai trong lòng mỗi chúng ta. Hy vọng rằng với những thành tựu đã đạt được, Phiên tòa giả định VMoot cấp Quốc gia sẽ tiếp tục là một sân chơi học thuật bổ ích, thiết thực; trở thành sàn đấu trí quen thuộc và uy tín dành cho tất cả những sinh viên Luật trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Nội dung và hình ảnh: Ban Truyền thông Đoàn trường


Có thể bạn quan tâm

Sự kiện

iSMART chuẩn bị nhiều phương án học trực tuyến tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học

09/02/2021

Trong kỳ dịch bùng phát đầu năm 2020, iSMART là một trong những đơn vị tiên phong đã rất nhanh ...

Sự kiện

Sinh viên Ngoại thương và nỗ lực “đánh thức” giá trị Tết cổ truyền

18/01/2021

Xuất phát từ bối cảnh một năm vừa qua có nhiều biến động về kinh tế, xã hội, khiến nhiều người ...

Sự kiện

Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hà Nội – HNET gia nhập EQuest Group và nâng cấp toàn diện

14/01/2021

[Hà Nội, ngày 14/1/2021] Hôm nay, EQuest Education Group vừa công bố một thành viên mới là HNET ...

Sự kiện

CHUNG KẾT KHU VỰC PHÍA NAM CUỘC THI THỬ THÁCH SÁNG TẠO XÃ HỘI VIỆT NAM - VSIC 2020

12/01/2021

Vào ngày 10/01 vừa qua, Chung kết khu vực miền Nam của Cuộc thi Thử thách Sáng tạo Xã hội Việt ...