Vòng 2- Cuộc thi LEADERSHIP 4.0, 2019 - “Hiểu thấu - Thuyết phục” | Edu2Review
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   Vòng 2- Cuộc thi LEADERSHIP 4.0, 2019 - “Hiểu thấu - Thuyết phục”

   Vòng 2- Cuộc thi LEADERSHIP 4.0, 2019 - “Hiểu thấu - Thuyết phục”

   Cập nhật lúc 16/03/2019 10:38
   Để theo dõi thông tin của cuộc thi và ủng hộ cho các thí sinh mà bạn yêu thích, xin mời các bạn xem thêm thông tin trên Fanpage CLB Lý Luận Trẻ Trường ĐH Ngoại Thương cơ sở II, TP HCM.

   Ngày 15/12/2018, Vòng 2 của cuộc thi LEADERSHIP 4.0 đã chính thức diễn ra với tên gọi Hiểu thấu - Thuyết phục (15.12.2018 – 24.02.2019), với lộ trình gồm 3 chặng thi: Ươm tạo, Lột kén, Thoát xác. Tại vòng 2, Top31 sẽ trải qua khóa đào 4 tuần về lãnh đạo bản thân tại MasterClass, được huấn luyện bởi các chuyên gia của IMAS và PROSELF (đơn vị bảo trợ chuyên môn của cuộc thi), tham gia thử thách online với chatbot và các thử thách dấn thân thực tế, làm việc nhóm, thuyết trình và tranh biện. Qua đó BTC chọn ra 12 thí sinh xuất sắc nhất từ Top31 dựa trên các tiêu chí đánh giá thông qua khả năng làm chủ bản thân, động lực học hỏi phát triển, năng lực tư duy theo sự thật và tư duy logic, nhận diện tố chất lãnh đạo và quản lý.

   Tổng kết chặng 1, các thí sinh đã chia sẻ những trải nghiệm thú vị về Chatbot, về các thử thách hay kinh nghiệm tích lũy được qua các buổi Master Class. Những sợ hãi ban đầu về vòng 2 đã dần được thay thế bởi sự hào hứng của các thí sinh.
   Với Chatbot, một khái niệm vừa gần lại vừa xa, đương đầu với nó vừa dễ lại vừa khó, và bí quyết để vượt qua nó lại nằm ở chính bản thân của mỗi người chơi: thành thật và nghiêm túc với chính mình, tập trung và biết lắng nghe…
   Với Master Class, lớp huấn luyện được thiết lập đặc biệt cho các team cùng tham gia, dưới sự dẫn dắt, hỗ trợ từ chị Nguyễn Thuỳ Liên (CT HĐQT Công ty Proself) và chị Nguyễn Thị Minh Đăng (CT HĐQT Công ty Imas), các thí sinh đã có thời gian để kết nối và làm việc với nhau trong suốt quá trình diễn ra lớp học. Mỗi người một cảm nhận, nhưng giá trị cốt lõi mà các thành viên vẫn theo sát cuộc thi đến nay nhận được - đó là khả năng tự làm chủ cảm xúc, tự kiểm soát cảm xúc và tiến tới lãnh đạo nó.

   Để giúp các thí sinh có cơ hội học hỏi và rèn luyện các kỹ năng cần thiết nhằm chuẩn bị tốt hơn cho thử thách tranh luận của chặng 2, Top31 đã được tổ chức buổi training, chia sẻ đầy bổ ích về chủ đề “Tư duy phản biện”, được phụ trách diễn thuyết bởi ThS Lê Thị Xuân Sang, Giảng viên và thành viên BCV CLB Lý Luận Trẻ Trường ĐH Ngoại thương cơ sở II. Dù chỉ diễn ra trong vài giờ đồng hồ nhưng các thí sinh đã được chia sẻ rất nhiều kiến thức, kỹ năng tranh biện hữu ích thông qua việc tìm hiểu khái niệm, vấn đề cốt lõi của tư duy phản biện đến những ví dụ và tình huống thực tiễn. Những thuật ngữ vừa quen thuộc, vừa lạ lẫm đến các lỗi ngụy biện thường gặp… Đồng thời, các thí sinh cũng được giới thiệu 2 bộ sách lý thú: Cãi gì cũng thắng, Tư duy nhanh và chậm…
   Leadership 4.0 bước sang chặng thi đấu thứ 2 từ ngày 15/01/2019. Trải qua quá trình làm việc nhóm và rèn luyện cá nhân của các thí sinh Top 28, vòng đấu trực tiếp và quan trọng nhất của chặng 2 chính thức diễn ra vào hai buổi tối ngày 20 và 22/02/2019, tại hội trường A103 Trường Đại học Ngoại thương cơ sở II.
   Với tên gọi "Lột kén", chặng 2 mang đến cho các thí sinh thử thách "Song đấu" vô cùng hấp dẫn nhưng cũng không kém phần cân não và cam go. Các thí sinh thông qua quá trình phản biện để thể hiện sự thấu hiểu và khả năng vận dụng linh hoạt các kiến thức lãnh đạo đã được truyền đạt bởi các chuyên gia tại MasterClass; đồng thời BTC có thể đánh giá thí sinh về khả năng làm chủ bản thân, năng lực học hỏi phát triển, tư duy theo sự thật và tư duy logic, nhận diện tố chất lãnh đạo và quản lý, từ đó chọn ra các nhân tố xứng đáng nhất cho những vòng thi sắp tới.   Thử thách “Song đấu" đã khép lại chặng 2 nhiều cảm xúc. Trong 2 ngày tiếp theo, 23-24/02/2019, chặng 3 vòng 2 của Leadership 4.0 diễn ra với 4 bài kiểm tra EQ online tại văn phòng IMAS. Các thí sinh đã được trải qua một chuyến du lịch đặc biệt khi đặt chân đến Vũng Tàu với tiêu chí 03 không: không tiền, không thiết bị điện tử và không bạn bè, người thân đi cùng. Trong hoàn cảnh ấy thí sinh phải tự linh hoạt xoay xở để hoàn thành thử thách BTC đưa ra.   Bên cạnh sự kết nối địa phương trực tiếp từ Perolas Villas Resort - Nhà tài trợ kim cương, hành trình của Leadership 4.0 cấp thành năm nay còn vinh dự khi có được sự đồng hành của các nhà tài trợ là Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), Tập đoàn gạch men Hoàng Gia (Royal Holdings), Công ty Bất động sản Thủ Thiêm (Thu Thiem Real) - đồng tài trợ Vàng; Công ty Tư vấn và quản trị tinh thần Proself (Bảo trợ chuyên môn), IMAS Marketing Partner (Cố vấn marketing và Truyền thông), S.O.C (Nhà tài trợ bạc),Vé Xe Rẻ (Nhà tài trợ đồng hành) và các doanh nghiệp khác… Đó là tiền đề vững chắc để BTC lãn các thí sinh thể hiện được tối đa nguồn nội lực, vun đắp nên một mùa giải Leadership 4.0 với nhiều thành tựu và sức lan toả. Kết quả Top12 chung cuộc đã được công bố trên Fanpage của CLB Lý Luận Trẻ FTU2. Đó là 12 bạn thí sinh vô cùng kiên trì và bản lĩnh, đã xuất sắc vượt qua tất cả các yêu cầu khắt khe về trí tuệ lẫn phẩm chất. Các bạn bắt đầu vòng 3 của Leadership 4.0 - Đổi mới & Dẫn dắt từ ngày 02/03/2019 - 24/03/2019 bằng những chuyến công tác đến xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Tại đó, các bạn có cơ hội được thử thách bản thân bởi các dự án phát triển doanh nghiệp, cải tạo môi trường và tái tạo công trình địa phương để từ đây, mọi năng lực và phẩm chất tiềm ẩn của Top12 các thí sinh hứa hẹn sẽ được Leadership 4.0 khai phóng để vươn lên những tầm cao mới!
   Để theo dõi thông tin của cuộc thi và ủng hộ cho các thí sinh mà bạn yêu thích, xin mời các bạn xem thêm thông tin trên Fanpage CLB Lý Luận Trẻ Trường ĐH Ngoại Thương cơ sở II, TP HCM. Hãy đón chờ những thông tin hấp dẫn của vòng 3 nhé!

   _________________________________________________________
   Đồng hành cùng Leadership 4.0 qua 4 vòng thi:

   Vòng 1: Viết chắc - Biết rộng - Nói chuẩn: 01/12 - 09/12/2018
   Vòng 2: Hiểu thấu và Thuyết phục: 15/12/2018 – 24/02/2019
   Vòng 3: Đổi mới và Dẫn dắt: 02/03– 24/03/2019
   Vòng chung kết: Chân dung nhà lãnh đạo 4.0: 01/04 - 21/04/2019

   Thông tin chi tiết xem tại: https://bit.ly/leadership_2019

   Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:
   Fanpage: https://www.facebook.com/clblyluantre/
   Email: [email protected]


   Có thể bạn quan tâm

   Sự kiện

   BÙNG NỔ ĐÊM CHUNG KẾT CUỘC THI I-INVEST: “THE FINAL: I-SHINE! 2024”

   12/06/2024

   Tối ngày 08/06/2024 vừa qua, Đêm Chung kết Cuộc thi I-INVEST! 2024 do Khoa Tài chính - Ngân hàng, ...

   Sự kiện

   Công bố kết quả cuộc thi ảnh “Thương nhau ở đâu?”

   10/06/2024

   Cuộc thi ảnh “Thương nhau ở đâu?” đã chính thức khép lại. Đây không chỉ là cơ hội để các ...

   Sự kiện

   Đêm Nghệ thuật Thể nghiệm - Thanh Kịch Diễn Họa

   05/06/2024

   Kịch truyền thanh, hay còn gọi là kịch phát thanh, là một hình thức nghệ thuật kể chuyện qua âm ...

   Sự kiện

   CUỘC THI MARKETING XÃ HỘI SOCIAL PIONEERS 2024 MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ CHO HỌC SINH, SINH VIÊN

   03/06/2024

   Social Pioneers là cuộc thi Marketing xã hội do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Khoa Marketing - Trường ...