10 kiểu sinh viên ra trường "khó" thất nghiệp | Edu2Review
10 kiểu sinh viên ra trường "khó" thất nghiệp

10 kiểu sinh viên ra trường "khó" thất nghiệp

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:08
Thời buổi bây giờ sinh viên ra trường thất nghiệp nhan nhản, nhưng yên tâm nhé, bên cạnh đó còn có rất nhiều sinh viên ra trường “rất khó” để thất nghiệp nè!

Để trang bị cho hành trang tìm việc làm trong tương lai thì các bạn sinh viên ơi hãy cố gắng học tập thật tốt nhé. Không những thế, các bạn còn nên chuẩn bị cho bản thân các kỹ năng cần thiết, rèn luyện bản thân để nắm chắc một vé việc làm trong bất kỳ công ty nào.

1. Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc

Tất nhiên rồi, hiền tài là nguyên khí quốc gia mà. Những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc có thể được giữ lại trường nghiên cứu để trở thành giáo sư, tiến sĩ; lại có người được nhiều doanh nghiệp mang xe đến tận nơi rước về ấy chứ.

sinh viên có thành tích cao

Sinh viên có thành tích cao trong học tập

2. Sinh viên năng động, hoạt bát, tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Bạn cũng chẳng lạ gì với cái CV đúng không? Và đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao trong CV luôn có phần hoạt động ngoại khóa không nhỉ? Hay trong khi phỏng vấn với các nhà tuyển dụng bạn cũng luôn gặp câu hỏi đã từng tham gia hoạt động ngoại khóa nào chưa nhỉ?

À, bởi vì sinh viên năng động, hoạt bát, tích cực tham gia các hoạt động xã hội thì họ cũng rất nhanh nhẹn, hoạt bát trong công việc cũng như có mối quan hệ rộng, như thế “thất nghiệp” với họ là rất khó.

sinh viên năng động

Sinh viên năng động

3. Sinh viên chăm chỉ, chịu khó

Làm việc gì cũng đòi hỏi phải chăm chỉ, chịu khó thì mới hoàn thành tốt được. Dù bạn có giỏi đến đâu, nhưng bạn làm việc nhất thời thì cũng chẳng mấy nơi người ta muốn giữ bạn lại làm việc lâu dài đâu. Cho nên, chăm chỉ và chịu khó là hai tiêu chí lấy lòng nhà tuyển dụng lắm đấy, không lo thất nghiệp đâu nha.

sinh viên chăm chỉ

Sinh viên chăm chỉ

4. Sinh viên giỏi tiếng Anh, ngoại ngữ chung

Những sinh viên giỏi tiếng Anh, ngoại ngữ chung dường như chẳng bao giờ lo thất nghiệp. Bởi những người đó “vứt” vào đâu họ cũng có thể sống được. Trong xu thế hội nhập, chúng ta làm việc với người nước ngoài nhiều hơn nên có vốn tiếng Anh là một mũi tên lao thẳng vào đích. Vì thế, để không thất nghiệp hãy trau dồi vốn ngoại ngữ cho mình đi bạn nhé! Một thời gian tới, ra đường mà không biết tiếng Anh cũng như mù chữ đó bạn.

giỏi tiếng Anh

Sinh viên giỏi ngoại ngữ

5. Sinh viên có kinh nghiệm

Nhiều người khi ra trường xem các thông tin tuyển dụng thấy rằng mình đáp ứng hầu như hết các yêu cầu nhưng rồi cuối cùng phải dừng chân trước yêu cầu sinh viên có kinh ngiệm: 2 – 3 năm trở lên.

Mặc dù thông tin tuyển là sinh viên mới ra trường nhưng vẫn yêu cầu kinh nghiệm, có bao giờ bạn thấy vô lý hay không? Thật ra không hề vô lý bạn nhé, kinh nghiệm nhà tuyển dụng muốn nói ở đây có thể là bạn đã từng đi làm, hay đi thực tập part time tại vị trí mà người ta đang tuyển đó.

Vậy nên, thời sinh viên, đừng quá dành nhiều thời gian cho việc “ăn chơi” nhé, hãy xin đi làm thực tập sinh nếu có thể, để khi ra trường không phải bỡ ngỡ trước những yêu cầu đó nha!

kinh nghiệm

Phải có kinh nghiệm

6. Sinh viên có nhiều năng khiếu, tài lẻ

Bạn sẽ chẳng phải lo thất nghiệp nếu như bạn đang có những tài lẻ “bỏ túi”. Hãy lấy chúng ra và tỏa sáng thôi nào.

Phát huy tài lẻ của bản thân như hát, múa, chụp ảnh...

7. Sinh viên có ngoại hình đẹp

Có người nói: "Đẹp thì có mài ra mà ăn được không?". Theo tôi là hoàn toàn có thể. Bạn có thể không thành công với lĩnh vực bạn mới tốt nghiệp, nhưng biết đâu bạn lại thành công với lĩnh vực nghệ thuật như trở thành người mẫu thời trang, người mẫu ảnh,…Eo ôi, có ngoại hình đẹp không thất nghiệp được đâu bạn.

sinh viên đẹp

Phát huy vẻ đẹp bên ngoài

8. Sinh viên có gia đình “gốc” to

Những bạn có bố làm giám đốc, hay chủ tịch gì đấy, đại loại là “gốc” to thì chẳng phải hỏi cũng biết rồi đúng không? Với một gia thế tốt cộng thêm tấm bằng kha khá thì không kiếm nổi được việc mới là lạ. Cũng đừng chê bai không công bằng gì cả, bởi trên đời này có gì mà công bằng đâu. Nếu bạn muốn công bằng thì hãy cố gắng để con, cháu bạn được hưởng điều thứ 8 này đi.

quan hệ rộng

Gia đình có "gốc" to

9. Sinh viên có kiến thức thực tế, có chí cầu tiến, có tầm nhìn

Người ta sẽ không nhìn vào bằng cấp của bạn cho tới khi bạn làm được công việc. Nhìn vào cách làm việc, người ta sẽ đánh giá bạn là con người như thế nào. Bởi thế, những sinh viên có kiến thức thực tế, có chí cầu tiền, có tầm nhìn sẽ luôn thuyết phục được nhà tuyển dụng bởi nhà tuyển dụng sẽ thấy được tiềm năng từ chính họ.

kiến thức rộng

Tầm nhìn xa, trông rộng

10. Sinh viên có đầy đủ các kỹ năng mềm

Đây có lẽ là điều kiện mà không nhà tuyển dụng nào không quan tâm. Nếu bạn là một sinh viên có đầy đủ các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết tình huống, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy phản biện,… thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ thất nghiệp, hơn nữa bạn còn được rất nhiều nơi mời bạn về làm với một mức lương “khủng” đấy.

kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm

* Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.​

Thu Huyền tổng hợp

Edu2Review - Cộng đồng đáng giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Giải trí

Giải mã ý nghĩa quà Tết: Thông điệp nào ẩn chứa sau mỗi món quà?

06/02/2020

Việc tặng quà Tết được xem là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt. Nhân dịp Xuân Kỷ ...

Giải trí

Điểm mặt gọi tên những quán ăn đặc sắc gần trường Đại học Thương Mại

06/02/2020

Đối với sinh viên, việc tìm được một quán ăn ngon, chất lượng và gần trường là điều vô cùng cần ...

Giải trí

Giải mã tháng 12 qua những ngày lễ và sự kiện đáng nhớ

06/02/2020

AFF Cup, Miss Universe hay không khí tưng bừng chào đón Giáng Sinh có phải là điều duy nhất tạo ...

Giải trí

Halloween và những bí mật có thể bạn chưa biết

06/02/2020

Bạn đã biết lễ hội Halloween bắt nguồn từ đâu hay có ý nghĩa như thế nào chưa? Hãy cùng ...