Những điều Teen 11 nên làm ngay khi muốn đậu Đại học | Edu2Review
Những điều Teen 11 nên làm ngay khi muốn đậu Đại học

Những điều Teen 11 nên làm ngay khi muốn đậu Đại học

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Mùa hè là thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, du lịch và xả hơi. Tuy nhiên, đối với học sinh sắp lên lớp 12, các em nên tận dụng kỳ nghỉ hè hiệu quả để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển đại học.

Đỗ đại học là niềm mơ ước của các sĩ tử, nhưng phải làm gì đạt được ước mơ đó thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là gợi ý của EBIV giúp bạn thành công.

1. Đặt mục tiêu

EBIV nghĩ là với người trẻ thì đây là kĩ năng quan trọng nhất cần phải học.

Thiết lập mục tiêu chính là một công cụ đầy quyền năng giúp bạn nghĩ về tương lai và thúc đẩy bản thân phải hiện thức hóa tầm nhìn và ước mơ của mình. Có mục tiêu thì sẽ có một cuộc đời có mục đích. Cuộc đời có đích đến thì sẽ không thất bại.

(Nguồn: Cafef)

2. Sắp xếp thời gian học tập hợp lý

Tự tạo cho bạn các khoảng thời gian học cố định. Sắp xếp thời gian để vừa có thể học, vừa có thể thư giãn để không bị stress. Phải quyết tâm và nghiêm túc trong quá trình thực hiện.

(Nguồn: luyenthithptquocgia)

3. Chọn nghề trước, chọn trường sau

Muốn tìm được trường phù hợp, trước hết chúng ta cần biết, cần xác định mình sẽ làm nghề gì. Chọn nghề trước rồi mới chọn trường.

Nhiều bạn đã xác định được điều này nhưng thực tế thì có rất nhiều điều trái ngược xảy ra trong quá trình chọn nghề, chọn trường của các bạn. Nhiều bạn khi đăng kí dự thi vào các trường đại học đã không xét đến những yếu tố nghề nghiệp và bản thân. Có bạn chọn trường thi chỉ vì trường đó nổi tiếng và danh giá. Có bạn chọn trường đại học để dự thi chỉ vì điểm chuẩn của năm trước thấp và có thể bảo đảm cho bạn một tấm vé vào đại học.

Các bạn gần như đánh mất bản thân để chạy theo những hào nhoáng, những ánh hào quang bên ngoài.

4. Bên cạnh những người giỏi

EBIV tin rằng khi bạn chơi với nhiều người giỏi, tự nhiên ta sẽ giỏi lên, đơn giản vậy thôi.

Cách đơn giản nhất là ngay bây giờ lên Facebook, tìm một loạt danh sách những người hay chia sẻ bí quyết học tập, kinh nghiệm cuộc sống và theo dõi họ. Hay tìm trang web học tập hỗ trợ cho việc ôn thi, ví dụ như Hocmai.vn; Moon.vn; Luyenthi360.vn.. Bỗng nhiên một tháng bạn sẽ thấy mình tốt hẳn lên.

Chọn một vài người bạn thân ham học và dành ra thời gian để học chung mỗi ngày. Mỗi người sẽ được giao nhiệm vụ và duy trì mục tiêu mỗi ngày (Nguồn: Kenh14)

5. Tập thể dục mỗi ngày

Cơ thể người nó cũng như cái máy, nếu dùng mãi mà không bảo dưỡng nó cũng nhanh mòn. Thế nên thay cho việc thay dầu thay nhớt thì ta cần tập thể dục mỗi ngày. Chăm chăm thì đến phòng gym tập tạ, lười lười thì chạy bộ vài vòng quanh nhà hoặc Squat mấy chục cái, Plank 5 phút, chống đẩy 20 cái mỗi ngày cũng là ổn rồi. Nói chung là ngày nào cũng phải vận động, đừng có lười.

Tập thể dục giúp nâng cao trí nhớ tốt hơn - Nguồn: cungdepxinh

6. Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ

Học là làm việc trí óc sẽ tốn nhiều năng lượng. Nếu bạn coi nhẹ chế độ ăn uống thì vô tình bạn đã đánh mất một người bạn đồng hành đó là trí nhớ; không có trí nhớ làm sao có thể đỗ đạt được.

Bạn mải học buổi sáng quá nên quên mất ăn sáng, bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Điều này khiến trí nhớ bạn sẽ được cung cấp ít năng lượng và phải hoạt động nhiều nhất dẫn đến trí nhớ sẽ giảm theo thời gian mà bạn không hề biết. Tới khi làm bài, bạn nghĩ là bài này mình đã học thuộc lắm rồi sao vào phòng thi mình không nhớ nổi phải làm thế nào. Đó là hậu quả của việc không ăn bữa sáng đấy.

7. Không nên học thêm nhiều

Bởi khi đi học thêm nhiều, ta bị động, chưa kịp suy nghĩ xong cách giải, thầy cô đã chuyển sang bài khác. Chỉ khi ngồi yên tĩnh, mình mới có thời gian suy ngẫm chủ động về cách giải quyết vấn đề và rút kinh nghiệm.

Hãy chỉ đi học vì bạn muốn củng cố, nâng cao kiến thức chứ không phải đi cho có phong trào - Nguồn: Kenh14

8. Muốn đậu đại học - hãy tắt Facebook và mở sách ra đọc

Hãy bắt đầu từ từ, từng bước một. Hôm nay mình sẽ chat ít hơn với bạn bè, giảm những câu chuyện nhăng nhít với đám bạn... Mà thay vào đó cầm cuốn sách ra đọc. Nếu bạn thi khối tự nhiên thì đọc sách về khối tự nhiên, thi khối xã hội thì đọc về thể loại nhân văn... Tất nhiên đọc càng nhiều thì vốn hiểu biết sẽ nhiều hơn mà thôi.

Hãy xem Facebook chỉ đơn giản là nơi thư giãn sau giờ học - Nguồn: fditech

Nếu bạn biết thêm mẹo nào có thể giúp nâng cao năng lực bản thân, đừng ngần ngại, hãy chia sẻ thêm với Edu2Review nhé!

* Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Trần Hạnh tổng hợp.

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Hoạt động & Sự kiện

EBIV - Startup điển hình của Việt Nam được chọn tham dự SLUSH tại Phần Lan

06/02/2020

Sau 2 ngày cạnh tranh khốc liệt cùng 128 gian hàng đến từ các công ty startup, EBIV đã vinh dự là ...

Confession

Bill Gates: Đừng Ai Bỏ Học Như Tôi!

06/02/2020

Bill Gates nói rằng: “Mặc dù tôi đã bỏ học va may mắn thành công khi theo đuổi sự nghiệp trong ...

Giải trí

Giải mã ý nghĩa quà Tết: Thông điệp nào ẩn chứa sau mỗi món quà?

06/02/2020

Việc tặng quà Tết được xem là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt. Nhân dịp Xuân Kỷ ...

Giải trí

Điểm mặt gọi tên những quán ăn đặc sắc gần trường Đại học Thương Mại

06/02/2020

Đối với sinh viên, việc tìm được một quán ăn ngon, chất lượng và gần trường là điều vô cùng cần ...