Thuần Nhi và Yến Tuân - mối tình chưa nở đã tàn | Edu2Review
Thuần Nhi và Yến Tuân - mối tình chưa nở đã tàn

Thuần Nhi và Yến Tuân - mối tình chưa nở đã tàn

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Tập 45 Sở Kiều truyện kết thúc, mở ra thời kì hỗn loạn của Đại Ngụy. Tuy nhiên, điều làm người xem day dứt hơn cả chính là khi chứng kiến tình cảnh thảm thương của công chúa Nguyên Thuần.

Nguyên Thuần công chúa - mới cách đây 1 tập phim còn đang hạnh phúc chuẩn bị cho ngày đại hôn của mình, vậy mà giờ nàng lại rơi vào thảm cảnh: bị chồng chưa cưới ruồng bỏ, cha đòi xử trảm người mình yêu, quê hương đại loạn. Tất cả những bất hạnh đổ ập xuống đầu người con gái ấy, trong cái ngày mà đáng ra nàng phải thật hạnh phúc.

Thuần Nhi - nàng từng trong sáng, đáng yêu đến thế…

Sinh ra trong thân phận cao quý, nàng là cành vàng lá ngọc, là báu vật của cả hoàng tộc. Cuộc sống của Thuần Nhi là những chuỗi ngày êm ấm bên phụ hoàng và mẫu phi, được tự do tung tăng đi lại, thưởng ngoạn cảnh thiên nhiên xuân sắc. Những ngày đó của nàng, gắn với ca ca, với Trường An mĩ nam hội, và tất nhiên… có cả Yến Tuân.

Thuần Nhi từng là cô gái trong sáng hệt như cái tên của nàng (Nguồn: Evan)

Tình cảm của Thuần Nhi dành cho thái tử cứ lớn dần như thế, đến rất tự nhiên và ở lại như một thói quen. Đến khi nàng chợt nhận ra nó thì cùng là lúc nàng biết rằng, mình sớm đã không thể ngừng tương tư…

Yến Tuân - vị thái tử vô tình…

Không thể trách người vô tình, chỉ có thể trách số mệnh oan trái (Nguồn: Thể thao & Văn hóa)

Chàng là hảo nam tử của Yến Bắc, từ nhỏ được nuôi dưỡng trong vòng tay Đại Ngụy, tuy vậy vẫn canh cánh nỗi nhớ về quê hương. Chàng như cánh chim đầy tự do, phóng khoáng, rộng lượng và nhân hậu vô cùng. Chính những điều ấy đã làm động lòng Thuần Nhi - người mà chàng luôn coi như em gái. Vì coi như muội muội ruột nên Yến Tuân càng ân cần săn sóc, quan tâm, thương yêu công chúa mà không biết rằng, làm như vậy chỉ càng làm Thuần Nhi thêm “thầm thương trộm nhớ” mình. Và sau này khi nhận ra tình cảm ấy, chàng cũng từng né tránh, cũng từng khéo léo từ chối, nhưng tiếc là Thuần Nhi đã quá yêu chàng. Yến Tuân, có lẽ chàng rất tốt với A Sở, rất có hiếu với gia tộc, thế nhưng, ngay từ ban đầu, chàng đã quá vô tình với Thuần Nhi.

Tình yêu đặt sai chỗ, chỉ còn lại bi kịch…

Còn gì đáng thương hơn với một người con gái khi mà ngày đại hôn của mình lại là ngày bị ruồng bỏ bởi chính những người mình tin tưởng nhất. Người đầu tiên chính là phụ vương nàng - người cha bề ngoài luôn coi nàng là đứa con thân yêu nhất. Nàng nào thể ngờ rằng, chính người cha ấy đã lợi dụng hạnh phúc cả đời của con gái để diệt trừ chàng rể mà ông luôn coi là mối hậu họa. Cũng là người cha ích kỉ ấy, đã không hề cúi xuống một chút để cảm nhận nỗi đau của con gái khi bị mắc kẹt giữa một bên là phụ vương - là giang sơn xã tắc, với một bên là chàng trai nàng đã dành trọn cả tuổi thanh xuân để yêu thương.

Thì ra, tình yêu lại có thể khiến người ta đau đớn đến vậy! (Nguồn: Internet)

Người thứ hai, chẳng ai khác là Yến Tuân thế tử. Thuần Nhi nào ngờ, người nàng hằng đêm mong nhớ, lại chính vào ngày kết duyên với nàng, ra tay mưu phản. Nhưng nàng không hề trách cứ chàng, ngược lại còn dập đầu xin phụ hoàng hủy bỏ hôn ước, bất chấp thân phận công chúa cao quý mà quỳ rạp xuống xin chàng từ bỏ việc làm tội lỗi. Nàng chấp nhận buông tay, chấp nhận bị gả sang bất cứ xứ sở xa xôi nào đó, chỉ với một hy vọng: Người nàng yêu sẽ được sống sót. Thế nhưng xót xa thay, tất cả những gì cô gái đáng thương ấy nhận được chỉ là một cái hất lạnh lùng của Yến Tuân thế tử.

Tình yêu của Thuần Nhi nào có lỗi, lỗi là tại số mệnh đã khiến nàng yêu sai người.

Hoàn cảnh xô đẩy, Yến Tuân đã thay đổi, Thuần Nhi rồi cũng sẽ không còn ngây thơ như trước. Trong cả chặng đường, ai đúng, ai sai cũng không muốn phán xét, mà muốn dùng trái tim để cảm nhận.

Chỉ là, Thuần Nhi, nếu được quay lại, liệu nàng có tiếp tục yêu Yến Tuân?

*Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để biết thêm nhiều kiến thức hấp dẫn.

Thu Quyên

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu tại Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Kỷ lục Toplist 2018,2019

Top phim cổ trang hấp dẫn nhất mùa hè 2017

06/02/2020

Mùa hè này bạn có dự tính chưa nè? Một gợi ý thú vị cho các bạn, đó chính là top phim cổ trang ...

Giải trí

Truy tìm sức hút của “Sở Kiều Truyện”

06/02/2020

Mới ra mắt cách đây chưa được một tháng, ấy vậy mà bom tấn mới của Dĩnh tỷ đã làm điên đảo biết ...

Giải trí

Giải mã ý nghĩa quà Tết: Thông điệp nào ẩn chứa sau mỗi món quà?

06/02/2020

Việc tặng quà Tết được xem là một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt. Nhân dịp Xuân Kỷ ...

Giải trí

Điểm mặt gọi tên những quán ăn đặc sắc gần trường Đại học Thương Mại

06/02/2020

Đối với sinh viên, việc tìm được một quán ăn ngon, chất lượng và gần trường là điều vô cùng cần ...