5 cuốn sách dành riêng cho tân sinh viên | Edu2Review
 5 cuốn sách dành riêng cho tân sinh viên

5 cuốn sách dành riêng cho tân sinh viên

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Là tân sinh viên, nên làm gì để thiết kế một thời sinh viên tuyệt vời? Câu trả lời có thể tìm thấy trong những cuốn sách giá trị dường như viết riêng cho sinh viên này đấy.

Sách không chỉ mang đến kiến thức, rèn luyện khả năng tư duy mà còn có thể truyền cho bạn niềm cảm hứng sống và sáng tạo nên một tương lai tốt đẹp. Nếu là tân sinh viên, đừng bỏ lỡ 5 cuốn sách tiêu biểu này.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Ngay từ tiêu đề, cuốn sách đã đặt ra một câu hỏi thú vị và thử thách cho người trẻ: Liệu tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? Cuốn sách là hành trình tác giả đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này từ chính những trải nghiệm xương máu của chính mình.

Bài học mà tác giả Rosie Nguyễn gửi gắm đến những người trẻ chính là tinh thần tự học, cảm hứng đọc sách, kiên trì theo đuổi ước mơ và đặc biệt là kinh nghiệm đi qua những ngày khủng hoảng tuổi trẻ.

Phát hành vào tháng 10/2016, cuốn sách nhanh chóng trở thành best-seller và liên tục đứng đầu trong top những cuốn sách bán chạy nhất của Tiki cho đến hiện tại.

5 cuốn sách dành riêng cho tân sinh viên

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu (Nguồn: Spiderum)

Bạn không thông minh lắm đâu

Tác giả đưa đến hiệu ứng Dunning-Kruger, một hiện tượng lạ mà lại quen trong xã hội hiện nay. Nhiều người thường sống trong một ảo tưởng quá lớn so với khả năng của mình, đánh giá quá cao bản thân so với thực tế.

Bạn không thông minh lắm đâu là một lời thức tỉnh đặc biệt cần thiết đối với người trẻ, nhất là với thói quen ngủ quên trong chiến thắng. Hãy dành những ngày đầu tiên khi bước vào giảng đường tìm hiểu về những vấn đề trong cuốn sách, bạn sẽ xác định đúng hơn con đường cho bản thân mình.

5 cuốn sách dành riêng cho tân sinh viên

Bạn không thông minh lắm đâu (Nguồn: Zing News)

Cà phê cùng Tony

Cuốn sách tổng hợp bài viết từ nhiều chủ đề khác nhau như khởi nghiệp, kinh doanh, ứng xử, học hành, gia đình… của một tác giả có tên trên mạng xã hội là Tony Buổi sáng.

Cuốn sách sẽ là một lựa chọn thú vị cho những ngày mỏi mệt hay buồn chán trong cuộc sống. Dù mang đến những bài học thâm thúy nhưng những câu chuyện lại được kể rất nhẹ nhàng, duyên dáng và hài hước.

Những câu chuyện bên ly cà phê cùng Tony không chỉ để đọc chơi cho hết ngày mà sẽ truyền cho bạn niềm cảm hứng học tập, sáng tạo và khát khao xây dựng nhiều giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.

5 cuốn sách dành riêng cho tân sinh viên

Cà phê cùng Tony (Nguồn: Adayroi)

Người giỏi không bởi học nhiều

Đây rồi, nếu đang tìm một cuốn sách định hướng học tập cho những ngày đầu bước vào giảng đường thì đây chính là một lựa chọn sáng suốt dành riêng cho tân sinh viên.

Cuốn sách là những câu chuyện của những người đã từng thành công tại giảng đường đại học. Làm sao để có những tháng ngày đại học thật tươi đẹp, vừa sống hết mình vừa học hỏi tối đa và quan trọng là phương pháp học sao cho hiệu quả nhất mà không phải “cày luyện” quá nhiều.

5 cuốn sách dành riêng cho tân sinh viên

Người giỏi không bởi học nhiều (Nguồn: Download sách)

Những người thành công nhất làm gì trước bữa sáng

Cuộc sống của những người thành công luôn gây tò mò rất lớn cho nhiều người trẻ cũng khao khát khẳng định bản thân. Và đây chính là cuốn sách giúp bạn bước vào thế giới của những con người xuất chúng nhất.

Bạn sẽ học được bí quyết quản lý thời gian hiệu quả của những người thành đạt và cách tạo dựng những thói quen vào mỗi buổi sáng để có được một ngày làm việc hiệu quả. Xuyên suốt cuốn sách, bạn sẽ gặp gỡ nhiều cá nhân xuất chúng và khám phá những bí mật đơn giản nhưng làm nên thành công vĩ đại của họ.

5 cuốn sách dành riêng cho tân sinh viên

Những người thành công nhất làm gì trước bữa sáng (Nguồn: Zing News)

“Một cuốn sách tốt như một người bạn hiền”. Thời sinh viên sẽ là những ngày đẹp nhất trong cuộc đời khi có những người bạn tốt đi cùng. Hãy tìm đến sách như một người bạn, chọn những cuốn sách có ích cho sự phát triển của bạn, và người bạn đó sẽ đưa bạn đến những nhận thức đúng đắn hơn trong cuộc sống.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Trang Trần (tổng hợp)
Nguồn: Zing News


Có thể bạn quan tâm

Kiến Thức

5 cuốn sách hay dẫn lối tư duy phản biện

06/02/2020

Rèn luyện tư duy phản biện có khó không? Nếu cảm thấy mình chưa có tư duy phản biện thì có học ...

Kỷ lục Toplist 2018,2019

Top 7 website review sách tốt nhất Việt Nam

06/02/2020

Bạn là người thích săn lùng sách, nhưng khi nhìn thấy một cuốn sách mới, bạn lại không chắc nó ...

Kiến Thức

Top 5 ngành học hot nhất hiện nay - Bạn đã biết chưa?

06/02/2020

Việc chọn lựa ngành học phù hợp có phải là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn? Cùng ...

Kiến Thức

7 lý do khiến bạn muốn học Photoshop ngay lập tức

06/02/2020

Có vô số các ứng dụng giúp chúng ta thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh. Thế tại sao lại nên dùng ...