Chinh phục ngọn núi mang tên Mục tiêu (Phần 2) | Edu2Review
 Chinh phục ngọn núi mang tên Mục tiêu (Phần 2)

Chinh phục ngọn núi mang tên Mục tiêu (Phần 2)

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Tiếp theo phần 1 trong bài viết giúp các bạn sinh viên chinh phục mục tiêu, trong lần này Edu2Review sẽ giúp bạn khám phá những bước tiếp theo để chạm đến mục tiêu của mình nhé!

Bạn có chấp nhận gian khổ khi chinh phục mục tiêu (Nguồn ảnh: Udemy)

Chinh phục được mục tiêu không khó như chinh phục ước mơ hoặc những kế hoạch dài hạn, tuy nhiên vẫn không ít bạn trẻ không làm được chỉ vì những yếu tố sau đây:

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH".Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

1. Kỷ luật cao

Người Nhật có một nền công nghiệp vững mạnh nhờ sự kỉ luật đến mức thán phục của họ. Tại sao người khác có thể làm được điều đó, còn bạn chưa làm được? Hãy xem xét lại tính kỉ luật của chính mình, đó có thể là nguyên nhân khiến bạn chưa chạm đến mục tiêu.

Kỷ luật cao giúp bạn duy trì được công việc (Nguồn ảnh:123rf)

Kỷ luật cao giúp bạn duy trì được công việc (Nguồn ảnh:123rf)

Chịu khó khép mình vào những khuôn khổ, từ mức độ dễ đến khó. Đã học được 10 từ vựng tiếng Anh rồi, hãy cố gắng học thêm 5 từ vựng nữa. Khi làm việc, hãy tập trung làm cho xong việc mình làm, đừng để bị phân tâm vì Facebook hay những tin tức lặt vặt trên các tờ báo online.

2. Một thành công lớn được tạo nên từ nhiều thành công nhỏ

Học 5 từ vựng trong 10 phút thay cho học 20 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày, tập chạy 3 vòng mỗi buổi sáng thay vì chạy 10 vòng,... tất cả những điều đó chính là lúc mà bạn đang tự tạo ra những thành công nhỏ cho chính mình.

Một phần đậu nhỏ trong rổ đậu sẽ giúp Tấm nhặt đậu nhanh hơn là ngồi lựa cả rổ đậu. Nhưng Tấm ở trong truyện cổ tích và Tấm có Bụt giúp đỡ. Còn bạn, chính bạn là người phải chinh phục được mục tiêu của mình. Việc phân chia càng nhỏ, càng dễ thực hiện, bạn sẽ càng đi nhanh tới mục tiêu hơn.

Những bánh răng nhỏ giúp bánh răng lớn quay (Nguồn ảnh: Ubicaseguros)

Những bánh răng nhỏ giúp bánh răng lớn quay (Nguồn ảnh: Ubicaseguros)

Tuy nhiên, những thành công nhỏ này phải là động lực, đà thúc đẩy cho việc chạm đến mục tiêu của bạn. Khi đã chinh phục được thành công nhỏ, hãy tự thách thức cho bản thân phải chinh phục thành công khác lớn hơn. Đừng vì một thành công nhỏ mà ngủ quên trong chiến thắng bạn nhé!

3. Kiên trì, nhẫn nại

Sự kiên trì, nhẫn nại luôn là những quy tắc hàng đầu được nhắc đến trong rất nhiều cuốn sách huấn luyện về bản thân. Bạn có thể không thông minh, không có điều kiện như những người khác. Nhưng thế thì đã sao chứ? Con đường nào rồi cũng có đích đến cả thôi!

Kiên trì là chìa khóa mở cánh cửa mục tiêu (Nguồn ảnh: Appointmentsetter)

Kiên trì là chìa khóa mở cánh cửa mục tiêu (Nguồn ảnh: Appointmentsetter)

Hãy cứ nỗ lực hết mình với những mục tiêu, những công việc mà bạn đang hướng đến. Mặc dù điều đó sẽ không mang đến thành quả cho bạn ngay đâu, nhưng tích lũy lâu dần cũng sẽ thành nhiều. Bạn sẽ trưởng thành hơn, vững chãi hơn nhờ vào sự kiên trì nỗ lực của bản thân đấy.

4. Tự thưởng cho mình những món quà nhỏ

Tự giành cho mình một bữa ăn thật ngon khi học hết 100 từ vựng tiếng Anh, cùng một người bạn đi xem phim khi bạn đã hoàn thành hết các deadline công việc,… đó là những cách mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện được để tự hào với bản thân mình rằng: “Tôi đã tốt hơn tôi của ngày hôm qua rồi đấy!”

5. Đừng trì hoãn nữa

Có rất nhiều lý do để bạn biện minh việc không hoàn thành mục tiêu của mình: “tôi không có thời gian, tôi đã quá tuổi, tôi không ngại làm việc khó,…” Đó không phải là những lý do khiến bạn không hoàn thành mục tiêu. Chỉ có lý do duy nhất: Bạn đã trì hoãn quá nhiều!

Hãy bắt tay vào việc thực hiện mục tiêu ngay hôm nay, ngay tại thời điểm mà bạn muốn đạt được những ước mơ, dự định. Bắt đầu với những bước đi đầu tiên, dù nhỏ nhưng chậm và chắc, miễn sao bạn bắt tay vào thực hiện nó và không để chi phối bởi những yếu tố dư thừa.

Ngay bây giờ, hoặc không bao giờ! (Nguồn ảnh: Behance)

Ngay bây giờ, hoặc không bao giờ! (Nguồn ảnh: Behance)

Đã có quá nhiều ngày mai rồi, bạn có muốn tuổi trẻ của mình trôi qua trong niềm hối tiếc vì đã không chạm được vào ước mơ của mình?

Trên đây là những bước giúp bạn thực hiện mục tiêu của mình mà Edu2Review đã lựa chọn, tổng hợp. Quan trọng hơn hết vẫn là ở bạn, trên con đường chinh phục ước mơ của mình, bạn muốn đi bao nhiêu, bao xa, tất cả sẽ tùy thuộc vào mỗi người. Hãy cố gắng lên bạn nhé!

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH".Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Trà Trần Tổng hợp

Nguồn Blogkhatvongthanhcong


Có thể bạn quan tâm

Kiến Thức

Bí mật lý do giúp người Do Thái thông minh nhất thế giới

06/02/2020

Với chỉ số IQ trung bình là 110 so với chỉ số trung bình 100 của thế giới, người Do Thái được xem ...

Kiến Thức

8 điều tuyệt vời chỉ khi làm việc với người lãnh đạo tốt bạn mới hiểu

06/02/2020

Đây là 7 sự khác biệt rất lớn khiến bạn luôn tìm kiếm một người lãnh đạo chứ không phải một ông ...

Kiến Thức

Top 5 ngành học hot nhất hiện nay - Bạn đã biết chưa?

06/02/2020

Việc chọn lựa ngành học phù hợp có phải là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn? Cùng ...

Kiến Thức

7 lý do khiến bạn muốn học Photoshop ngay lập tức

06/02/2020

Có vô số các ứng dụng giúp chúng ta thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh. Thế tại sao lại nên dùng ...