Điều phụ nữ cần hơn cả một ngày 8/3 | Edu2Review
Điều phụ nữ cần hơn cả một ngày 8/3

Điều phụ nữ cần hơn cả một ngày 8/3

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:10
1.800 giờ là thời gian một người phụ nữ Việt Nam đã lập gia đình phải bỏ ra để thực hiện các công việc nhà nhưng không hề nhận được sự chia sẻ từ nam giới.

Được biết Việt Nam là một trong số ít nước tổ chức ngày Quốc tế phụ nữ theo cách mua hoa hay những món quà để tặng cho họ. Nhưng có một điều mà người phụ nữ cần hơn một ngày 8/3.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Nguồn gốc của ngày Quốc tế Phụ nữ được ghi nhận là bắt nguồn từ cuộc biểu tình của các nữ công nhân may ở thành phố New York ngày 8/3 năm 1857 đòi quyền bầu cử, được trả lương tốt hơn, cải thiện điều kiện làm việc và làm việc ít giờ hơn. Mãi đến năm 1977, ngày này chính thức được công nhận bởi Liên hợp quốc.

Ngày 8/3 mang ý nghĩa là ngày đòi quyền bình đẳng cho nữ giới toàn cầu  (Ảnh: Blog generali)

Ngày 8/3 mang ý nghĩa là ngày đòi quyền bình đẳng cho nữ giới toàn cầu

(Ảnh: Fedecamarasradio)

Xem thêm về nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế phụ nữ (Nguồn: Youtube)

Ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là nhằm đòi quyền bình đẳng cho nữ giới trên toàn cầu. Thực tế là còn nhiều nơi phụ nữ chưa được đối xử bình đẳng, họ còn chịu nhiều thiệt thòi cả về thể xác lẫn tinh thần.

Theo Diễn đàn kinh tế thế giới, khoảng cách giữa hai giới chưa thể xóa bỏ cho tới năm 2186. Chính vì thế, ngày 8/3, phụ nữ khắp thế giới cùng nhau nỗ lực để cả thế giới công nhận những sự bất bình đẳng này, đồng thời ăn mừng những thành tựu đạt được khi vượt qua các rào cản họ vấp phải.

Ở các nước phương Tây, họ không chúc tụng và tặng hoa phụ nữ trong ngày này. Vì họ quan niệm chỉ những nơi phụ nữ cần được đối xử công bằng mới phải dành riêng một ngày cho nữ giới.

Nam giới phương Tây từ nhỏ đã được dạy cần nâng niu và bảo vệ phái yếu. Vì thế họ luôn giúp đỡ và chia sẻ công việc với phụ nữ, họ coi đó là điều hiển nhiên.

Đàn ông phương Tây coi việc chia sẻ công việc với phụ nữ là hiển nhiên (Nguồn: FDLhealthyair)

Đàn ông phương Tây coi việc chia sẻ công việc với phụ nữ là hiển nhiên (Nguồn: FDLhealthyair)

Có lẽ đó là điều khác biệt giữa phương Tây và Việt Nam, khi mà lướt mạng xã hội mỗi ngày ta đều thấy không ít những vụ bạo hành, xâm hại trẻ em bị lên án. Chưa nhiều người đàn ông ý thức được rằng họ nên chia sẻ gánh nặng cuộc sống với người phụ nữ. Theo thống kê cho thấy, mỗi người phụ nữ Việt (đã lập gia đình) phải bỏ ra 1.800 tiếng mỗi năm để làm các công việc gia đình, trong khi nam giới nhiều khi lại coi đó làm điều hiển nhiên phụ nữ phải làm.

Nhiều nam giới không chia sẻ công việc với vợ của mình (Nguồn: Docbao)

Nhiều nam giới không chia sẻ công việc với vợ của mình (Nguồn: Docbao)

Vậy, người phụ nữ cần gì? Hơn cả 1 ngày 8/3, điều phụ nữ cần là sự sẻ chia, thấu hiểu mỗi ngày từ nam giới. Đừng để họ vất vả 364 ngày và dành ra chỉ 1 ngày nâng niu họ, điều đó là vô nghĩa.

Hãy nâng niu những người phụ nữ quanh bạn mỗi ngày (Nguồn: Thrillist)

Hãy nâng niu những người phụ nữ quanh bạn mỗi ngày (Nguồn: Thrillist)

Người phụ nữ hiện đại luôn ý thức về sự độc lập trong cuộc sống, họ khao khát làm chủ cuộc sống của mình. Nhưng dù độc lập hay mạnh mẽ đến đâu thì phái yếu vẫn cần nhận được những sự nâng niu, trân trọng từ nửa còn lại của thế giới.

Thanh Thùy (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Giải trí

5 món quà dành tặng mẹ nhân ngày 8/3

06/02/2020

Chỉ cần nghĩ xem tối nay ăn gì thôi đã đủ khiến ta đau đầu rồi. Thế nên 8/3 tặng gì cho mẹ quả là ...

Giải trí

Tặng quà 8/3 theo cung hoàng đạo, tại sao không?

06/02/2020

Việc lựa chọn một món quà ý nghĩa cho ngày 8/3 khiến bạn mất rất nhiều thời gian và công sức. Hãy ...

Kiến Thức

Top 5 ngành học hot nhất hiện nay - Bạn đã biết chưa?

06/02/2020

Việc chọn lựa ngành học phù hợp có phải là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn? Cùng ...

Kiến Thức

7 lý do khiến bạn muốn học Photoshop ngay lập tức

06/02/2020

Có vô số các ứng dụng giúp chúng ta thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh. Thế tại sao lại nên dùng ...