Hãy đọc những cuốn sách này để mùa hè nhiều thú vị | Edu2Review
Hãy đọc những cuốn sách này để mùa hè nhiều thú vị

Hãy đọc những cuốn sách này để mùa hè nhiều thú vị

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Bạn lười đọc sách vì nó quá dày, mùa hè chỉ ngồi nhà lướt facebook thật buồn chán. Hãy đọc các cuốn sách dưới đây để không lãng phí mùa hè của bạn vì nó sẽ không khiến bạn quá chán vì dày đâu.

Đọc sách luôn là thói quen của người thành công. Mùa hè này hãy tìm đọc các cuốn sách dưới đây. Nó không những giúp bạn nâng cao tài chính của bạn mà còn góp phần vào vốn từ vựng tiếng Anh của bạn. Yên tâm đi, nó không quá dài đâu!

"Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals" (Tạm dịch: Thói quen của người giàu) - Thomas Corley

Số trang: 96

sách tiếng anh hay

Các thói quen của người giàu luôn khiến nhiều người thắc mắc (Nguồn: youtube)

Sau khi dành ra 5 năm để nghiên cứu thói quen của người giàu, tác giả Thomas Corley đã lập ra một danh sách 10 thói quen hàng ngày đóng góp vào thành công của họ.

Cuốn sách được chia thành 3 phần, mỗi phần bao gồm rất nhiều ví dụ về những thói quen tốt và xấu có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, cũng như hướng dẫn từng bước về cách thực hành thói quen tốt mà Corley cho rằng ai cũng cần xây dựng làm nền tảng vững chắc cho thành công về tài chính.

"The Richest Man in Babylon" (Tạm dịch: Người giàu nhất thành Babylon) - George S. Clason

Số trang: 110

sách tiếng Anh hay

Học cách trở thành người giàu (Nguồn: Linkedln)

Kể từ khi xuất bản lần đầu vào năm 1926, cuốn sách đã trở thành một trong những tác phẩm kinh điển về tài chính cá nhân. Trong cuốn sách này, Clason đã tiết lộ bí quyết quản lý tài chính khôn ngoan thông qua những doanh nhân ở thành Babylon cổ.

Đồng thời, cuốn sách cũng là một trong những chỉ dẫn rất dễ thực hiện dành cho các nhà đầu tư nghiệp dư. “Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn cách tiết kiệm, đầu tư vào những thứ bạn biết và đảm bảo khả năng thu lời cao nhất”, Derek Sall – người đã trả hết hơn 100.000 USD nợ nần chỉ trong vòng vài năm, chia sẻ về cuốn sách.

"How Rich People Think" (Tạm dịch: Người giàu suy nghĩ như thế nào) - Steve Siebold

Số trang: 128

sách tiếng Anh hay

Tìm hiểu cách suy nghĩ của người giàu thông qua cuốn sách này(Nguồn: Albertho)

Khi Steve Siebold bắt đầu phỏng vấn hang trăm triệu phú và tỷ phú, ông “hoàn toàn ngạc nhiên và ngỡ ngàng” khi nhận ra con đường thành công của họ khác với những gì ông đã học ở trường.

“Điều mà tôi phát hiện ra là, để trở nên giàu có, tôi phải học cách suy nghĩ như một người giàu. Một khi bạn thay đổi được suy nghĩ, tiền sẽ theo đuổi bạn”, ông viết.

Theo tác giả, bất cứ ai cũng có cơ hội như nhau để theo đuổi sự giàu có và việc này bắt nguồn từ thay đổi suy nghĩ của chính bạn. Từ đó, bạn cũng sẽ phát hiện ra rằng, người giàu luôn nhìn thế giới ở góc độ khác với những người bình thường chúng ta.

"The Top 10 Distinctions Between Millionaires and the Middle Class" (Tạm dịch: 10 khác biệt lớn nhất giữa triệu phú và tầng lớp bình dân) - Keith Cameron Smith

Số trang: 130

sách tiếng Anh hay

Cuốn sách chỉ ra sự khác biệt trong suy nghĩ của các giai cấp (Nguồn: cnbc)

Trong cuốn sách này, Keith Smith đã chia sẻ những quan điểm thú vị mà ông “góp nhặt” được sau 2 năm làm việc cùng và nghiên cứu giới siêu giàu, từ thái độ quyết định cách suy nghĩ khác biệt của người giàu so với những người bình thường.

Qua đó, tác giả cũng tiết lộ cách để hành động và phát triển suy nghĩ giống triệu phú bằng cách so sánh thói quen của người giàu với tầng lớp bình dân. Chẳng hạn, triệu phú thường nói về ý tưởng, trong khi người bình thường buôn chuyện về những người khác hoặc triệu phú luôn khao khát sự thay đổi, trong khi tầng lớp bình dân lại sợ thay đổi.

"Rich Dad Poor Dad" (Tạm dịch: Cha giàu cha nghèo) - Robert T. Kiyosaki

Số trang: 201

sách tiếng Anh hay

Cha giàu, Cha nghèo (Nguồn: abcnews)

Trong cuốn sách bán chạy này, Kiyosaki đã phủ nhận sai lầm về làm giàu, không phải cứ kiếm thật nhiều tiền là bạn sẽ trở nên giàu có. Bằng cách kể câu chuyện về hai người cha – một người cha nghèo và một người cha giàu, ông đã giải thích về cách xây dựng khối tài sản lớn dù bạn chỉ nhận được đồng lương “quèn”.

Bên cạnh đó, Kiyosaki cũng “thách thức” niềm tin của đám đông khi cho rằng ngôi nhà là một tài sản. Ông lột tả chi tiết sự khác biệt giữa cách người giàu và người nghèo chọn được trả lương và nhấn mạnh sự khác biệt cơ bản giữa tài sản và tiêu sản.

Các cuốn sách hay đang đợi các bạn tìm đọc. Đọc sách luôn là thói quen của người thành công. Vì thế, hãy tập thói quen đọc sách mỗi ngày sẽ đem đến nhiều lợi ích cho bạn.

*Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Mỹ Như (Tổng hợp)

Theo cafebiz

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Kỷ lục Toplist 2018,2019

Top 7 website review sách tốt nhất Việt Nam

06/02/2020

Bạn là người thích săn lùng sách, nhưng khi nhìn thấy một cuốn sách mới, bạn lại không chắc nó ...

Kỷ lục Toplist 2018,2019

Top 10 quyển sách đáng để bạn đọc một lần trong đời

06/02/2020

Bạn là người yêu sách? Bạn muốn vừa thư giản vừa tích lũy kiến thức? Hãy cùng Edu2review tham ...

Kiến Thức

Top 5 ngành học hot nhất hiện nay - Bạn đã biết chưa?

06/02/2020

Việc chọn lựa ngành học phù hợp có phải là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn? Cùng ...

Kiến Thức

7 lý do khiến bạn muốn học Photoshop ngay lập tức

06/02/2020

Có vô số các ứng dụng giúp chúng ta thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh. Thế tại sao lại nên dùng ...