Làm thế nào để tập trung học hiệu quả? | Edu2Review
Làm thế nào để tập trung học hiệu quả?

Làm thế nào để tập trung học hiệu quả?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Việc học tập của bạn không hiệu quả vì thiếu tập trung. Nếu bạn đang gặp tình trạng này, tham khảo bài viết sau của Edu2Review nhé.

(Nguồn: cafebiz)

Ngày nay, việc học là vô cùng quan trọng. Xã hội ngày một phát triển nên lượng kiến thức cũng tăng lên, mỗi người cần phải học và học không ngừng. Vì vậy, làm thế nào để luôn tập trung học tập hiệu quả?

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Kế hoạch rõ ràng

Trước khi bắt đầu việc học, bạn phải có một kế hoạch học tập logic, sắp xếp các môn học theo thứ tự về mức độ quan trọng và thời gian. Bạn phải học các môn theo tuần tự để không bị lộn xộn gây xao lãng kiến thức. Học xong môn này mới đến môn khác, không nên học nhiều môn cùng lúc.

Tập trung học hiệu quả

Một kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn tránh tình trạng thiếu tập trung khi học (Nguồn: vf.edu)

Sức khỏe

“Có thực mới quật được đạo” đây là câu nói đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Bạn không thể nào tập trung khi cơ thể không được khỏe mạnh được. Bạn có khi nào lâm vào tình cảnh đi học mà chưa kịp ăn sáng không, bụng mà đánh trống “biểu tình” suốt thì não chẳng thể nào tiếp thu được.

Tập trung học hiệu quả

Sức khỏe là một trong những yếu tố quan trọng để bạn học tập tốt hơn (Nguồn: kienthuc.tv)

Có khi, thiếu năng lượng do đói bụng thôi còn khiến bạn chán nản công việc và có ý nghĩ tiêu cực với công việc, nhưng ngay sau khi được nạp đầy năng lượng, bạn sẽ cảm thấy phấn chấn và yêu đời ngay. Trường hợp này cũng tương tự, sức khỏe có tốt thì công việc mới hiệu quả được. Lời khuyên là hãy luôn tràn đầy năng lượng trước khi học "bụng phải no thì học mới căng được".

Không gian học tập

Việc học rất kén chọn địa điểm và không gian. Vậy nên, các trường học thường đặt xa đường xá nhiều xe cộ vì học sinh cần sự yên tĩnh để tập trung. Bạn có đồng ý rằng việc học rất kén chọn không gian, ưa yên tĩnh và kỵ sự náo động.

Tập trung học hiệu quả

Không gian yên tĩnh giúp bạn dễ tập trung vào việc học (Nguồn: kiddyland)

Ví dụ đơn giản là bạn chẳng thể học được khi đang ngồi trong một vũ trường đèn nhấp nháy, nhạc EDM sập xình được đúng không? Nếu bạn vẫn học hiểu quả ở những nơi đó thì bạn đã đắc đạo ở cảnh giới cao rồi! Ngoài ra, không gian học tập phải đầy đủ ánh sáng và thoáng đãng thì việc học mới hiệu quả được.

Thời gian

Việc chọn thời gian học cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc có tập trung cao được không. Chúng ta nên chọn những thời gian mà tâm trí minh mẫn nhất để học vì lúc đó hiệu quả học tập sẽ rất cao.

Tập trung học hiệu quả

Trong ngày, sẽ có những khoảng thời gian tốt nhất để tập trung học tập (Nguồn: kenhtuyensinh)

Nhiều bạn trẻ muốn thách thức bản thân đã chọn những khung giờ được cho là giờ “linh”, giờ “thiêng” để học nhưng hãy coi chừng hiệu quả thì không thấy đâu mà lại hại sức khỏe đấy nhé! Khi cảm thấy buồn ngủ, không thể tiếp thu được kiến thức hãy ngưng việc học một lúc, hít thở sâu, ăn nhẹ chút gì đó hoặc ngắm cảnh xung quanh nếu có view đẹp rồi sau đó tiếp tục chinh chiến.

Thiền

Sau khi học tập căng thẳng, dù có tiếp tục học tăng hai hay không thì nếu có thể bạn hãy thiền định khoảng 15 phút, đây là phương pháp tốt giúp refresh lại tinh thần, giúp tâm trí minh mẫn hơn.

Tập trung học hiệu quả

Thiền mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe (Nguồn: huonganhyoga)

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Phương Chi tổng hợp


Có thể bạn quan tâm

Kiến Thức

Học nhóm và tự học, hình thức học tập nào tốt hơn ?

06/02/2020

Nên chọn học nhóm hay tự học? Hình thức nào đem lại hiệu quả cao nhất? Hãy cùng Edu2Review tìm ...

Kiến Thức

Chuẩn Bị Tư Thế Để Việc Học Tập Hiệu Quả Hơn

06/02/2020

Muốn quá trình học tập đạt được yêu cầu tốt, bạn cần chuẩn bị trước tư thế sao cho thích hợp với ...

Kiến Thức

Top 5 ngành học hot nhất hiện nay - Bạn đã biết chưa?

06/02/2020

Việc chọn lựa ngành học phù hợp có phải là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn? Cùng ...

Kiến Thức

7 lý do khiến bạn muốn học Photoshop ngay lập tức

06/02/2020

Có vô số các ứng dụng giúp chúng ta thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh. Thế tại sao lại nên dùng ...