Mách nhỏ cách tạo động lực hay ho | Edu2Review
Mách nhỏ cách tạo động lực hay ho

Mách nhỏ cách tạo động lực hay ho

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:08
Có những lúc tưởng chừng như muốn buông bỏ tất cả, nhưng chi cần nghĩ đến những điều sau bạn lại có một nguồn động lực dồi dào.

Bạn chán nản, và chẳng có hứng thú để bắt đầu một công việc nào cả. Nhưng nếu cứ tiếp tục như vậy bạn sẽ là kẻ thất bại trong chính kế hoạch của mình. Vậy phải làm thế nào để tạo động lực thôi thúc bản thân. Dưới đây sẽ là một vài tip nhỏ giúp bạn restart bản thân mỗi khi cảm thấy trì hoãn.

1. Xem lại những lời động viên

Những lời khen luôn là nguồn động viên giá trị hơn bao giờ hết. Nên tập thói quen lưu lại những lời khen mà người khác dành cho mình. Khi xem lại sẽ thấy cảm xúc vui sướng lúc đó ùa về. Hình ảnh là người chiến thắng, được mọi người chúc mừng và khen ngợi thật sự là nguồn năng lượng dồi dào. Những lúc ấy chắc chắn bạn sẽ có mong muốn được như thế một lần nữa. Nó sẽ thôi thúc bạn hành động và dẫn dắt bạn đi tiếp.

Tương tự như vậy, hồi tưởng về những khoảnh khắc bạn thành công trong quá khứ cũng sẽ giúp bạn hưng phấn và có động lực hơn. Đây là một mẹo tâm lý đã được khoa học chứng minh, nên áp dụng thường xuyên nếu bạn hay trì hoãn hay thiếu động lực.

nghe-thuat-dong-vien-cua-nha-lanh-dao--2-.jpg

Những lời động viên luôn là nguồn động lực to lớn

2. Có một đối thủ

Hồi đi học tôi có một cô bạn luôn là đối thủ ở các cuộc tranh luận. Cô ấy khiến tôi học hành tốt hơn. Có những lúc tôi lười chẳng muốn chuẩn bị bài, nhưng nghĩ tới những cuộc tranh luận đầy máu lửa ngày mai tôi lại ngồi vào bàn và chuẩn bị cho trận đấu ngày mai.

Tất nhiên sau những buổi học chúng tôi lại là những người bạn rất tốt và cùng nhau chia sẻ đam mê. Hãy tìm cho mình một người bạn cùng chí hướng để kích thích bản thân, cả hai sẽ tạo động lực lẫn nhau và cùng nhau cố gắng, như vậy sẽ tránh nhàm chán hơn.

3. Kết nối với những người thành công

Nhìn những người khác thành công bạn sẽ trầm trồ ngưỡng mộ và mong muốn được như họ. Thay vì đứng nhìn và khao khát được như họ hãy chủ động kết nối với họ, họ sẽ là người truyền cảm hứng cho bạn để bạn như họ. Họ là ai?

Quý nhân đời bạn sẽ luôn là người động lực to lớn cho chính bạn

Quý nhân đời bạn sẽ luôn là người động lực to lớn cho chính bạn

Một người vừa thắng cuộc hùng biện ở trường, một đàn anh vừa có dự án start – up được công bố. Một người chị rất giỏi trong câu lạc bộ của bạn. Họ luôn ở quanh bạn thôi. Xây dựng càng nhiều mối quan hệ với những người thành công sẽ giúp bạn là một trong số họ. Chủ động lên, biết đâu bạn sẽ tìm được một người dẫn dắt hay một cộng sự tốt cho con đường sắp tới.

4. Nghĩ về những thất bại

Nghe có vẻ bi quan nhưng đây cũng là một cách khá hay lấy độc trị độc nhé. Hãy tưởng tượng xem nếu bạn tiếp tục ngồi ủ rủ nhìn những người xung quanh bước về phía trước thì một ngày sau bạn sẽ như thế nào? Thật tồi tệ khi ai cũng đứng trên đỉnh thành công còn mình là kẻ bị bỏ lại với thất bại đúng không. Nỗi sợ hãi lúc này sẽ biến thành hành động thôi thúc bạn phải đứng lên và hoàn thành các list công việc. Lâu lâu nếu có lười thì hãy vẽ một bức tranh màu đen như thế để tự hù mình cũng rất bổ ích đó.

*Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Tiểu Yến

EBIV - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam.


Có thể bạn quan tâm

Kiến Thức

Bật mí 20 bí quyết giúp bạn loại trừ căng thẳng

06/02/2020

Cuộc sống với những bộn bề lo toan thường làm bạn trở nên căng thẳng. Tại sao bạn không thử 20 bí ...

Kiến Thức

Top 5 ngành học hot nhất hiện nay - Bạn đã biết chưa?

06/02/2020

Việc chọn lựa ngành học phù hợp có phải là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn? Cùng ...

Kiến Thức

7 lý do khiến bạn muốn học Photoshop ngay lập tức

06/02/2020

Có vô số các ứng dụng giúp chúng ta thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh. Thế tại sao lại nên dùng ...

Kiến Thức

Làm thế nào để tăng lưu lượng người truy cập khi thực hiện SEO online?

02/06/2020

Làm thế nào để tăng traffic khi bạn đang thực hiện một chiến dịch SEO online, đặc biệt trong một ...