Những công việc lương cao cho các bạn trẻ cực giỏi tiếng Anh | Edu2Review
Những công việc lương cao cho các bạn trẻ cực giỏi tiếng Anh

Những công việc lương cao cho các bạn trẻ cực giỏi tiếng Anh

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Bạn tự tin với trình độ tiếng Anh của mình? Tiếng Anh của bạn được nhận xét là “cực giỏi”? Vậy thì hãy tự tin ứng tuyển vào các công việc dưới đây nhé.

(Nguồn: Cpjobs)

Tiếng Anh hiện nay là ngôn ngữ đã quá phổ biến. Nhưng đáng tiếc là hầu hết các bạn mới ra trường lại thiếu kỹ năng quan trọng này. Nếu bạn chịu khó đầu tư vào vốn tiếng Anh của mình, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc cả trong và ngoài nước với mức lương cao. Dưới đây là những công việc mà chắc chắn bạn sẽ thành công nếu có vốn tiếng Anh tốt.

Phiên dịch viên tiếng Anh

Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, phiên dịch viên luôn là một nghề “hot” được nhiều công ty có yếu tố nước ngoài săn đón. Làm nghề này bạn có thể làm thêm được một số nghề khác như giảng dạy tiếng anh, dịch thuật, hướng dẫn viên du lịch,… Đây là một nghề không quá vất vả và chịu sức ép như một số nghề khác mà thu nhập khá cao.

Những công việc lương cao dành cho các bạn trẻ cực giỏi tiếng Anh

Nghề phiên dịch viên ngày nay cũng khá phổ biến (Nguồn: Phiendichvien)

Tuy nhiên, nếu không giỏi tiếng Anh thì bạn không để đáp ứng được nhu cầu của công việc. Nghề này đòi hỏi khả năng giao tiếp tiếng Anh cực kỳ tốt và vốn từ phải vô cùng phong phú.

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Bạn được đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều nền văn mình thế giới. Bạn được mở rộng vốn hiểu biết cũng như kinh nghiệm bản thân.

Những công việc lương cao dành cho các bạn trẻ cực giỏi tiếng Anh

Bạn muốn đi du lịch? - Hãy "apply" công việc này ngay nhé. (Nguồn: VNE)

Do đặc thù nghề nghiệp nên mức thu nhập của một hướng dẫn viên du lịch thường cao hơn nhiều nghề khác. Ngoài thu nhập theo tour bạn còn có thể nhận được tiền tip từ khách du lịch. Do thường xuyên tiếp xúc với du khách đến từ các quốc gia khác nhau nên buộc bạn phải giỏi ngoại ngữ.

Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không (TVHK) là những người chuyên trách công việc phục vụ hành khách trên các chuyến bay khắp thế giới. Nhiệm vụ quan trọng của họ là hướng dẫn, theo dõi và đảm bảo sự an toàn cho khách hàng trong thời gian chuyến bay diễn ra, đặc biệt đối với các cụ già, em nhỏ.

Những công việc lương cao dành cho các bạn trẻ cực giỏi tiếng Anh

Tiếp viên hàng không - Công việc rất cần ngoại ngữ. (Nguồn: Careerfinder)

Điều khá thú vị là chỉ cần tham gia một khóa học nghiệp vụ hàng không kéo dài trong 3 tháng, bạn đã có thể bắt đầu “hành nghề” rồi. Thu nhập cũng khá là hấp dẫn, từ 8 -12 triệu/ tháng. Tuy thế, mọi việc không hề đơn giản nếu bạn không có sức khỏe và sở hữu một vốn ngoại ngữ kha khá, đặc biệt là tiếng Anh.

Giáo viên tiếng Anh

So với mặt bằng giáo viên, thì lương giáo viên tiếng Anh luôn cao hơn giáo viên thường. Thị trường tiếng Anh trẻ em, tiếng Anh sinh viên hay tiếng Anh cho người đi làm luôn dồi dào và không hết việc cho những người có khả năng ngoại ngữ tốt.

Những công việc lương cao dành cho các bạn trẻ cực giỏi tiếng Anh

Có nhiều đối tượng cho giáo viên tiếng Anh giảng dạy (Nguồn: Sưu tầm)

Thực tế cho thấy, nhiều giáo viên Anh ngữ đều không xuất phát từ các chuyên ngành tiếng Anh. Nhưng với vốn ngoại ngữ được rèn luyện tốt, họ đều trở thành những giáo viên tiếng Anh giỏi với mức thu nhập rất cao.

Các Jobs tại các tổ chức phi chính phủ

Mức lương tại các tổ chức phi chính phủ không phải là quá cao so với mặt bằng chung của các ngành nghề yêu cầu giỏi Tiếng Anh. Tuy nhiên, công việc này có ý nghĩa mang tính cộng đồng rất lớn, đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho bà con Việt Nam.

Những công việc lương cao dành cho các bạn trẻ cực giỏi tiếng Anh

Các tổ chức phi chính phủ dùng ngôn ngữ chủ yếu là tiếng Anh (Nguồn: Sustainability)

Bạn sẽ thấy rằng, trong quá trình xin việc, tiếng Anh giao tiếp được là một tiêu chí vô cùng quan cần thiết. Đây là nhân tố quyết định cho sự thăng tiến của bạn về sau. Vì vậy nếu như bạn chưa từng học, hoặc tiếng Anh của bạn còn hạn chế thì hãy đặt ra cho mình một kế hoạch học cực kỳ nghiêm túc. Việc học không bao giờ là quá muộn, quyết định là ở bạn!

Trên đây là những công việc cho những người giỏi tiếng Anh. Bạn không những có cơ hội phát triển bản thân, có những trải nghiệm thú vị mà còn có mức thu nhập hấp dẫn nữa. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào cày tiếng Anh đi nào.

*Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Mỹ Phượng tổng hợp

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu tại Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Việc làm

Dù không bằng cấp, bạn vẫn được nhận những công việc này

06/02/2020

Tỷ phú Bill Gates từng là một minh chứng sống cho việc không bằng cấp vẫn giàu, tuy không thể ...

Việc làm

10 công việc dù ngồi ở nhà vẫn có thể hái ra tiền

06/02/2020

Nếu bạn là một sinh viên thiếu phương tiện di chuyển, một người bận rộn với việc ở nhà và muốn ...

Kiến Thức

Top 5 ngành học hot nhất hiện nay - Bạn đã biết chưa?

06/02/2020

Việc chọn lựa ngành học phù hợp có phải là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn? Cùng ...

Kiến Thức

7 lý do khiến bạn muốn học Photoshop ngay lập tức

06/02/2020

Có vô số các ứng dụng giúp chúng ta thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh. Thế tại sao lại nên dùng ...