10 công việc dù ngồi ở nhà vẫn có thể hái ra tiền | Edu2Review
10 công việc dù ngồi ở nhà vẫn có thể hái ra tiền

10 công việc dù ngồi ở nhà vẫn có thể hái ra tiền

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:09
Nếu bạn là một sinh viên thiếu phương tiện di chuyển, một người bận rộn với việc ở nhà và muốn thêm công việc khác để kiếm ra tiền, hãy xem bài viết dưới đây của Edu2Review.

Làm thêm tại nhà là một công việc không chỉ quá khứ mà hiện tại cũng nhiều người theo đuổi vì thiếu thốn phương tiện đi lại, muốn tiết kiệm thời gian cho việc di chuyển và thậm chí chỉ vì cho đỡ rãnh rỗi khi công việc mỗi ngày của mình chỉ là dọn dẹp nhà cừa, giặt giũ? Mặc dù làm thêm không có dược mức lương cao nhưng cũng đủ kiếm tiền ăn vặt hằng tháng.

1. Kinh doanh online

Kinh doanh online không cần mặt bằng cửa hàng, chỉ cần tận dụng tốt mạng xã hội, độ nổi tiếng và quảng bá để thu hút khách hàng nên có thể bán hàng bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn online. Thường bán hàng trực tuyến thì có thể thực hiện trên trang cá nhân của mình hoặc chọn làm đối tác của các trang rao vặt, trao đổi mua bán khác.

Kinh doanh online

Đây là một nghề làm thêm phổ biến hiện nay (Nguồn: seamiewrecords)

2. Nghề thủ công

Bạn có thể nhận những tờ giấy lớn về xếp thành hộp, thêu thùa trên vải, vẽ tranh, làm hoa giả bằng voan, ghép những mảnh gỗ nhỏ hoặc đơn giản chỉ cần may những chi tiết lại với nhau. Công việc này rất cần sự khéo léo, nghiêm túc, tinh tế và kiên nhẫn. Mỗi sản phẩm đôi khi chỉ 200đ nhưng nếu thực hiện nhiều thì bạn sẽ được lương cao.

Nghề thủ công

Công việc tại gia này rất phong phú nhưng đòi hỏi sự khéo léo (Nguồn: ShutterStock)

3. Dịch thuật tại nhà

Công việc dịch thuật đôi khi là công việc nhàn nhã nhất, những thứ cần để làm việc này là một bộ não có thể chứa hơn một loại ngôn ngữ và những quyển từ điển chi chít chữ.

Nếu càng giỏi ngoại ngữ và dịch mượt, bạn thậm chí có thể mỗi tháng lương hơn 10.000.000đ, chỉ vì hiện tại và trong tương lai rất cần sự hội nhập và giao lưu quốc tế giữa các nước trên thế giới và không ngoại trừ Việt Nam.

Dịch thuật tại nhà

Phiên dịch viên là nghề kiếm được nhiều tiền nhưng vẫn có thể làm việc tại gia (Nguồn: VentureBeat)

4. Gia sư tại nhà

Đây có thể là việc làm thêm tại nhà dành riêng cho sinh viên, nhất là sinh viên sư phạm và sinh viên có các chuyên ngành liên quan đến các môn học của học sinh thời nay. Có thể bạn kiến thức đời sống ít, nhưng những bài học đã trải qua, bạn chắc chắn đã có kinh nghiệm giải quyết chúng.

Gia sư tại nhà

Gia sư tại nhà có thể là những môn nghệ thuật như vẽ, đàn, hát (Nguồn: Houstonsecuritymag)

Mặc dù hiện tại gia sư là một nghề “chạy đôn chạy đáo” để đến nhà học sinh nhưng bạn cũng có thể nhờ người giới thiệu học sinh đến học với mình. Điều cần thiết để làm công việc này là bạn phải có quan hệ rộng, lượng kiến thức ổn định và căn phòng thoáng mát dành cho việc dạy học.

5. Nhân viên tư vấn

Công việc tư vấn qua điện thoại không dễ dành như trong tưởng tượng. Hằng ngày phải gọi điện thoại cho vô số điện thoại lạ, không quen biết, thậm chí đôi khi chưa kịp nói gì đã bị đối phương cúp máy. Công việc này còn rất cần kỹ năng giao tiếp và một giọng nói dịu dàng.

Nhân viên tư vấn

Công việc đòi hỏi phải gọi liên tục cho những người không quen biết (Nguồn: TrapCall)

6. Đánh máy – Viết lách

Đánh máy là một việc rất quen thuộc với tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ và nhân viên văn phòng vì họ sử dụng máy tính thường xuyên nên có tốc độ đánh máy rất nhanh. Với công việc này bạn có thể đánh mã code, đánh văn bản người khác viết tay vào máy tính và chuyển thành file word, PDF cho công ty.

Đánh máy – Viết lách

Công việc dành cho những người đánh máy tốc độ nhanh (Nguồn: Pixabay)

Còn đối với công việc viết lách, bạn có thể lựa chọn mở một blog cá nhân để kiếm tiền quảng cáo, viết những bài báo online cho các trang mạng xã hội, viết những chủ đề xây dựng thương hiệu.

Nếu bạn quan tâm đến công việc tư vấn và viết lách trên mạng, hãy tham khảo những cơ hội dưới đây!

** CƠ HỘI THỰC TẬP HẤP DẪN**

Bạn đang muốn tìm nơi thực tập tốt nhất?

Bạn đang khát khao trải nghiệm môi trường công sở thực tế?

Bạn quyết tâm có được công việc tốt ngay khi ra trường?

Chương trình QUẢN TRỊ VIÊN TẬP SỰ CHUYÊN NGHIỆP chính là cơ hội duy nhất của bạn!

>> Chi tiết về Quản Trị Viên Tập Sự

Gởi CV tới: [email protected]

*****

7. Trả lời khảo sát trên mạng

Nếu dùng nhiều mạng xã hội, bạn có thể thấy luôn có những cuộc khảo sát quá dài, không gây hứng thú cho người khác vì thế nên công việc này mặc dù chưa chính thức nhưng vẫn kiếm được lợi như tiền hoặc quà tặng, sản phẩm từ công ty. Mỗi công ty sẽ có những bản khảo sát khác nhau vào độ dài cũng tùy thuộc vào chủ đề mà công ty muốn khảo sát.

Trả lời khảo sát trên mạng

Khảo sát giúp bạn kiếm hời từ các công ty (Nguồn: KhoiNghiep)

8. Thiết kế đồ họa

Công việc này có thể làm tại nhà hoặc bất cứ đâu chỉ cần có máy tính , chỉ cần bạn có năng khiếu mỹ thuật tốt, sử dụng thuần thục những công cụ thiết kế và có kinh nghiệm đồ họa. Đây là một phương pháp làm thêm hiệu quả vì sản phẩm sáng tạo mang lại giá trị rất cao trong việc truyền thông.

Thiết kế đổ họa

Công việc thiết kế cần khiếu thẩm mỹ và sự sáng tạo (Nguồn: ShutterStock)

9. Chăm sóc thú cưng

Nếu bạn yêu thích thú cưng, đây là một công việc không tệ. Nhưng bạn phải biết cách chăm sóc và có sẵn những dụng cụ giúp thú cưng chơi đùa, vệ sinh và làm đẹp. Mặc dù đây là công việc tại nhà, bạn thỉnh thoảng cũng phải theo yêu cầu của chủ thú cưng đi dạo với chúng. Công việc này có thể đem lại lương cao nhưng yêu cầu chủ yếu là bạn phải yêu thú cưng và không bị dị ứng với chúng.

Chăm sóc thú cưng

Bạn phải yêu thú cưng và biết cách chăm sóc chúng (Nguồn: Cesar's Way)

10. Nhiếp ảnh gia tại gia

Nếu đủ tiền để tậu những dụng cụ cần thiết để bấm máy ảnh bất cứ lúc nào, thì đây là một công việc lý tưởng cho những bạn yêu chụp hình. Bạn có thể giới thiệu bạn bè, người quen đến chụp tại nhà, chụp chân dung và rửa ngay tại đó. Đâu ai bảo rằng nhiếp ảnh gia là phải đi đây đi đó?

Nhiếp ảnh gia tại gia

Yêu thích việc chụp hình, bạn có thể thử lựa chọn nghề làm thêm này (Nguồn: Pixabay)

Nếu bạn thật sự đang rảnh rỗi và muốn tìm công việc làm thêm tại nhà, mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Đây chỉ là 10 nghề tham khảo, còn vô số những ngành nghề khác có thể đem công việc về nhà nữa đấy!

*Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để tìm hiểu những cơ hội thực tập đầy hấp dẫn.​

Tú Thanh tổng hợp

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Việc làm

[Toàn Quốc] Zing.vn tuyển dụng nhiều vị trí CTV & Full-time 2017

06/02/2020

Cơ hội được làm việc tại môi trường năng động và chuyên nghiệp tại Zing.vn với nhiểu vị trí CTV ...

Kiến Thức

[HCM Thực Tập] Tham Gia Ngay ĐỘI ĐẶC NHIỆM EBIV - SIÊU PHI VỤ SWAT 2017

06/02/2020

Bạn là người yêu thích thử thách, đam mê học hỏi và luôn ấp ủ những hoài bão, ước mơ lớn lao. ...

Việc làm

Edu2Review tuyển dụng nhiều vị trí hấp dẫn năm 2019

06/02/2020

[Cơ hội duy nhất năm 2019] Edu2Review tuyển dụng chuyên viên Tư vấn, Kinh doanh, Graphic ...

Việc làm

[Edu2Review] Quán quân Startup Wheel tuyển thực tập sinh khu vực TP. HCM

06/02/2020

Edu2Review, quán quân Startup Wheel 2016 đang tuyển dụng vị trí thực tập sinh (có phụ cấp hàng ...