3 LƯU Ý CHO CV CỦA BẠN TRỞ NÊN HOÀN HẢO | Edu2Review
3 LƯU Ý CHO CV CỦA BẠN TRỞ NÊN HOÀN HẢO

3 LƯU Ý CHO CV CỦA BẠN TRỞ NÊN HOÀN HẢO

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:08
Bạn đang cần một CV thật “chuẩn cơm mẹ nấu” để vượt qua được vòng gửi xe của nhà tuyển dụng? Bạn đã “rải” hàng chục CV đi mà cả tháng vẫn chưa được hồi âm?

Viết CV sao cho thật hay, thật “chuẩn cơm mẹ nấu” để thu hút được chú ý của nhà tuyển dụng khiến bao sinh viên mới ra trường đau đầu. Có thể bạn đã mắc 3 sai lầm “to bự” dưới đây. Edu2reviewsẽ giúp bạn 3 lưu ý quan trọng khi làm một CV để có thể “cưỡi xe” chạy vào trong vòng phỏng vấn nhé.

Edu2review1. Màu sắc

Như chúng ta đã biết, con người tiếp thu thông tin về các sự vật xung quanh đầu tiên là bằng mắt. Và tổng thể “ngoại hình” của CV vô cùng quan trọng đối với kết quả là CV của bạn có được đọc hay không và quan trọng hơn là cảm xúc của nó mang lại cho nhà tuyển dụng.
Màu sắc là yếu tố ban đầu tác động đến cảm xúc của nhà tuyển dụng khi đọc CV của bạn. Bạn muốn CV của mình bắt mắt, hài hòa, thu hút hay là chói mắt, phản cảm và gây khó chịu? Một tin vui là bạn không cần phải là một designer chuyên nghiệp mới có thể biết cách phối hợp màu sắc cho CV của mình. Hiện nay có rất nhiều website giúp bạn làm điều đó.
http://colorhunt.co/popular: Trang web mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn với những sự kết hợp hoàn hảo của các màu sắc gần kề, tương phản.
http://colorschemedesigner.com/csd-3.5/: Ở đây bạn có thể lựa chọn 2,3 hoặc 4 màu sắc có thể kết hợp với nhau.

Lựa chọn màu sắc và bố cục phù hợp
Lựa chọn màu sắc và bố cục phù hợp

Hoặc bạn có thể vào những website tạo CV tự động. Đây là công cụ khá là hữu ích đó nha. Bạn chỉ cần đưa thông tin vào và website sẽ tự động sắp sếp bố cục, màu sắc hợp lý cho bạn và công cụ này tốn khá ít thời gian. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn màu sắc thật đơn giản, không cần quá màu mè, trừ khi bạn là một designer.

Edu2review2. Bố cục

Bố cục chính là phần quan trọng thứ 2 sau màu sắc CV . Thật khó chịu khi phải xem một CV rối rắm và không thể xác định nội dung nào là chính, phụ và khó tiếp thu. Quan trọng hơn, nhà tuyển dụng muốn tìm thông tin mình cần nhưng lại trở nên khó khăn với họ, thế là “OUT”.
Để giúp cho nhà tuyển dụng không bị rối mắt và “khó hiểu” đối với CV của mình, bạn nên tìm hiểu và đặt bố cục các thông tin thật hợp lý nhé. Ví dụ như thông tin cá nhân đặt ở đầu CV, tiếp theo đó là vị trí công việc, các kỹ năng, kinh nghiệm của bạn.
Hãy là một người tinh tế trong sắp xếp các thông tin CV nhé.

Edu2review3. Thông tin nhà tuyển dụng cần

Nhà tuyển dụng chính là những khách hàng, họ sẽ chỉ đi tìm những gì mình muốn mà thôi. Vậy bạn đã tìm hiểu kỹ thông tin nhà tuyển dụng cần ở mình chưa?
Đừng đưa thiếu thông tin cần thiết cho nhà tuyển dụng để rồi tự đánh mất cơ hội được lựa chọn hoặc quá thừa thông tin không cần thiết khiến CV bị loãng nha mà hãy nghiên cứu kỹ nhà tuyển dụng của bạn để đưa ra những thông tin thật thu hút và sáng tạo, hấp dẫn nhà tuyển dụng ở lại với CV của mình nhé.

>> Xem thêm các vấn đề đáng nghi ngờ trong CV

Hãy đưa thông tin một cách thông minh
Hãy đưa thông tin một cách thông minh

Cuối cùng, hãy đọc lại CV của mình thật nhiều lần để rà lại những sai sót nhỏ không đáng có. Edu2review có lời khuyên là bạn nên đưa CV cho người quen đọc để xin ý kiến, hoặc ngủ một giấc sau khi viết xong rồi quay lại ngẫm nó lần cuối nha. Biết đâu bạn lại chợt phát giác: ”Sao mình viết ngốc thế nhỉ?”. Chúc bạn thành công!

*Bạn muốn học nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Đọc đánh giá trên Edu2Review mỗi ngày để tìm nơi học tốt nhất

Bích Huyền tổng hợp

Edu2review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Việc làm

5 bí kíp để tạo một CV ấn tượng

06/02/2020

Bạn có biết, nhà tuyển dụng sẽ không dành quá 6 giây để lọc hồ sơ của ứng viên? Vì vậy, việc tạo ...

Việc làm

CV nào gây mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng?

06/02/2020

Nhiều bạn sau khi tốt nghiệp đại học, bằng cấp cũng không phải dạng kém nhưng chẳng hiểu sao vẫn ...

Việc làm

Edu2Review tuyển dụng nhiều vị trí hấp dẫn năm 2019

06/02/2020

[Cơ hội duy nhất năm 2019] Edu2Review tuyển dụng chuyên viên Tư vấn, Kinh doanh, Graphic ...

Việc làm

[Edu2Review] Quán quân Startup Wheel tuyển thực tập sinh khu vực TP. HCM

06/02/2020

Edu2Review, quán quân Startup Wheel 2016 đang tuyển dụng vị trí thực tập sinh (có phụ cấp hàng ...