Bí kíp này sẽ giúp bạn "tỏa sáng" trong kỳ thực tập | Edu2Review
Bí kíp này sẽ giúp bạn "tỏa sáng" trong kỳ thực tập

Bí kíp này sẽ giúp bạn "tỏa sáng" trong kỳ thực tập

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:06
Muốn sếp nhớ mãi sau kỳ thực tập? Hãy thực hiện thật tốt các điều dưới đây.

1. Ăn mặc chuyên nghiệp

Chắc bạn đã từng nghe câu này hàng tỉ lần: "Muốn thành người như thế nào, hãy ăn mặc như thế đó". Đúng vậy, hãy tìm hiểu xem môi trường văn phòng ở đây thế nào và rồi làm theo. Ăn mặc, cư xử một cách chuyên nghiệp sẽ gây ấn tượng tốt với những người xung quanh, thể hiện rằng bạn đang rất cố gắng.

Các nghiên cứu tâm lý còn chỉ ra rằng cách ăn mặc của một người không chỉ tác động đến cách người khác nhìn nhận họ, mà còn cả các họ nhìn và cảm nhận chín mình nữa. Nhớ nhé, ăn mặc chuyên nghiệp!

2. Coi thực tập như đi làm thật!

Nếu bạn muốn sếp nhìn nhận bạn nghiêm túc thì bạn cũng phải đối xử với công việc thật nghiêm túc. Dù lương lậu là bao nhiêu, thực tập sinh vẫn nên coi thực tập như đi làm thật!

3. Nghiêm túc chấp hành quy định công ty trong ít nhất hai tuần đầu

Không phải công ty nào cũng có quy định khắt khe, nhưng bạn nên chấp hành thật nghiêm túc trong ít nhất hai tuần đầu. Nhớ đến đúng giờ, sớm hơn cũng được. Ăn trưa trong vòng thời gian cho phép.

Bạn không nhất thiết phải làm vậy trong suốt kỳ thực tập, nhưng đừng vi phạm trừ khi bạn biết khi nào thì được phép linh hoạt, và thường là sau ít nhất hai tuần.

4. Khéo tận dụng giờ giải lao

Nhớ đi ăn trưa với đồng nghiệp! Đừng xấu hổ khi mời ai đó đi ăn trưa hàng ngày với mình, cứ nói rằng mình muốn gặp gỡ mọi người trong công ty. Việc này không chỉ giúp bạn xây dựng mối quan hệ mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian, đỡ phải mất công khám phá quanh đây có chỗ nào ăn ngon.

5. Không ngại hỏi và mắc sai lầm!

Đừng ngại đặt câu hỏi, dù chúng nghe có ngớ ngẩn đến thế nào đi chăng nữa. Điều đó thể hiện bạn đang thực sự hứng thú với công việc. Ngoài ra, kiểu gì bạn cũng mắc vài sai lầm, và nên như thế, đừng ngại!

Công ty cũng rất mong bạn phạm sai lầm vì điều đó thể hiện bạn đang cố gắng học thật, trải nghiệm thật. Khi cần hãy thẳng thắn xin lỗi, nhưng cứ phải ưu tiên sửa lỗi trước đã. Rút kinh nghiệm luôn phải đi song song với phát triển và bồi đắp kiến thức.

Ngoài ra, hãy để ý xem sai lầm của mình sẽ ảnh hưởng đến ai. Kể cả khi làm trong một nhóm, các lỗi bạn gây ra có thể ảnh hưởng tới cả các nhóm khác trong công ty. Khi phạm lỗi, hãy tìm xem mình đang gây lỗi cho ai và giải quyết trực tiếp với họ.

6. Không để phí thời gian rảnh

Nhiều khi bạn sẽ có việc để làm cho hết ngày, nhưng lúc nào rảnh rỗi, hãy xin thêm việc. Uy tín của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu có ai đó phát hiện ra bạn đang ngồi chơi xơi nước.

Thời gian rảnh là cơ hội tuyệt vời để xin được làm thử công việc mà mình mong muốn. Nếu sau kỳ thực tập bạn không được giữ lại, hãy xin được làm những công việc tô điểm hồ sơ.

7. Chất lượng quan trọng hơn số lượng

Từ khi còn là sinh viên, bạn đã biết việc hoàn thành công việc đúng thời hạn quan trọng như thế nào! Nhưng khi đi thực tập, không nhất thiết phải vội vội vàng vàng và để lại những lỗi sai không đáng có.

Sinh viên và thực tập sinh hay cho rằng "càng nhanh, càng tốt, làm nhanh chứng tỏ mình thông minh", nhưng tạm dừng lại và xin hướng dẫn, phản hồi thì tốt hơn. Học hỏi cần có thời gian.

Thùy An tổng hợp

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

5 câu chuyện chỉ Sinh viên Ngân hàng TP.HCM mới hiểu

06/02/2020

Sau khi trở thành sinh viên Đại học Ngân Hàng, đây là câu hỏi mà BUH-er nào cũng băn khoăn “Đại ...

Việc làm

Edu2Review tuyển dụng nhiều vị trí hấp dẫn năm 2019

06/02/2020

[Cơ hội duy nhất năm 2019] Edu2Review tuyển dụng chuyên viên Tư vấn, Kinh doanh, Graphic ...

Việc làm

[Edu2Review] Quán quân Startup Wheel tuyển thực tập sinh khu vực TP. HCM

06/02/2020

Edu2Review, quán quân Startup Wheel 2016 đang tuyển dụng vị trí thực tập sinh (có phụ cấp hàng ...

Việc làm

[Công ty Cổ phần Bánh Mì Má Hải] Tuyển dụng tháng 9

06/02/2020

MÁ HẢI đang tuyển vị trí công việc cực chất dành cho các bạn trẻ có đam mê kinh doanh nè! Nhanh ...