Hè này không lo thất nghiệp | Edu2Review
Hè này không lo thất nghiệp

Hè này không lo thất nghiệp

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:06
Thật lãng phí nếu bạn chỉ dành mùa hè của mình cho việc ăn, ngủ rồi lại dậy chơi. Hãy thử kiếm một công việc làm chơi - ăn thiệt, giúp bạn có hầu bao rủng rỉnh hơn hè này cùng EBIv nhé!

Có tận 6 công việc part - time mùa hè hấp dẫn đang đợi các bạn đấy nhé!

Edu2Review 1 Cộng tác viên công ty du lịch

Mùa hè là mùa du lịch, các công ty du lịch cũng đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, quảng bá, tìm kiếm khách hàng. Bởi vậy, thời gian này, họ tuyển dụng rất nhiều cộng tác viên để hỗ trợ cho công tác bán tour du lịch.

Mình sẽ được đi du lịch miễn phí chăng?

Mình sẽ đi du lịch miễn phí chăng?

Bạn có thể làm môi giới, giới thiệu khách hàng rồi được chia phần trăm hoa hồng, phát tờ rơi, hoặc nhận viết lời quảng cáo đăng trên các website, diễn đàn. Ngoài tiền công trả cho cộng tác viên, các công ty du lịch còn có chính sách thưởng cho chuyến đi du lịch miễn phí cho cộng tác viên khi họ đạt đến một doanh số nhất định.

Edu2Review 2 Bán đồ giải khát giao tận nơi

Mùa hè nóng nực, rất nhiều người muốn uống nước, ăn chè giải khát, nhưng họ ngại phải ra đường giữa trời nắng chang chang. Bởi vậy, dịch vụ giao đồ giải khát tận nơi rất đắt hàng trong mùa hè này.

Bán đồ giải khát cũng kiếm được nhiều tiền lắm nha

Bán đồ giải khát cũng kiếm được nhiều tiền lắm nha

Bạn có thể làm đồ giải khát ở nhà rồi đem giao kiếm thu nhập trong mùa hè này. Hoặc vào những ngày cuối tuần, bạn có thể làm các loại nước cô đặc, như trà sữa, nước ép hoa quả,... sau đó đóng chai và rao bán. Hiện tại, những loại nước này rất được ưa chuộng bởi chúng tiện dụng, dễ dàng mang đến văn phòng, khi khát có thể pha loãng.

EBIV3 Tổ chức ngoại khóa

Công việc này rất phù hợp với những người sáng tạo, có khả năng tổ chức. Bạn có thể thiết kế các hoạt động vui chơi, ngoại khóa cho các bé như picnic ngoài trời, dạy làm bánh, các buổi tiệc theo chủ đề,... Ngoài ra, các buổi ngoại khóa dành cho cả mẹ và bé, nơi các mẹ được giao lưu, chia sẻ, các bé được vui chơi, học hỏi cũng rất bổ ích và được ưa chuộng.

Tổ chức ngoại khóa, mình còn được đi picnic nơi mình thích nữa chứ!

Tổ chức ngoại khóa, mình còn được đi picnic nơi mình thích nữa chứ!

Nếu không có khả năng sáng tạo, bạn vẫn có thể kiếm thêm bằng cách tham gia giám sát, trông coi các bé trong những buổi picnic.

EBIV4 Dạy các môn năng khiếu

Mùa hè, các bé học sinh được nghỉ học nên các bậc phụ huynh thường cho con cái đi học các môn năng khiếu. Nếu bạn có tài lẻ như hát mùa, đàn, hội họa,... hãy mở một lớp học tại nhà vào chiều tối hoặc cuối tuần để dạy cho các bé. Ngoài ra, bạn có thể đến tận nhà để làm gia sư riêng.

Có 1 năng khiếu cũng là cơ hội tốt cho chúng ta

Có 1 năng khiếu cũng là cơ hội tốt cho chúng ta

EBIV5 Bán đồ ăn tự “chế”

Giới trẻ Hà thành vẫn chưa bao giờ hết thích các món hoa quả dầm, sữa chua hoa quả, hoa quả thập cẩm tự chọn. Vậy tại sao bạn không thử khởi nghiệp với một ý tưởng như mở một cửa hàng “buffet chè” nhỉ?

Sáng tạo được những món độc lạ - 1 ý tưởng để kinh doanh

Sáng tạo được những món độc lạ - 1 ý tưởng để kinh doanh

Nếu còn phân vân, bạn thử online và search mô hình chuỗi cửa hàng chè Ameo nổi tiếng với sinh viên Hà Nội với slogan “Vì niềm vui sinh viên”, đang rất “hot” nhé!

EBIV6 Dịch thuật ngôn ngữ “hiếm”

Chỉ cần gõ từ khóa “tuyển cộng tác viên dịch thuật” trên cỗ máy tìm kiếm bất kỳ, sẽ có hàng ngàn cơ hội tuyển dụng thú vị bày ra trước mắt và tha hồ để bạn lựa chọn.

Biết tiếng Anh hay 1 ngôn ngữ khác là 1 lợi thế

Biết tiếng Anh hay 1 ngôn ngữ khác là 1 lợi thế

Nhưng sự thật, làm cộng tác viên dịch thuật có dễ dàng như việc ấn “Enter” tìm trên net? Anh Hồ Thành Tâm, Giám đốc Công ty dịch thuật Vạn An, chia sẻ: “Nhu cầu tìm ứng cử viên dịch thuật tiếng Anh hiện vẫn rất lớn song thị trường cạnh tranh rất cao, sinh viên trẻ rất khó chen chân.

Lời khuyên là các bạn hãy thử sức với những ngoại ngữ hiếm như Thái Lan, Hàn Quốc… Kinh tế khó khăn, doanh nghiệp tìm kiếm thị trường mới nên các doanh nghiệp chuyên dịch thuật hiện có nhiều dự án công chứng văn bản, dịch thuật, tư vấn ngôn ngữ liên quan đến thị trường này”.

Truy cập Edu2Review.vn mỗi ngày để có thêm những thông tin công việc phù hợp cho bạn.

Ebiv Team

Edu2Review - the No.1 Education Review Website


Có thể bạn quan tâm

Việc làm

Cảnh Báo : Nửa số người thất nghiệp ở Việt Nam là thanh niên

06/02/2020

Báo cáo của ILO cũng cho thấy, tỷ lệ thất nghiệp trong thanh niên cao gấp 3 lần thống kê chung ...

Việc làm

[Bí Quyết] Làm thế nào để sau khi ra trường không bị thất nghiệp?

06/02/2020

Tỷ lệ thất nghiệp của những sinh viên mới ra trường tại Việt Nam đang ngày càng tăng. Vì thế, ...

Việc làm

Edu2Review tuyển dụng nhiều vị trí hấp dẫn năm 2019

06/02/2020

[Cơ hội duy nhất năm 2019] Edu2Review tuyển dụng chuyên viên Tư vấn, Kinh doanh, Graphic ...

Việc làm

[Edu2Review] Quán quân Startup Wheel tuyển thực tập sinh khu vực TP. HCM

06/02/2020

Edu2Review, quán quân Startup Wheel 2016 đang tuyển dụng vị trí thực tập sinh (có phụ cấp hàng ...