Làm thế nào để PG, PB tránh bị nợ lương, quỵt lương? | Edu2Review
Làm thế nào để PG, PB tránh bị nợ lương, quỵt lương?

Làm thế nào để PG, PB tránh bị nợ lương, quỵt lương?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:08
PG, PB là công việc khá hấp dẫn, tuy nhiên cũng rất nhiều cạm bẫy. Hãy điểm qua những lưu ý sau đây để tránh bị “nợ lương, quỵt lương” nhé.

PG, PB là công việc được nhiều sinh viên lựa chọn bởi mức lương cũng khá cao, công việc mang nhiều thử thách và được rèn luyện nhiều kĩ năng.

Tìm công việc PG, PB ở đâu?

Ngày nay, với sự phát triển của mạng xã hội thì việc tuyển dụng PG, PB cũng khá dễ dàng. Trên Facebook, có nhiều Group tuyển dụng sôi nổi như: Cộng Đồng PG, PB TP HCM, Cộng Đồng PG_PB HCM, PG PB HCM0404,… Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm nhiều Group khác khi tra các từ khóa PG, PB hay việc làm thêm.

Ưu điểm của mạng xã hội như Facebook là thông tin cập nhật nhanh, nội dung tuyển dụng phong phú. Các bạn supervisor có thể tuyển dụng PG, PB cho các công việc cần nhân sự gấp hay thời gian làm việc ngắn. Khuyết điểm gặp phải là nội dung tuyển dụng không được kiểm duyệt nên nhiều tin đa cấp hay lừa đảo.

Tiếp đến, không thể không kể đến các website tuyển dụng như Timviecnhanh.com, vn.indeed.com, www.vietnamplus.vn, careerbuilder.vn,… Trên các trang website này, các tin tuyển dụng nhiều, thông tin người tuyển dụng được kiểm soát hơn nên cũng ít tin lừa đảo hơn. Tuy nhiên, những công việc ở đây đa số là công việc dài ngày, không thích hợp cho các bạn sinh viên cần kiếm công việc thời vụ gấp.

Cũng không thể kể đến những công ty chuyên về tổ chức sự kiện và tuyển dụng PG, PB. Kênh này đa số tuyển dụng các bạn làm chương trình dài hạn, sinh viên ít khi đi làm được do vướng lịch học.

Làm thế nào để tránh đa cấp, nợ lương, quỵt lương?

Kết quả hình ảnh cho tiền lương

Nợ lương, quỵt lương luôn là vấn đề muôn thuở của PG, PB

Hiện nay, các tin đăng tuyển PG, PB nhiều nhưng không hẳn tin nào cũng chất lượng. Khi đăng kí làm PG, PB bạn cần chú ý các điểm sau để tránh nợ lương, quỵt lương nhé:

  • Các tin tuyển PG, PB bán ngũ cốc, nước yến thì thường là đa cấp. Hoặc bên công ty yêu cầu đóng tiền đồng phục thì nên xin phép ra về. Khả năng trúng ổ đa cấp khá cao. Ngoài ra bạn có thể lên google tra tên công ty xem có phải là công ty đa cấp không?

  • Tìm hiểu thông tin công ty rõ ràng, hỏi trên các cộng đồng về danh tiếng công ty, tránh công ty bị “bóc phốt” mà mình lại không biết.

  • Nên lên training trực tiếp tại công ty.

  • Ghi âm hay lưu lại tin nhắn các cuộc nói chuyện liên quan đến lương, thưởng để làm bằng chứng nếu công ty trả lương quá chậm hoặc không chịu trả lương.

  • PG, PB thường sẽ đi làm theo team. Bạn nên xin SĐT của các bạn làm chung team, chung chương trình để có thể trao đổi về các thông tin lương, thưởng. Trường hợp xấu nhất mà không có lương thì bạn hãy liên lạc với các bạn kia để cùng lên công ty đòi lương.

  • Nếu là công việc backup 1,2 hôm thì chỉ nên làm nếu bên tuyển dụng trả lương liền. Nhiều nơi hứa làm xong chương trình một tuần mới có lương, nhưng rồi cũng “im” luôn. Trong khi bạn làm 1,2 hôm lương cũng không nhiều nên đòi mãi không trả bạn cũng đành bỏ.

Hãy tỉnh táo để lựa chọn được công việc phù hợp và không bị quỵt lương, nợ lương nhé.

*Bạn muốn học nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Đọc đánh giá trên Edu2Review mỗi ngày để tìm nơi học tốt nhất.

Mỹ Hạnh tổng hợp


Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Việc làm

Kĩ năng giải quyết vấn đề - tấm vé “vàng” để có được công việc như ý

06/02/2020

Bạn thường xuyên bối rối khi gặp phải những vấn đề “khó đỡ”? Bạn không có duyên với những nhà ...

Việc làm

Hóa giải nỗi lo hòa nhập với môi trường làm việc mới

06/02/2020

Chúng tớ đã có bí kíp để giải tỏa nỗi lo cho các bạn rồi nè. Dưới đây là những tip được chia sẻ ...

Việc làm

Edu2Review tuyển dụng nhiều vị trí hấp dẫn năm 2019

06/02/2020

[Cơ hội duy nhất năm 2019] Edu2Review tuyển dụng chuyên viên Tư vấn, Kinh doanh, Graphic ...

Việc làm

[Edu2Review] Quán quân Startup Wheel tuyển thực tập sinh khu vực TP. HCM

06/02/2020

Edu2Review, quán quân Startup Wheel 2016 đang tuyển dụng vị trí thực tập sinh (có phụ cấp hàng ...