4 kiểu thực tập sinh nổi bật trong công ty | Edu2Review
4 kiểu thực tập sinh nổi bật trong công ty

4 kiểu thực tập sinh nổi bật trong công ty

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:10
Làm sao để thực tập sinh tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, hãy cùng xem những kiểu thực tập sinh nổi bật trong công ty nhé!

Khi mới vào làm, thực tập sinh nghĩ rằng công ty sẽ truyền dạy kinh nghiệm và dẫn dắt họ. Trong khi đó, doanh nghiệp tiếp nhận thực tập sinh thì thấy nhân viên thực tập không hiểu gì về công ty nên có nhiệm vụ quan trọng cũng chẳng dám giao phó.

Vì thế, nhiều thực tập sinh thực sự bỡ ngỡ, không biết làm gì và cảm thấy thừa thãi. Có những lúc đỉnh điểm còn cảm thấy bị người khác coi thường và lãng phí thời gian. Để thoát khỏi nỗi sợ hãi này, bạn nên tìm hiểu xem công ty thực sự mong muốn điều gì ở những “ lính mới” của họ.

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Không coi thường việc vặt

Thực tập sinh vừa không có kinh nghiệm lại chẳng có mối quan hệ rộng nên bạn không dễ dàng gì nhận được sự tín nhiệm của công ty để được giao những công việc quan trọng. Nhưng không làm việc lớn thì hãy làm tốt từ việc nhỏ như dọn phòng làm việc, photo tài liệu, gửi và nhận bưu kiện... những điều này ít nhiều thể hiện bạn là người biết quan sát.

Công ty thường không kỳ vọng bạn làm tốt ngay từ đầu mà họ coi trọng thái độ làm việc của bạn trước tiên. Vì vậy, hãy bắt đầu ghi điểm bằng những việc nhỏ nhặt nhất!

Chấp nhận giờ làm thêm

Thông thường, các công ty ít yêu cầu nhân viên thực tập làm thêm giờ, chỉ khi thực sự thấy cần thiết. Vì vậy hãy sẵn sàng khi công ty có lời đề nghị trực tiếp với bạn. Hãy làm với tất cả lòng nhiệt tình và đừng than phiền vì những gì bạn làm sẽ được ghi nhận xác đáng. Đừng bao giờ vui vẻ nhận nhưng sau đó lại than vãn kêu ca, điều này sẽ tạo ấn tượng rất xấu trong công ty.

nhungkieuthuctapsinh

Đã nhận làm thêm giờ thì cần nghiêm túc (Nguồn: yeucuocsong)

Không đòi hỏi trước khi cống hiến

Điều bạn thực sự muốn khi thực tập chính là kinh nghiệm vì nó sẽ theo bạn trong hành trang làm việc sau này. Đừng vừa vào công ty đã hỏi: “lương thế nào?”, “có đãi ngộ gì không?”… Đừng so sánh lương giữa công ty này và công ty kia vì mỗi công việc đều yêu cầu khác nhau.

Đừng đặt ra quá nhiều điều kiện vì dù nhà tuyển dụng có ưu ái bạn thế nào thì bạn cũng đã để lại một ấn tượng xấu cho họ. Tuy vậy, ở một xã hội thực tế, bạn cũng cần cân đối giữa hiệu quả thực chất công việc của bạn cũng như mức lương được trả.

nhungkieuthuctapsinh

Bản chất của thực tập chính là làm đầy kiến thức chứ không phải làm đầy túi tiền (Nguồn: menshealthsupplement)

Dám chủ động

Chủ động tìm việc là mỗi ngày, công việc bạn nên làm không chỉ nên dừng lại ở yêu cầu thường nhật của công ty. Đôi khi bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh, thay vì ngồi lướt web, nghe nhạc, bạn nên quan sát xung quanh để có thể học thêm những công việc khác. Biết đâu, một hôm nhân viên ở bộ phận đó nghỉ thì bạn sẽ là người thay thế tốt nhất. Sếp của bạn lẽ nào không hài lòng vì điều đó ư?

Rất nhiều thực tập sinh ngại đặt câu hỏi, coi việc hỏi người khác sẽ rất mất mặt. Như thế dù có mất nhiều thời gian ở công ty, bạn cũng sẽ không thể biết đích xác trình tự công việc của doanh nghiệp, càng không thể biết cách làm việc. Không biết thì hỏi, đó là cách bạn tìm hiểu và chuẩn bị tinh thần với những đồng nghiệp khó chịu. Đặt câu hỏi cũng là cách bạn chủ động nắm lấy cơ hội của chính mình.

nhungkieu4

Dám nghĩ, dám làm, dám chinh phục (Nguồn: vogel&noot)

Chương trình "VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review tặng bạn Voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher

Hoàng Hoài tổng hợp


Có thể bạn quan tâm

Kiến Thức

Đã đến lúc xây dựng thương hiệu bản thân!

06/02/2020

Cũng giống như các nhãn hàng, chính bản thân các bạn cũng cần phải xây dựng thương hiệu cho mình. ...

Việc làm

Muốn sếp tin tưởng, đâu phải chuyện khó!

06/02/2020

Lấy lòng nhà tuyển dụng từ lâu đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của những người cầu tiến. Vậy ...

Việc làm

Edu2Review tuyển dụng nhiều vị trí hấp dẫn năm 2019

06/02/2020

[Cơ hội duy nhất năm 2019] Edu2Review tuyển dụng chuyên viên Tư vấn, Kinh doanh, Graphic ...

Việc làm

[Edu2Review] Quán quân Startup Wheel tuyển thực tập sinh khu vực TP. HCM

06/02/2020

Edu2Review, quán quân Startup Wheel 2016 đang tuyển dụng vị trí thực tập sinh (có phụ cấp hàng ...