Chuyên nghiệp từ khi đi làm thêm | Edu2Review
Chuyên nghiệp từ khi đi làm thêm

Chuyên nghiệp từ khi đi làm thêm

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:06
Bạn có biết ngoài lợi ích mang lại thu nhập cho mình thì làm thêm còn đưa các mối quan hệ tới với bạn? Với một sinh viên mới ra trường thì những mối quan hệ là rất quý vì có thể nhờ họ bạn vừa học được kiến thức, kinh nghiệm mà nếu để lại ấn tượng tốt thì họ còn giới thiệu bạn cho ai khác nữa. Vì vậy hãy nắm bắt thật chắc lợi ích này bằng cách tạo dựng cho mình tác phong làm việc chuyên nghiệp trong mắt sếp, đồng nghiệp của bạn nhé!

Bạn may mắn có một công việc làm thêm vào mùa hè này? Bạn nghĩ rằng chỉ là việc làm thêm thôi mà, chỉ cần “hoàn thành công việc được giao là xong” thì bạn lầm to rồi đấy nhé!

Nếu cứ mang tư tưởng này đi làm việc bạn sẽ dễ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng tiềm năng tương lai và không tạo lập được thói quen tốt cần có khi làm việc trong môi trường chuyên nghiệp sau này đấy!

Cùng Edu2Review chia sẻ bí quyết để tạo lập tác phong chuyên nghiệp ngay cả khi đi làm thêm nhé!

Để làm được điều đó, hãy ghi nhớ những điều NÊN và KHÔNG NÊN dưới đây:

# NÊN

- “Lời chào cao hơn mâm cỗ”: Chào hỏi lịch sự mọi người, từ giám đốc cho tới nhân viên tiếp tân hàng ngày.

Cúi chào nhau

Hãy chào hỏi với tất cá mọi người trong công ty

- Đặt câu hỏi. Nếu tỏ vẻ kiêu ngạo không hỏi về những điều mình chưa biết, bạn đang hành động một cách ngốc nghếch. Hãy cứ hỏi những việc bạn không rõ, kể cả khi người khác tỏ vẻ ngạc nhiên vì bạn không biết một chính sách nào đó, bạn cũng không phải cảm thấy ngại ngùng hay xấu hổ. Bạn là một người mới và có quyền thắc mắc về những điều mình chưa biết.

- Giới thiệu bản thân với mọi người trong văn phòng và ăn trưa cùng họ. Đây là cách bạn xây dựng mối quan hệ cũng như tìm hiểu thêm về phòng ban/công ty.

- Chăm chỉ làm việc. Ngay cả khi bạn hoàn thành sớm phần việc trong ngày, nếu có thể, hãy nán lại công ty và giúp đỡ những người khác hoặc tìm hiểu thêm về công việc. Bạn sẽ học hỏi thêm được nhiều điều bổ ích và mới mẻ.

Làm việc chăm chỉ

Hãy xung phong nhận việc để học hỏi thêm kinh nghiệm nhé!

- Tham gia các hoạt động ngoại khoá của công ty, có thể là một chuyến du lịch ngắn ngày hoặc một cuộc hội thảo. Bạn sẽ có cơ hội để hiểu thêm về cách thức hoạt động của một môi trường làm việc chuyên nghiệp.

# KHÔNG NÊN:

- Kéo dài tâm trạng của ngày cuối tuần đến thứ 2 cũng như quá sốt sắng ra về vào mỗi chiều thứ 6. Dù chỉ là công việc làm thêm nhưng bạn có thể bị đánh giá là không tận tâm với công việc.

- Ăn mặc không phù hợp. Hãy hỏi sếp trực tiếp của bạn về cách ăn mặc phù hợp. Kể cả là làm thêm, bạn cũng không thể ăn mặc quá thoái mải, luộm thuộm hay hở hang.

Trang phục phù hợp với công việc

Mặc đồ đi làm phù hợp với văn hóa nơi làm việc nhé

- Trốn tránh nhiệm vụ. Nếu được giao nhiệm vụ bạn không muốn làm, đừng cố trốn tránh hay nhờ người khác làm thay. Hãy đối diện với nó. Còn nếu không biết cách làm, bạn có thể trực tiếp hỏi sếp hay các anh/chị khác.

- Tham gia "buôn chuyện" trong văn phòng. Tập trung lại nói xấu sếp, nhân viên trong văn phòng hay thường xuyên " tám chuyện" trong giờ làm việc là những hành động rất thiếu chuyên nghiệp. Bạn có thể nhận được những đánh giá tiêu cực sau khi kết thúc công việc hè.

Không sử dụng facebook

Đừng dùng facebook hay các mạng xã hội khác trong khi làm việc trừ khi liên quan đến công việc.

Hãy thử sức mình với những công việc làm thêm trong một mùa hè năng động. Cố gắng xây dựng ấn tượng tốt và chúng sẽ là hành trang quan trọng giúp ích cho bạn với công việc thực sự trong tương lai.

Băng Khiết

*Edu2Review - The No.1 Education Review Website *


Có thể bạn quan tâm

Học ở đâu tốt?

Đánh giá mang lại lợi ích gì cho bạn?

06/02/2020

Bạn e ngại khi phải đánh giá một sự vật hiện tượng và nói lên quan điểm của mình?Bạn sợ rằng góc ...

Luyện thi TOEIC

Top 5 website học tiếng Anh tốt nhất hiện nay

06/02/2020

Mở google lên search “ các trang web học tiếng Anh “ bạn sẽ rơi vào ma trận các đường link, bạn ...

Việc làm

Edu2Review tuyển dụng nhiều vị trí hấp dẫn năm 2019

06/02/2020

[Cơ hội duy nhất năm 2019] Edu2Review tuyển dụng chuyên viên Tư vấn, Kinh doanh, Graphic ...

Việc làm

[Edu2Review] Quán quân Startup Wheel tuyển thực tập sinh khu vực TP. HCM

06/02/2020

Edu2Review, quán quân Startup Wheel 2016 đang tuyển dụng vị trí thực tập sinh (có phụ cấp hàng ...