5 kênh YouTube không thể bỏ qua nếu muốn học tiếng Anh cơ bản hiệu quả | Edu2Review
5 kênh YouTube không thể bỏ qua nếu muốn học tiếng Anh cơ bản hiệu quả

5 kênh YouTube không thể bỏ qua nếu muốn học tiếng Anh cơ bản hiệu quả

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:13
Những kênh YouTube dạy học tiếng Anh cơ bản được giới thiệu dưới đây đều được hướng dẫn bởi những người có chuyên môn, giàu kinh nghiệm và hoàn toàn miễn phí.

Giữa vô vàn các kênh YouTube dạy tiếng Anh thì đâu là lựa chọn đúng đắn dành cho người học tiếng Anh cơ bản? Để có được những bài học dễ tiếp thu và hiệu quả thì trong bài viết này, Edu2Review sẽ giới thiệu đến bạn 5 kênh YouTube dạy tiếng Anh chất lượng.

Xem ngay top trung tâm ngoại ngữ
tốt nhất Việt Nam

Dan Hauer

Học tiếng Anh cùng Dan Hauer là kênh YouTube mang tính giải trí cao. Điều đặc biệt là thầy Dan biết và thành thạo hai thứ tiếng: tiếng Việt và tiếng mẹ đẻ là Mỹ. Thầy Dan đã tạo ra rất nhiều video học tiếng Anh dễ hiểu bằng việc kết hợp giữa tiếng Việt và tiếng Anh khi nói chuyện.

Học tiếng Anh cơ bản với các bài học vui nhộn của thầy Dan Hauer

Học tiếng Anh cơ bản với các bài học vui nhộn của thầy Dan Hauer (Nguồn: YouTube – Dan Hauer)

Là một người nước ngoài sống tại Việt Nam và biết nói tiếng Việt, thầy Dan hiểu rõ những sai lầm mà người Việt hay mắc phải khi học điển hình là cách phát âm tiếng Anh. Nội dung chủ yếu của kênh này bao gồm những sự thật hay ho về con người và văn hóa Việt Nam… được xây dựng với phong cách vui vẻ, gần gũi với người Việt nên rất phù hợp với người mới học tiếng Anh cơ bản.

Tuy nhiên thời gian gần đây thầy Dan Hauer đã tạm gác lại việc đăng tải các video mới để tập trung cho một kênh YouTube khác, nhưng bạn vẫn có thể tìm các video cũ để học.

Step Up English

Ở kênh YouTube này, các bạn có thể tìm thấy rất nhiều video hữu ích về tiếng Anh giao tiếp như cách phát âm chuẩn, cách sử dụng từ khi giao tiếp với người bản xứ… Điều đặc biệt là Step Up English không mang tính chất học thuật mà cung cấp nhiều video về phương pháp học thông minh và sinh động.

Học tiếng Anh cơ bản cùng các thầy cô tại Step Up English (Nguồn: YouTube – Step Up English)

Với các nội dung bổ ích nhưng không kém phần đa dạng, được xây dựng theo phong cách dễ hiểu và gần gũi với giới trẻ, Step Up English chính là kênh dạy tiếng Anh của người Việt mà bạn không thể bỏ qua.

VOA Learning English

VOA Learning English cũng là một kênh phù hợp với người đang học tiếng Anh cơ bản vì kênh YouTube này chỉ sử dụng khoảng 1500 từ vựng tiếng Anh phổ biến nhất. Câu từ trên các bản tin tương đối ngắn và đơn giản, bản tin chủ yếu có phụ đề được đọc ở tốc độ chậm, dễ nghe.

Áp dụng các tình huống thực tế dành cho người học tiếng Anh cơ bản của VOA Learning English (Nguồn: YouTube – VOA Learning English)

Với VOA, bạn sẽ tìm được rất nhiều video để học tiếng Anh. Bạn nên bắt đầu với việc luyện nghe và học phát âm qua các report sau đây:

 • Education Report
 • Technology Report
 • Health Report
 • Economics Report

Ở kênh VOA bạn sẽ được học với cô giáo có tính cách hóm hỉnh qua một số video học tiếng Anh khi đi du lịch. Do đó, đây là kênh YouTube khá thích hợp cho những bạn vừa muốn luyện nghe tiếng Anh cơ bản, vừa muốn có thêm kiến thức du lịch.

BBC Learning English

Bạn sẽ được tiếp cận với nhiều bài học tiếng Anh nói về các chủ đề thực tế trong cuộc sống, phim hoạt hình cũng như các bài phỏng vấn. Những bài học ở đây khá ngắn và đơn giản phù hợp cho cả những bạn đang học tiếng Anh cơ bản hay người muốn tìm hiểu thêm về kiến thức bằng tiếng Anh.

BBC Learning English với các bài giảng về từ vựng, ngữ pháp, phát âm cơ bản (Nguồn: YouTube – BBC Learning English)

Học tiếng Anh qua BBC, bạn còn được tiếp nhận với khá nhiều các bản tin nổi tiếng từ những nguồn đáng tin cậy và những kiến thức quý báu về mọi lĩnh vực giáo dục, y tế cho tới thể thao, âm nhạc… Bạn có thể chọn topic hứng thú nhất trên kênh YouTube của BBC Learning English và luyện tập chúng.

Serlymar

Có lẽ đây là kênh dạy ngoại ngữ dễ nghe – dễ đọc – dễ học – dễ hiểu mà những người học tiếng Anh cơ bản cần phải biết tới. Kênh Youtube này có 3 dạng video chính:

 • Dạng 1 – English Lesson: kết hợp logic của nhiều phương pháp học tiếng Anh như phương pháp truyền thống, qua tình huống thực tế, qua bài hát, phim hoạt hình… Với tốc độ nói chậm, ngay cả những người mới học cũng dễ dàng theo dõi được.
 • Dạng 2 – English Lesson Repeat: tổng hợp hoàn chỉnh của các tình huống giao tiếp trong thực tế bị cắt nhỏ trong video dạng 1 thành phim ngắn hoàn chỉnh.
 • Dạng 3 – Video hoạt hình ngắn: theo chủ đề (learn phrase, word power) giúp bạn học tiếng Anh qua phim hoạt hình để việc học trở nên bớt nhàm chán và thú vị hơn.

SERLYMAR dùng nhiều phương pháp học tiếng Anh cho người học cơ bản (Nguồn: YouTube)

Serlymar sở hữu nhiều phương pháp học tiếng Anh cho người học cơ bản (Nguồn: YouTube – Serlymar)

Tips học tiếng Anh cơ bản qua video hiệu quả

Để học tiếng Anh qua YouTube hiệu quả hơn, những người học tiếng Anh cơ bản cần lưu ý:

 • Xác định mục đích học: có rất nhiều kiểu học tiếng Anh khác nhau phục vụ cho các mục đích khác nhau. Do đó, trước khi bắt tay vào học, bạn nên xác định rõ mục tiêu ban đầu của mình.
 • Lựa chọn loại video phù hợp: tương ứng với nhiều mục đích học khác nhau là nhiều kiểu video học tiếng Anh khác nhau. Chẳng hạn chúng ta có các video hội thoại, các đoạn phim, đoạn nhạc ngắn, bài thuyết trình… Với số lượng video lớn như thế, việc chọn lọc trước khi bắt tay vào học là vô cùng cần thiết.
 • Gắn bó với một kênh/ một playlist nhất định: cách học tiếng Anh qua video hiệu quả chính là bạn nên gắn bó với một kênh/ một playlist nhất định. Giống như đi học bên ngoài bạn không thể chạy từ trung tâm này sang trung tâm khác vậy. Việc chỉ học từ 1 đến 2 kênh một lúc sẽ giúp cho kiến thức của bạn đồng nhất và có hệ thống chặt chẽ hơn.

Kết hợp với các phương pháp đúng sẽ giúp bạn học video tiếng Anh trên YouTube hiệu quả hơn Kết hợp với các phương pháp đúng sẽ giúp bạn học video tiếng Anh trên YouTube hiệu quả hơn (Nguồn: unsplash)

 • Sử dụng phụ đề hỗ trợ: với những người mới bắt đầu, việc học tiếng Anh qua video vẫn còn khó bởi kỹ năng nghe vẫn chưa tốt. Tuy nhiên, YouTube hiện nay đã hỗ trợ tính năng phụ đề và điều chỉnh tốc độ trên hầu hết các video, do đó hãy tận dụng chúng để tiện cho việc theo dõi.
 • Học thêm từ vựng: học từ vựng chính là cách tốt nhất để bạn có thể hiểu các video nhanh hơn và tiến bộ hơn.

Không thể khẳng định kênh YouTube nào hay hơn, hiệu quả hơn kênh nào mà yếu tố người học mới là quan trọng nhất. Nếu bạn đang học tiếng Anh cơ bản, hãy chọn 1 kênh mà mình yêu thích và bắt tay vào việc học ngay từ bây giờ nhé!

Mai Linh (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Bạn cần biết

Học tiếng Anh cơ bản online: Nên hay không?

06/02/2020

Với sự phổ biến của Internet, việc học tập ngày càng đơn giản, bạn có thể học tiếng Anh cơ bản ...

Luyện thi IELTS

3 cách phát âm chuẩn tiếng Anh cơ bản mà bạn nên biết

06/02/2020

Phát âm có phải đang là vấn đề của bạn không? Nếu có hãy đọc bài viết này để biết cách phát âm ...

Bạn cần biết

Mách bạn 5 bí quyết học tiếng Anh cực kì hiệu quả?

18/06/2020

Không phải ai cũng có thể học tiếng Anh một cách dễ dàng. Dưới đây, Edu2Review sẽ cung cấp 5 bí ...

Bạn cần biết

Làm sao để không bị trì hoãn kế hoạch du học trong mùa đại dịch Covid-19?

04/05/2020

Các bậc phụ huynh đang lo lắng vì kế hoạch du học của con bị gián đoạn vì đại dịch Covid-19? Đừng ...