7 lời khuyên hữu ích cho sinh viên khi tìm một công việc thực tập

12/06/2017 15:30

Bạn đang có dự định thực tập tại một công ty? 7 lời khuyên hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị vững chắc, tạo sự tự tin trước khi trở thành thực tập sinh.


...

Lớp học pre-ielts từ 1....

0 0 đánh giá | IELTS

1,000,000đ 1,000,000đ / tháng

XEM NGAY
...

Ietls beginer 1 (0 - 1....

4 1 đánh giá | IELTS

1,133,000đ 1,133,000đ / tháng

XEM NGAY

(nguồn: workdayblog)

Khi bước vào năm hai, năm ba Đại học, các bạn sinh viên sẽ bắt tay vào việc tìm một công việc thực tập. Tuy nhiên, môi trường Đại học và môi trường xã hội khác nhau hoàn toàn, vì vậy không ít bạn bị bỡ ngỡ và nản chí. Để giúp bạn tự tin hơn, Edu2review có 7 lời khuyên hữu ích sau đây cho bạn đấy!

 

1. Hiểu rõ bản thân

Trước khi tìm công ty thực tập, bạn phải hiểu rõ bản thân của mình. Khám phá sở thích, tài năng của mình là gì và lĩnh vực mà bạn đam mê. Hiểu rõ bản thân chính là cách tìm đến thành công nhanh nhất. Đối với những công việc bạn yêu thích, mỗi ngày bạn sẽ có động lực để đến công ty.

 

2. Chuẩn bị CV

CV là yếu tố quan trọng góp phần giúp bạn tạo ra sự khác biệt. Dù chỉ là công việc thực tập sinh nhưng bạn cũng nên trau chuốt CV sao cho nhã nhặn và lịch sự. Hãy điền tất cả tài năng của mình vào để nhà tuyển dụng thấy được sự khác biệt giữa bạn và những người khác. Ngoài ra, đừng quên thể hiện sự nhiệt huyết và quyết tâm của mình qua phần giới thiệu bản thân nhé!

 

Lời khuyên cho thực tập sinhCV ấn tượng tạo sự nổi bật (nguồn: alumni)

 

3. Đừng chê những công ty tên tuổi nhỏ

Đa số các bạn sinh viên khi thực tập đều muốn hướng tới công ty lớn, có tên tuổi. Tuy nhiên với trình độ chuyên môn hóa chưa cao, bạn dễ bị hụt hẫng và cảm thấy bị dư thừa trong công ty. Những công ty nhỏ hơn tạo cho bạn cơ hội được chia sẻ, giúp đỡ và cọ xát thực tế hơn.

 

4. Tìm hiểu kĩ công ty mình thực tập

Bước này rất cần thiết trước buổi phỏng vấn. Bạn nên tìm hiểu kĩ thông tin về công ty để tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, việc tìm hiểu còn giúp bạn xác định rằng bản thân mình có phù hợp với công ty hay không.

 

Lời khuyên cho thực tập sinh

Tìm hiểu ngành công ty chuyên về có phù hợp với bản thân hay không (nguồn: newmanuniversitynews)

 

5. Dọn dẹp mạng xã hội

Các nhà tuyển dụng sẽ “trề môi” khi thấy trang mạng xã hội của bạn chứa những phát ngôn không phù hợp đấy. Vì vậy, bạn nên dọn dẹp lại Facebook hoặc Blog nếu như vị trí tuyển dụng cần người kín đáo trên mạng xã hội. Hơn thế, các công ty không muốn bạn đánh mất danh tiếng của họ đâu.

 

6. Chuẩn bị kĩ phỏng vấn

Đa phần các bạn sinh viên sẽ rất căng thẳng trước buổi phỏng vấn. Vì vậy, cần chuẩn bị thật kĩ để thể hiện sự tự tin và bản lãnh của mình. Việc tìm hiều kĩ về công ty là một điều tất yếu vì các nhà tuyển dụng thường xuyên đặt ra câu hỏi về công ty mình. Đặc biệt, các bạn nên giữ tác phong lịch sự, ăn mặc nhã nhặn và có thái độ tốt sẽ gây ấn tượng cho các nhà tuyển dụng.

 

Lời khuyên cho thực tập sinh

Giữ sự tự tin và thái độ lịch thiệp khi phỏng vấn (nguồn: arenafpt)

 

7. Chủ động tận dụng cơ hội và học hỏi

Là một thực tập sinh, mục đích chính là tìm kinh nghiệm và học hỏi. Khi được nhận vào công ty, đừng lãng phí thời gian quý báu của mình mà hãy tận dụng mọi cơ hội để học thêm những kiến thức mới, bổ ích từ các anh chị đi trước. Những kinh nghiệm này sẽ tạo cơ hội giúp bạn thành công nhanh hơn trong tương lai.

Với 7 lời khuyên trên, Edu2review chúc các bạn thể hiện tốt trong đợt thực tập sắp tới!

 

*Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để biết thêm nhiều kiến thức bổ ích.

 

Huyền Trâm tổng hợp

 

Edu2Review – Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

 


...

Ielts

4 5 đánh giá | IELTS

1,232,000đ 1,232,000đ / tháng

XEM NGAY
...

Luyện thi ielts 6.5 cấp...

0 0 đánh giá | IELTS

1,320,000đ 1,320,000đ / tháng

XEM NGAY