Bí quyết viết bài luận tiếng Anh chủ đề du lịch | Edu2Review
Bí quyết viết bài luận tiếng Anh chủ đề du lịch

Bí quyết viết bài luận tiếng Anh chủ đề du lịch

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:11
Khi bắt đầu viết bài luận Tiếng Anh, bạn cần phải xác định 3 điều quan trọng: viết gì, viết cho ai, viết như thế nào. Sau đây là một số bí quyết giúp bạn viết một bài luận tiếng Anh chủ đề du lịch.

Để có một bài luận tiếng Anh chủ đề du lịch hay bạn cần chú trọng đến việc sử dụng đúng ngữ pháp, mẫu câu, từ vựng phong phú. Ngoài ra, nếu hiểu được quy tắc, cách kết hợp từ vựng và ngữ pháp hài hòa, bạn sẽ có một bài luận tiếng Anh tuyệt vời và giành trọn điểm cho phần khó này.

Nhưng trước khi thực hiện những công đoạn đó, bạn cần trả lời trước ba câu hỏi: Viết gì? Viết cho ai? Viết như thế nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn trả lời ba câu hỏi trên để có một bài luận tốt, ghi điểm cao.

Bạn muốn học tiếng Anh nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trung tâm ngoại ngữ tốt nhất Việt Nam!

1. Hiểu rõ chủ đề

Phân tích và hiểu rõ yêu cầu của chủ đề. Một phương pháp hiệu quả là bạn nên gạch dưới những từ ngữ quan trọng trong chủ đề nhằm xác định những ý chính mà chủ đề đang đề cập đến.

Bài luận tiếng Anh về chủ đề du lịch rất phong phú có thể viết về một địa điểm du lịch bạn đã đi trong quá khứ mặc dù bạn chưa hề đến đó, một địa điểm du lịch bạn rất muốn đến trong tương lai…

Hiểu rõ chủ đề để viết bài tốt hơn

Hiểu rõ chủ đề để viết bài tốt hơn (Nguồn: Topic Design)

2. Trả lời chính xác câu hỏi

Trả lời câu hỏi sai là một sai lầm phổ biến của sinh viên. Hãy chắc chắn hiểu rõ yêu cầu của đề bài và bạn sẽ được đánh giá cao nếu đáp án thật sự xoáy vào câu hỏi đó.

3. Mở bài tốt

Mở bài nên ngắn gọn súc tích và nhấn mạnh được những điểm chính đồng thời khái quát nội dung của cả bài luận. Bạn nên làm rõ một số khái niệm trong bài viết của mình hoặc giới thiệu những địa điểm du lịch được nhắc đến trong bài.

Mở bài không nên quá đi sâu vào chi tiết vì sau đó trong phần thân bài những nội dung này sẽ được nhắc lại. Bạn nên bắt đầu với những câu trúc, câu văn đơn giản vì điều này sẽ giúp phần mở bài trở nên rõ ràng hơn.

4. Viết trước dàn ý

Một dàn bài cụ thể giúp bạn triển khai luận điểm một cách mạch lạc. Công đoạn lập dàn bài giúp cho bài luận của bạn đủ ý, sắp xếp dàn ý một cách hợp lí logic, tránh sự trùng lặp hoặc quên ý.

Đây là cơ hội để bạn vận dụng những hiểu biết liên quan đến chủ đề. Bạn không nên đi vào chi tiết quá nhiều, chỉ cần viết các ý chính, ý phụ rồi sau đó dành thời gian triển khai thành câu văn hoàn chỉnh trong bài luận.

Viết dàn ý cho bài luận là một công đoạn quan trọng

Viết dàn ý cho bài luận là một công đoạn quan trọng (Nguồn: Cn2)

5. Lập luận

Các bước lập luận:

  • Trình bày quan điểm của bạn, gợi ý tính tò mò và làm cho người đọc muốn theo dõi cho đến kết thúc bài viết.
  • Giải thích nhận định và ý kiến đã nên của bạn. Đừng quên là điều bạn giải thích phải liên quan đến chủ đề. Sử dụng các ví dụ, trích dẫn cụ thể để chứng minh các quan điểm, ý kiến của bạn. Dùng các từ nối, chuyển tiếp để đảm bảo tính trôi chảy, hợp lý từ đoạn này sang đoạn khác.
  • Xem xét và cân nhắc về sự hợp lý của các lập luận và luận điểm của bạn. Bước cuối này còn được gọi là “Phân tích đánh giá”, là phần khó nhất nhưng cũng chính là phần để ghi điểm cao.

6. Kết luận

Nên nêu ra một cách tóm tắt các lập luận trong bài cũng như nhấn mạnh câu trả lời chính của bạn. Đây là đoạn văn cuối cùng để tóm tắt các ý chính của bạn mà không gồm các ví dụ chi tiết, tổng kết lại ý chính của bài luận.

Lưu ý, bạn không nên thêm vào phần kết luận các ý mới, chưa được dẫn chứng trong bài.

Kết luận là tổng kết lại nội dung chính trong bài

Kết luận là tổng kết lại nội dung chính trong bài (Nguồn: Medium)

7. Suy nghĩ rõ ràng và dùng từ hiệu quả

Bạn nên viết những gì có liên quan đến chủ đề, mỗi đoạn văn nên phân tích một ý để bổ sung cho ý chính của bài viết. Một bài luận bạn cần chú trọng chất lượng hơn số lượng. Để có một bài luận chất lượng đòi hỏi bạn phải có một suy nghĩ rõ ràng, logic, diễn đạt súc tích, đủ ý.

Ở một số trường hợp, bạn cố gắng nghĩ đến các từ ngữ phức tạp nhằm tạo nên một bài luận tốt có thể ghi điểm cao, nhưng hãy lưu ý sử dụng chúng khi bạn thật sự hiểu rõ ngữ nghĩa và phù hợp với ngữ cảnh.

8. Cách trình bày

Bài luận của bạn hay, xuất sắc nhưng cũng đừng nên để mất điểm chỉ vì những lỗi nhỏ liên quan đến chính tả hay cách căn lề. Hãy kiểm tra thật cẩn thận những lỗi chính tả, hay cách trình bày.

Đặc biệt, bạn không thể bỏ qua việc rà soát lại các ý kiến, lọc lại các quan điểm của bạn, sắp xếp lại các đoạn văn và diễn đạt lại các câu văn. Bạn có thể phát triển ý kiến của mình chi tiết hơn, đưa ra nhiều bằng chứng hơn bổ sung cho các khẳng định của mình, hoặc xóa các thông tin không cần thiết.

Soát lại bài luận để phát hiện và sửa lỗi để bài luận đạt điểm cao hơn

Soát lại bài luận để phát hiện và sửa lỗi để bài luận đạt điểm cao hơn (Nguồn: The Writing Cooperative)

Trên đây là bí kíp giúp bạn viết một bài luận tiếng Anh chủ đề du lịch đủ ý và hoàn chỉnh. Hãy vận dụng khả năng sáng tạo và liên tưởng của bạn để bài luận của mình nhiều màu sắc hơn, thú vị hơn. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng viết trong quá trình luyện thi Anh văn của mình.

Thường Lạc tổng hợp


Có thể bạn quan tâm

Tiếng anh giao tiếp

A-V-A phương pháp luyện viết tiếng anh siêu tốc

06/02/2020

Chào các bạn, có lẽ các bạn đã từng biết đến rất rất nhiều phương pháp học tiếng anh nhưng bạn đã ...

Kiến Thức

5 cách để cải thiện kỹ năng viết của bạn

06/02/2020

Trong quá trình học tiếng Anh thì tất cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết đều quan trọng và hỗ ...

Bạn cần biết

Làm sao để không bị trì hoãn kế hoạch du học trong mùa đại dịch Covid-19?

04/05/2020

Các bậc phụ huynh đang lo lắng vì kế hoạch du học của con bị gián đoạn vì đại dịch Covid-19? Đừng ...

Bạn cần biết

Mang thế giới vào lớp học không khó, vì đã có Ngân hàng video giáo dục Trạng

23/04/2020

Chèn hình ảnh, âm thanh vào bài giảng là điều cần thiết để có một lớp học hiệu quả nhưng tốn ...