Bỏ túi ngay những “mẹo” siêu hay khi tự học tiếng Anh du lịch qua Internet | Edu2Review
Bỏ túi ngay những “mẹo” siêu hay khi tự học tiếng Anh du lịch qua Internet

Bỏ túi ngay những “mẹo” siêu hay khi tự học tiếng Anh du lịch qua Internet

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:10
Dù đi Tây hay đi Á cũng không còn lo ngại về nỗi lo ngôn ngữ nữa khi đã có 5 mẹo siêu hay hỗ trợ việc tự học tiếng Anh du lịch qua Internet.

Hãy học cách khai thác nguồn tri thức phong phú từ Internet cho việc tự học tiếng Anh (Nguồn: Online Shopping Freak)

Bạn là người yêu thích sự xê dịch? Bạn thích chu du khắp thế giới và khám phá những vùng đất lạ? Những nỗi lo về ngôn ngữ cứ đau đáu trong lòng khi vốn tiếng Anh thì ít ỏi mà tài chính lại hạn hẹp. Đừng lo lắng, tự học tiếng Anh du lịchsẽ là chuyện nhỏ nếu bạn áp dụng những mẹo sau.

Bạn muốn học tiếng Anh nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trung tâm ngoại ngữ tốt nhất Việt Nam!

1. Xác định trình độ của mình trước khi bắt đầu

Đây là bước rất quan trọng khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Biết chút xíu, chưa biết gì hết hay đã biết kha khá rất khác nhau. Bạn phải biết khả năng của mình như thế nào thì mới có thể lựa chọn cho mình những phương pháp phù hợp.

Đặc biệt, khi tự học qua Internet, nếu không xác định được trình độ của mình, bạn dễ rơi vào “mê cung tài liệu” khi có quá nhiều thứ để chọn lựa. Để xác định khả năng tiếng Anh của mình đến đâu, bạn có thể đến các trung tâm làm kiểm tra hoặc tìm các bài kiểm tra online trên mạng.

tu-hoc-tieng-anh-du-lich

Xác định lộ trình rõ ràng trước khi bắt đầu (Nguồn: edukacija)

2. Tìm trang web phù hợp với bản thân

Sau khi xác định được trình độ của bản thân, bạn nên tìm một trang web mà bạn cảm thấy hứng thú với nó, tất nhiên là nó còn phải phù hợp với khả năng của bạn và mỗi ngày cố gắng truy cập đều đặn để cập nhật kiến thức mới.

tu-hoc-tieng-anh-du-lich

Lựa chọn trang web phù hợp với bản thân để học tập hiệu quả (Nguồn: Learntalk)

Một số trang web gợi ý:

Duolingo: Website nổi tiếng và rất được lòng người dùng nhờ giao diện đẹp, phân chia cấp độ phù hợp với trình độ của người học. Ngoài tiếng Anh ra, Doulingo có dạy đến hơn 20 ngôn ngữ khác nhau. Trang web sử dụng ngôn ngữ nói chứ không quá học thuật hay trang trọng.

Lyrics Training: Bạn là fan nhạc US/UK và bạn thích luyện nghe tiếng Anh qua các bài hát hơn thì đây chính là trang web dành cho bạn. Chỉ cần cho cấp độ, máy tính sẽ tự che bớt 10%, 25%, 50% hoặc 100% những từ trong lời bài hát.

Bab.la: Đây là một từ điển online, điểm nổi bật của nó là được xây dựng từ 27 quốc gia khác nhau với 28 ngôn ngữ và được dịch sang tiếng Việt. Các từ vựng sẽ xuất hiện trong văn cảnh cụ thể đính kèm phiên âm.

Elllo.org: Trang web này được thành lập năm 2003 bởi một giảng viên người Nhật Bản. Trải qua 15 năm xây dựng, Ello.org mang đến hơn 2500 bài học tiếng Anh miễn phí cho học viên ở hơn 100 quốc gia trên thế giới và ngày càng đa dạng chủ đề học nhờ sự góp sức của rất nhiều giảng viên trên thế giới.

Classroom – Free Daily Lessions: Đây là một lớp học trực tuyến hàng ngày, có giáo trình đã được biên soạn sẵn, mỗi ngày một bài học – 365 ngày 365 bài khác nhau. Mỗi bài học gồm 2 phần chính: Video (có sub) – phát triển kỹ năng nghe; Video Script – phát triển từ vựng.

3. Chọn chủ đề xoay quanh mục tiêu của bạn

Thay vì chọn chủ đề lan man để học, bạn nên tập trung vào chủ đề du lịch như mục tiêu đã đề ra. Lưu ý những từ vựng, mẫu câu thông dụng khi đi du lịch.

Ngoài ra các trang web học trực tuyến, bạn có thể tìm thêm các kênh YouTube, blog của các blogger người nước ngoài về lĩnh vực du lịch để nhận thêm những lời khuyên hữu ích từ họ cũng như luyện tập kỹ năng nghe.

tu-hoc-tieng-anh-du-lich

Không nên chọn chủ đề lan man, chọn đúng thứ mình cần (Nguồn: CareerBuilder)

4. Kiên trì với việc học

“Có công mài sắt, có ngày nên kim” – dù làm bất cứ việc gì cũng cần có sự kiên trì, nhẫn nại. Học tiếng Anh qua Internet có một nhược điểm là bạn sẽ bị phân tâm bởi những thứ khác như mạng xã hội, báo điện tử... Nếu muốn sớm có kết quả tốt, cải thiện tiếng Anh, bạn nên tập trung cao độ và quyết tâm với chính bản thân mình.

Lập ra một lộ trình học phù hợp với thời gian biểu của bản thân, mỗi ngày dành ít nhất từ 2 – 3 tiếng tiếp xúc với tiếng Anh, không nên học dồn một ngày rồi những ngày khác nghỉ. Như vậy sẽ rất dễ mau quên kiến thức cũ và khó để nạp thêm kiến thức mới.

tu-hoc-tieng-anh-du-lich

Hãy luôn kiên trì với mục tiêu học tiếng Anh của bản thân (Nguồn: huongnghiep)

5. Học phải đi đôi với hành

Học lý thuyết nhưng nhớ phải thực hành, áp dụng lý thuyết đó vào đời sống. Bạn nên chủ động giao tiếp với người nước ngoài để tập phản xạ khi nói không bị ấp úng và tâm lý ngại ngùng khi nói. Dù học online có tốt thế nào đi chăng nữa thì giao tiếp thực ngoài đời vẫn mang lại cho bạn hiệu quả nhất định.

tu-hoc-tieng-anh-du-lich

Thực hành giao tiếp với người nước ngoài sẽ giúp bạn cải thiện vốn tiếng Anh rõ rệt. (Nguồn: Pixabay)

Bạn đã có trong tay những “mẹo” tự học tiếng Anh du lịch rồi đấy. Hãy áp dụng ngay để sẵn sàng xách balo lên và đi ngay thôi!

Phương Thảo tổng hợp


Có thể bạn quan tâm

Bạn cần biết

Vòng quanh thế giới với tiếng Anh du lịch nước ngoài?

06/02/2020

Đọc ngay vài "bí kíp" tiếng Anh du lịch nước ngoài, chắc chắn chuyến đi của bạn đến những miền ...

Bạn cần biết

Bỏ túi ngay những mẫu câu tiếng Anh du lịch cơ bản nhất

06/02/2020

Mùa hè này bạn dự định đi du lịch nước ngoài? Đừng để ngôn ngữ ngăn bước chân bạn. Hãy bỏ túi ...

Bạn cần biết

Ngoại ngữ: Hành trang không thể thiếu của sinh viên 2K2 thời 4.0

28/08/2020

Bằng cử nhân thôi chưa đủ, sinh viên 2k2 thời đại mới còn cần trang bị cho mình kỹ năng ngoại ...

Bạn cần biết

Đi tìm lời giải cho bài toán học IELTS hết bao nhiêu tiền

03/09/2020

Học IELTS hết bao nhiêu tiền có lẽ là một trong những câu hỏi được quan tâm nhiều nhất với bất kỳ ...