Du học ngành Khoa học Máy tính tại Mỹ có gì hấp dẫn? | Edu2Review
Đăng ký gói thành viên EduMember để nhận ưu đãi tới 5.000.000 ₫.
Du học ngành Khoa học Máy tính tại Mỹ có gì hấp dẫn?

Du học ngành Khoa học Máy tính tại Mỹ có gì hấp dẫn?

Cập nhật lúc 05/03/2020 11:57
Tại sao các bạn sinh viên nên du học ngành Khoa học Máy tính tại Mỹ? Tại sao ngành này lại là một ngành tiềm năng và mang lại thu nhập cao? Cùng Edu2Review giải đáp các thắc mắc này nhé!

Mỹ là một trong những nước có hệ thống giáo dục đại học được đánh giá là tốt nhất thế giới. Ở Mỹ có khá nhiều trường cung cấp đa dạng các chương trình nghiên cứu học thuật lẫn dạy nghề áp dụng vào hầu hết các môn học.

Tại đây, các trường cung cấp một số chứng chỉ hành nghề nổi tiếng như Kỹ thuật, Quản trị Kinh doanh,Truyền thông,...Trong đó, ngành Khoa học Máy tính khá “hot” ở Mỹ và có thể nói đây là ngành học được đánh giá là ngành mũi nhọn trong thời đại công nghệ số phát triển hiện nay. Hãy cùng Edu2Review tìm hiểu về ngành học này ngay nào!

Tổng quan về ngành Khoa học Máy tính tại Mỹ

Ngành Khoa học Máy tính là ngành nghiên cứu cách ứng dụng những thuật toán vào các chương trình của máy tính. Nói cách khác là họ nghiên cứu về các phần mềm, hệ thống quản lý và các tập lệnh.

Ngành Khoa học Máy tính tại Mỹ với mức lương hấp dẫn khi tốt nghiệp
Ngành Khoa học Máy tính tại Mỹ với mức lương hấp dẫn khi tốt nghiệp (Nguồn: bestcomputerscienceschools)

Sinh viên ngành Khoa học Máy tính sẽ được học về những ngôn ngữ lập trình, thuật toán, thiết kế và phát triển phần mềm. Sinh viên ngành này là những người có thể giao tiếp với máy tính bằng ngôn ngữ của máy tính - toán học và thuật toán. Hoặc có thể họ tạo ra các chương trình, hệ điều hành và giao nhiệm vụ cho máy tính thực hiện.

Hầu hết trong tất cả các tổ chức, doanh nghiệp và chính phủ đều có bộ phần khoa học máy tính. Chính vì vậy, ngành học này có vị trí tương đối quan trọng và hiện nay khoa học máy tính đang có nhu cầu trên toàn thế giới.

Lý do nên học ngành khoa học máy tính ở Mỹ

Mỹ là trung tâm Công nghệ thông tin toàn cầu, là quốc gia dẫn đầu của ngành Khoa học máy tính với rất nhiều các phát minh và sáng chế được tạo ra từ đây. Không những vậy, Mỹ còn được chọn là nơi đặt trụ sở của các công ty có tên tuổi như Google, HP, IBM, Microsoft, Intel,... Đồng thời, các công ty này cũng thường xuyên tổ chức các khóa học với những chuyên đề về các xu hướng mới nhất trong ngành Khoa học máy tính.

Hệ thống giáo dục đại học ở Mỹ tạo điều kiện cho các bạn sinh viên lựa chọn linh hoạt các chương trình đào tạo tùy theo nhu cầu và sở thích của mỗi người. Đối với chương trình đại học, bạn sẽ lựa chọn các khóa học khác nhau cho đến vào cuối năm hai, điều này giúp cho sinh viên có thời gian để lựa chọn. Còn với chương trình thạc sĩ, sinh viên có đề tùy chỉnh khóa học để phù hợp với mục tiêu học tập của mình.

Ngành Khoa học máy tính tại Mỹ được đào tạo bài bản và các kỹ năng cần thiết
Ngành Khoa học máy tính tại Mỹ được đào tạo bài bản và các kỹ năng cần thiết (Nguồn: thehrdigest)

Tại Mỹ, ngành Khoa học máy tính với chất lượng đào tạo bài bản, từ cơ bản cho đến chuyên sâu. Không những thế, bằng cấp sau khi tốt nghiệp tại mỹ luôn có được mức lương khởi điểm khá cao.

Các trường ở Mỹ luôn cập nhật những xu hướng mới nhất về công nghệ 4.0 như AI (trí tuệ nhân tạo), VR (thực tế ảo), còn về lĩnh vực kỹ thuật số thì các trường sẽ cung cấp các kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp tương lai của bạn bao gồm: tư duy sáng tạo, phân tích, giải quyết vấn đề,...

Điều kiện du học ngành Khoa học máy tính tại Mỹ

Du học Mỹ ngành Khoa học máy tính có yêu cầu khá cao, đòi hỏi các bạn sinh viên giỏi toán và các môn tự nhiên. Đối với tiếng Anh thì yêu cầu giống như các ngành khác, bao gồm:

  • Hoàn thành chương trình THPT với bằng Khá trở lên.
  • TOEFL iBT 90 hoặc 6.5 IELTS trở lên.
  • Có điểm thi SAT giao động trong khoảng 1400 - 2500.

Nếu điểm môn toán tốt thì bạn có cơ hội nhập học cao hơn
Nếu điểm môn toán tốt thì bạn có cơ hội nhập học cao hơn (nguồn: Govtech)

Nếu muốn học ngành Khoa học máy tính tại trường đại học, bạn phải sáng tạo, siêng năng và giỏi toán. Các trường đại học ở Mỹ thường chỉ xem điểm trung bình học tập ở bậc phổ thông (nếu học đại học) nhưng nếu điểm môn toán tốt thì bạn có cơ hội nhập học cao hơn.

Các trường đào tạo ngành Khoa học máy tính tốt nhất tại Mỹ

Vài năm gần đây, theo thống kê của American Study, ngày càng nhiều học sinh lựa chọn ngành "Computer Science" (khoa học máy tính) tại Mỹ. Dưới đây là top 10 trường đào tạo ngành Khoa học máy tính tốt nhất tại Mỹ theo bảng xếp hạng của USNEWS:

1. MIT (Massachusetts Institute of Technology).
2. Stanford University.
3. University of California – Berkeley.
4. Carnegie Mellon University.
5. University of Illinois – Urbana – Champaign.
6. Cornell University.
7. University of Washington.
8. Princeton University.
9. Georgia Institute of Technology.
10. University of Texas - Austin.

Các trường đại học ngành Khoa học Máy tính ở Mỹ có mức học phí trung bình từ 40.000 USD/năm - 60.000 USD/năm. Hiện nay, các trường đại học tại Mỹ luôn hỗ trợ học phí với nhiều suất học bổng từ 10% - 100% học phí.

Trường MIT - ngôi trường đào tạo ngành Khoa học máy tính tốt nhất hiện nay
Trường MIT - ngôi trường đào tạo ngành Khoa học máy tính tốt nhất hiện nay (Nguồn: smapse)

Hiện nay, ngành Khoa học máy tính không còn quá xa lạ đối với các bạn sinh viên nhưng nhu cầu về nhân sự, tiềm năng ngày càng lớn khi máy tính, internet và những ứng dụng công nghệ trở nên phổ biến. Nếu bạn có đam mê về ngành này hãy điền form đăng ký, Edu2Review sẽ cung cấp miễn cho bạn nhiều thông tin bổ ích khác.

* Giá trị chuyển đổi (ngày 07/01/2019): 1 USD = 23.205,16 VND.

Thanh Thư (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Du học Mỹ

Không cần GPA và Tiếng Anh cao, vẫn học được trường TOP Thornton Academy

12/01/2021

Được thành lập vào năm 1811, Thornton Academy là trường nội trú có hệ thống giáo dục từ lớp 6 đến ...

Du học Mỹ

Chọn ngành du học Mỹ - nỗi băn khoăn của du học sinh

05/03/2020

Bạn có dự định đi du học Mỹ nhưng còn băn khoăn về việc chọn ngành? Hãy cùng Edu2Review khám phá ...

Du học Mỹ

Du học Mỹ ngành Truyền thông có gì hấp dẫn?

05/03/2020

Du học Mỹ ngành Truyền thông đang là một cái tên khá là “hot” hiện nay. Vậy bạn đã từng tìm hiểu ...

Du học Mỹ

Ngành Khoa học Chính trị tại Mỹ có gì hấp dẫn?

05/03/2020

Khoa học Chính trị là ngành học gì bạn biết chứ? Ngành học này tuy nghe có vẻ trừu tượng nhưng ...